Học sinh đập heo đất làm từ thiện mùa Tết

22/02/2019 08:00 GMT+7

Dịp Tết Nguyên đán vừa qua, hệ thống trường Hội nhập quốc tế iSchool tổ chức chiến dịch “Xuân gắn kết - Tết sẻ chia” trên toàn quốc cho các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời nuôi dưỡng tình nhân ái của các em học sinh.

Hành trình kết nối trái tim iSchool

Ngày hội Đập heo đất

Phong trào nuôi heo đất là hoạt động thường niên mỗi dịp xuân về của các trường iSchool. 

Trong 1 tháng, học sinh dành một phần tiền tiêu vặt của mình để "heo ăn" hàng tuần trong giờ sinh hoạt lớp và giờ chào cờ. 

Đến cuối chương trình, từng lớp sẽ tổ chức đập heo đất và mang số tiền dành dụm được để mua quà, trao cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên học tập trong địa phương. 

Không chỉ thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, hoạt động nuôi heo đất còn giúp các iSers thực hành tính tiết kiệm và thói quen chi tiêu hợp lý.

Học sinh đập heo đất làm từ thiện mùa Tết - Ảnh 2.

Các iSer nuôi heo đất để đóng góp vào hành trang yêu thương

Đấu giá tranh thủ công  

Bằng nguyên vật liệu là vải vụn thân thiện môi trường, 15 bức tranh thủ công đã được các em mầm non iSchool Rạch Giá hoàn thiện. Các tác phẩm được triển lãm tại trường và thu được 35 triệu đồng sau đấu giá.

Chị Trần Minh Thư, một phụ huynh có hai con theo học tại iSchool Rạch Giá vui vẻ cho biết: "Tôi rất vui khi thấy các con được thỏa sức sáng tạo, trải nghiệm những điều mới mẻ, đặc biệt hiểu được ý nghĩa của sự yêu thương, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn".

Học sinh đập heo đất làm từ thiện mùa Tết - Ảnh 3.

Mỗi bức tranh không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật

Hội diễn văn nghệ gây quỹ

Với chủ đề về mùa xuân, quê hương và hội nhập quốc tế, các tiết mục văn nghệ được học sinh iSchool dàn dựng công phu mang đến hương vị thật tết cho mọi người. 

Nhờ đó, hội diễn đã tạo nên những thành công nhất định và nhận được sự ủng hộ từ các cá nhân, tổ chức và các nhà hảo tâm của địa phương.

Ông Nguyễn Bá Ninh - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Thuận chia sẻ: "Xuân yêu thương là hoạt động thường niên có ý nghĩa đối với xã hội của hệ thống iSchool. 

Ý nghĩa hơn khi chương trình được xây dựng từ chính các bạn học sinh, tuổi nhỏ nhưng có sự đồng cảm, sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn. 

Đây là hoạt động  thể hiện tình cảm, tinh thần tương thân tương ái cần được phát huy và nhân rộng hơn nữa".

Chợ Xuân truyền thống

Các iSer Quy Nhơn tổ chức Chợ Xuân truyền thống với nhiều gian hàng trò chơi dân gian và ẩm thực ngày Tết hấp dẫn. 

Đặc biệt, gian hàng "Cũ người mới ta" quyên góp những đồ dùng cũ nhưng vẫn còn sử dụng tốt như: sách vở, dụng cụ học tập, quần áo, đồ chơi… đã thu hút sự hưởng ứng của phụ huynh và học sinh.

Học sinh đập heo đất làm từ thiện mùa Tết - Ảnh 4.

Nhiều món đồ hữu ích được quyên góp trong Chợ Xuân tại iSchool Quy Nhơn

Tặng bánh trao Tết cổ truyền

Tập thể thầy cô và học sinh iSchool cùng nhau tự tay gói những chiếc bánh chưng truyền thống của người Việt Nam để tặng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. 

Đây là hoạt động giúp các em ôn lại, biết gìn giữ và tự hào nét văn hóa đẹp đẽ của dân tộc.

Chuyến xe yêu thương thắp lên nụ cười mùa Xuân

Toàn bộ số tiền và các vật phẩm được quyên góp sau các hoạt động trên sẽ được biến thành "hành trang yêu thương" trên những chiếc xe iSchool Bus Love đến các hoàn cảnh khó khăn, những trẻ em mồ côi, gia đình kém may mắn và người già neo đơn… của địa phương và các vùng lân cận với những con số thiết thực và ý nghĩa: gần 500 triệu đồng tiền mặt; hơn 4.000 kg gạo; 700 thùng mì gói với hơn 1.000 phần quà nhu yếu phẩm như đường, dầu ăn, nước mắm,… cho 307 hộ gia đình khó khăn, 20 trường học vùng sâu vùng xa và 18 trung tâm, chùa bảo trợ trẻ em.

Học sinh đập heo đất làm từ thiện mùa Tết - Ảnh 5.

Những phần quá đến với những hoàn cảnh khó khăn cần được sẻ chia trong xã hội

Học sinh đập heo đất làm từ thiện mùa Tết - Ảnh 6.

Các iSer mang không khí tết đến cho ngôi nhà của các cụ già neo đơn

Học sinh đập heo đất làm từ thiện mùa Tết - Ảnh 7.

Cuộc trò chuyện vui vẻ và ấm áp tình yêu thương

"Thông qua chương trình Xuân yêu thương được tổ chức hằng năm, chúng tôi muốn học sinh của mình tự trải nghiệm nhiều hoạt động để rèn luyện những kĩ năng cần thiết như kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng lập kế hoạch và hơn hết là nuôi dưỡng trái tim bác ái, tình cảm yêu thương. Từ đó sống có trách nhiệm không chỉ với bản thân mà còn với cộng đồng, hiểu được những giá trị sống đích thực. Không chỉ giàu trí tuệ mà còn giàu về cả tâm hồn, đó là chân dung của một học sinh iSchool."

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Điều hành Hệ thống iSchool chia sẻ

Học sinh đập heo đất làm từ thiện mùa Tết - Ảnh 9.

Các iSer tổ chức trò chơi tập thể cho các em nhỏ ở trường Tiểu học Nhơn Sơn B (Điểm trường Núi Ngỗng)

Học sinh đập heo đất làm từ thiện mùa Tết - Ảnh 10.

Qua những chuyến đi, các iSer đã có nhiều trải nghiệm đáng nhớ, đoàn kết hơn, trưởng thành hơn, tự lập hơn

"Khi đến trường Tiểu học Nhơn Sơn, nhìn các lớp học lụp xụp hứng trọn nắng gió, các bạn học sinh người dân tộc Raglai dùng quyển vở trắng ngả màu, lủng lỗ cho đến cây bút chì gọt sát chỉ còn một mẩu ngắn nhưng vẫn được các bạn nâng niu, em thật sự rất xúc động và cảm thấy những thứ mình đang có quá quý giá. Em thấy tự bản thân mình phải cố gắng hơn rất nhiều nữa để đem lại những giá trị tốt đẹp cho đời." - Bạn Nguyễn Ngọc An Nhiên, học sinh lớp 10 iSchool Ninh Thuận chia sẻ.

Bằng những hoạt động đa dạng, học sinh iSchool được học về lòng nhân ái, những giá trị tinh thần quý giá mà sự sẻ chia mang lại. 

Thông qua chương trình, iSchool mong muốn mỗi học sinh sẽ trưởng thành không chỉ vượt trội về tri thức và kỹ năng, mà còn là những người hoàn thiện, nhân bản, giàu lòng nhân ái.

BÍCH HƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận