Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

Học sinh lớp 1 bị cô tát chấn động não do làm nhầm đề kiểm tra

07/01/2019 18:09 GMT+7

TTO - Vì làm nhầm đề bài kiểm tra, một học sinh tại huyện Lệ Thủy, Quảng Bình bị cô giáo tát 2 cái. Học sinh này sau đó được bác sĩ chẩn đoán bị chấn động não.

Học sinh lớp 1 bị cô tát chấn động não do làm nhầm đề kiểm tra - Ảnh 1.

Trường tiểu học số 1 Hồng Thủy - nơi xảy ra sự việc - Ảnh: TH.T.

Ngày 7-1, bà Nguyễn Thị Cẩm - hiệu trưởng Trường tiểu học số 1 Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình - xác nhận hội đồng sư phạm trường này vừa họp phê bình một giáo viên chủ nhiệm tát học sinh 2 cái dẫn đến chấn động não chỉ vì em này làm nhầm đề kiểm tra.

Bà Cẩm cũng thừa nhận đây là hành vi sai trái, vi phạm điều cấm của ngành giáo dục.

Theo đơn trình bày của ông Trương Ngọc Đoàn, bố của em Trương Ngọc Hải, học sinh lớp 1.1 Trường tiểu học số 1 Hồng Thủy, sự việc xảy ra vào ngày 28-12-2018. Cô Lê Thị Hải, 40 tuổi, giáo viên chủ nhiệm lớp 1.1 cho cả lớp làm bài kiểm tra môn viết. 

Cô chuẩn bị hai đề A và B và quy định mỗi học sinh làm một đề. Tuy nhiên, em Trương Ngọc Hải làm luôn cả hai đề. Cô Hải đã xách tai em Hải và tát 2 cái vào má em.

Sau khi về nhà, phụ huynh em Hải phát hiện con có dấu hiệu chảy máu trong tai nên đã đưa em đến Bệnh viện đa khoa huyện Lệ Thủy, sau đó đến Bệnh viện Quốc tế Huế chụp X-quang. Tại đây, bác sĩ chẩn đoán em Hải có dấu hiệu chấn động não cần tiếp tục theo dõi.

Cô Hải sau đó đã viết bản tường trình toàn bộ sự việc. Trong bản tường trình, cô thừa nhận có lỡ tay tát em Hải một cái vì thấy em làm cả hai đề kiểm tra. Sau đó cô đã cùng phụ huynh đưa em Hải đi bệnh viện thực hiện các xét nghiệm để kiểm tra sức khỏe.

"Bản thân tôi rất hối hận về hành động của mình. Mong nhà trường tha thứ cho tôi. Tôi hứa từ nay sẽ không bao giờ sai phạm nữa", cô Hải viết.

Khởi tố cô giáo chỉ đạo cả lớp tát học sinh 231 cái Khởi tố cô giáo chỉ đạo cả lớp tát học sinh 231 cái

TTO - Sau quá trình khởi tố vụ án để điều tra, Công an huyện Quảng Ninh, Quảng Bình đã quyết định khởi tố bị can đối với cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy để điều tra về tội "Hành hạ người khác".

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận