Tag: Chế phẩm sinh học

Vườn sâm Ngọc Linh của người dân Kon Tum 'hết bệnh'

TTO - Sau khi xảy ra hiện tượng sâu bệnh làm thiệt hại hàng chục nghìn cây sâm Ngọc Linh trên địa bàn tỉnh Kon Tum, ngành nông nghiệp tỉnh này khuyến cáo người dân không dùng chế phẩm hóa học để xử lý sâu bệnh nhằm đảm bảo chất lượng sâm.

Sản xuất sạch: Phải có đôi bàn tay vừa xây vừa chống

TTO - Để có thể sản xuất sạch trên diện rộng cần có sự hỗ trợ của Nhà nước về các chế phẩm sinh học, đồng thời phải kiểm soát việc quảng cáo các sản phẩm hóa học.

Người Cơ Tu 'xuống núi', tiếp sức chống dịch

TTO - Những ngày qua, nhiều chuyến xe chở chuối, rau, măng tươi của người dân từ các huyện vùng cao tỉnh Quảng Nam về Đà Nẵng, tiếp sức cho người dân chống dịch.

Sữa chua, dưa cải, kim chi, dùng sao cho ít bị 'tác dụng phụ'?

TTO - Sữa chua, dưa cải, kim chi... là những thực phẩm lên men ngon, dễ ăn kèm cùng nhiều món khác. Tuy nhiên chúng có thể gây những tác dụng phụ khó chịu nếu bạn dùng không đúng cách.

Học sinh miền Tây lên TP.HCM tìm hiểu trường đại học

TTO - Tại cơ sở Thủ Đức - Dĩ An của Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM), hơn 500 học sinh được nghe giới thiệu các ngành nghề đào tạo, tham quan các phòng thí nghiệm...

Hai nữ sinh chế tạo thành công màng phủ bảo quản dâu tây từ kén tơ tằm

Chỉ với lớp màng phủ gần như vô hình, trái dâu tây sẽ được bảo quản an toàn trong khoảng 7 ngày, lâu hơn nhiều so với phương pháp bảo quản lạnh phổ biến mà nhà vườn đang áp dụng như hiện nay.

Khởi nghiệp nuôi tôm sạch từ... phòng trọ

TTO - Vốn liếng chỉ với tấm bằng kỹ sư thủy sản của Trường ĐH Nha Trang, mười mấy năm trước chàng trai Lê Anh Xuân đã lặn lội về Bạc Liêu để nuôi tôm giữa bốn bề đầm hoang.

239 dự án thi khoa học kỹ thuật quốc gia phía nam

TTO - Những sản phẩm xuất sắc nhất từ cuộc thi sẽ được lựa chọn để tham dự Hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế (Intel ISEF) năm 2018 tại Mỹ vào tháng 5 tới.

Kỷ luật Đảng giám đốc trung tâm quan trắc

TTO - Bà Mai Thi, giám đốc Trung tâm quan trắc Tài nguyên - Môi trường Sóc Trăng vừa bị kỷ luật khiển trách về mặt Đảng vì lưu hành hai sản phẩm vi sinh sai qui định.

Hai nạn nhân vụ nổ công ty chế phẩm sinh học tử vong

TTO - Dù đã được các bác sĩ nỗ lực cứu chữa nhưng hai trong số 4 nạn nhân bị bỏng nặng trong vụ nổ tại Trung tâm chế phẩm sinh học là anh Tạ Quang Vũ và Nguyễn Văn Hiếu đã tử vong.