Học sinh mong thành công an chống ma túy đoạt giải nhất 'Chắp cánh ước mơ'

04/03/2019 08:17 GMT+7

TTO - Với ước mơ trở thành công an điều tra tội phạm ma túy, 5 học sinh đội Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh đã vượt qua 64 đội thi đoạt giải nhất cuộc thi Chắp cánh ước mơ năm học 2018-2019.

Học sinh mong thành công an chống ma túy đoạt giải nhất Chắp cánh ước mơ - Ảnh 1.

Nhóm học sinh Trường Nguyễn Hữu Cảnh nhận giải nhất của cuộc thi - Ảnh: H.HG.

Cuộc thi do Sở GD-ĐT TP.HCM và Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức, vòng chung kết diễn ra chiều 3-3.

Giải nhì thuộc về nhóm học sinh Trường THPT Ngô Quyền với ước mơ trở thành biên tập viên truyền hình, giải ba là nhóm học sinh Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu với ước mơ trở thành chuyên viên tham vấn tâm lý và nhóm học sinh Trường THPT Tân Túc với ước mơ làm kinh doanh du lịch.

Ở vòng chung kết, các thí sinh được trải nghiệm thực tế ở ngành nghề mà mình đã chọn cùng với giám khảo là những chuyên gia trong ngành nghề tương ứng. Sau đó, các thí sinh sắm vai và giải quyết tình huống, trả lời những chất vấn của ban giám khảo...

Với mục tiêu định hướng nghề nghiệp cho học sinh bậc THPT và giúp các em xác định ước mơ, trải nghiệm về nghề nghiệp mà mình yêu thích, cuộc thi đã thu hút gần 18.000 học sinh thuộc 65 trường THPT và trung tâm GDTX trên địa bàn TP tham gia.

Cuộc thi gồm nhiều vòng thi với những thử thách khác nhau như thi trực tuyến, thi trả lời câu hỏi về kiến thức xã hội cũng như đặc điểm các ngành nghề, thi hùng biện, trả lời trực tiếp...

H.HG.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận