27/09/2023 13:09 GMT+7

Học sinh lớp 9 tử vong trong tiết học thể dục

Một học sinh lớp 9 tử vong trong tiết học thể dục dù được nhà trường, bệnh viện hết lòng cấp cứu.

Trường THCS Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk - nơi có học sinh lớp 9 tử vong trong tiết học thể dục - Ảnh: T.D.

Trường THCS Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk - nơi có học sinh lớp 9 tử vong trong tiết học thể dục - Ảnh: T.D.

Trưa 27-9, ông Phạm Tiến Hưng - phó chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) - cho biết vừa xảy ra vụ học sinh lớp 9 tử vong trong tiết học thể dục tại Trường THCS Tân Lợi.

Theo đó, vào sáng nay, lớp em Đ.V.G.H. (học sinh lớp 9A2) có tiết học thể dục, nội dung chạy ngắn, chạy bền.

Khoảng 7h30, sau khi chạy được khoảng 250m, em H. đi bộ về đích thì có biểu hiện loạng choạng và té khuỵu. Ngay lúc này, thầy giáo dạy thể dục tiến hành sơ cứu, gọi nhân viên y tế nhà trường hỗ trợ, gọi xe cấp cứu và điện thoại cho mẹ của em H. đến trường.

Sau đó, nhà trường cùng phụ huynh đưa em H. đến Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh cấp cứu. Khoảng 10h sáng cùng ngày, phía bệnh viện thông báo đã nỗ lực cấp cứu nhưng em H. đã tử vong.

"Bác sĩ đã cấp cứu gần 2 tiếng đồng hồ nhưng em H. không qua khỏi. Nguyên nhân tử vong, nhà trường được bác sĩ cho biết qua chẩn đoán em H. mắc bệnh lý tim mạch tiềm ẩn", bà Nguyễn Thị Hồng Thảo - phó hiệu trưởng Trường THCS Tân Lợi - thông báo.

Cũng theo bà Thảo, trước thời điểm xảy ra sự việc, em H. hoàn toàn khỏe mạnh, đi học bình thường và không ghi nhận có bệnh nền.

Nhà trường đã đến thăm hỏi, động viên gia đình em H. và gia đình em rất thông cảm với sự việc đáng tiếc này.

Nói thêm về việc này, ông Phạm Tiến Hưng cho biết nữ sinh tử vong sau vài tiếng cấp cứu tại bệnh viện và phía gia đình không đồng ý mổ tử thi.

"Đây là sự cố rất đáng tiếc, lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo nhà trường đến gia đình nữ sinh động viên, thăm hỏi, chia sẻ với sự mất mát này", ông Hưng cho biết.

Học sinh bị điện giật tử vong trong khu nội trú Trường THPT Ngô Thời NhiệmHọc sinh bị điện giật tử vong trong khu nội trú Trường THPT Ngô Thời Nhiệm

Một học sinh lớp 10 trong lúc chơi thể thao, chạy tới lấy nước uống tại máy lọc nước nóng - lạnh trong khu nội trú Trường THPT Ngô Thời Nhiệm (TP.HCM) thì bị điện giật tử vong.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên