Học sinh miền Tây lên TP.HCM tìm hiểu trường đại học

24/12/2018 08:02 GMT+7

TTO - Tại cơ sở Thủ Đức - Dĩ An của Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM), hơn 500 học sinh được nghe giới thiệu các ngành nghề đào tạo, tham quan các phòng thí nghiệm...

Học sinh miền Tây lên TP.HCM tìm hiểu trường đại học - Ảnh 1.

Học sinh trường PTTH Lưu Văn Liệt (Vĩnh Long) đang nghe giới thiệu về ngành học và Vi xử lý Arduino, IoT trong nông nghiệp, Robot tại Trường ĐH Khoa học tự nhiên - Ảnh: PHÙNG QUÁN

Hơn 500 học sinh Trường THPT Lưu Văn Liệt (Vĩnh Long) đã có một buổi sáng trải nghiệm môi trường ĐH tại cơ sở Thủ Đức - Dĩ An của Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) sáng 23-12.

Trong chuyến tham quan tại trường ĐH, các học sinh đã được nghe các giảng viên giới thiệu về các ngành nghề đào tạo của trường, định hướng nghề nghiệp. 

Nhiều học sinh tỏ ra rất thích thú khi được tham quan các phòng thí nghiệm (PTN) của trường như PTN tế bào gốc, PTN kỹ thuật hạt nhân, PTN khoa học vật liệu, PTN chế phẩm sinh học, PTN gia công vật liệu, PTN hóa dược... Sau đó, các em được tham quan khu ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM để tìm hiểu đời sống của sinh viên nội trú tại đây.

Trường ĐH Khoa học tự nhiên cũng đã giới thiệu về vi xử lý Arduino và IoT trong nông nghiệp, robot và hỗ trợ chuẩn bị thành lập CLB Robot - tin học cho Trường THPT Lưu Văn Liệt. 

Đồng thời nhà trường đã tặng 10 bộ kit vi xử lý Arduino, dự kiến trao ngày 28-12 tại Trường THPT Lưu Văn Liệt.

Đại học Huế bổ sung thêm nhiều tổ hợp môn xét tuyển mới Đại học Huế bổ sung thêm nhiều tổ hợp môn xét tuyển mới

TTO - Năm 2019, ĐH Huế dự kiến tuyển 12.460 chỉ tiêu ở tất cả 12 đơn vị thành viên. Trong đó có 11.299 chỉ tiêu xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 và bổ sung nhiều tổ hợp môn xét tuyển mới.

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận