Thứ 4, ngày 19 tháng 1 năm 2022

Học sinh chết đuối ở hố đào titan không được lấp lại

21/11/2021 12:20 GMT+7

TTO - Công ty TNHH MTV Hoàng Khang khai thác titan tạo ra nhiều hố sâu nhưng không chịu hoàn thổ, dù được chính quyền địa phương yêu cầu nhiều năm qua.

Học sinh chết đuối ở hố đào titan không được lấp lại - Ảnh 1.

Em A. bị đuối nước và tử vong dưới hố khai thác titan của Công ty Hoàng Khang - Ảnh: Đ.N.

Ngày 21-11, UBND huyện Gio Linh (tỉnh Quảng Trị) cho biết Công an huyện đã cùng chính quyền địa phương lập hồ sơ vụ một học sinh tử vong dưới hồ nước của Công ty TNHH MTV Hoàng Khang ở thôn Hoàng Hà, xã Gio Việt.

Công ty Hoàng Khang đào hố khai thác titan nhiều năm trước và không hoàn thổ, chính quyền địa phương đã nhiều lần yêu cầu nhưng không được cho đến khi xảy ra vụ việc.

Điều đáng nói, đây không phải là lần đầu tiên xảy ra tai nạn tử vong ở hồ này. Khoảng một năm trước, một vụ đuối nước tương tự cũng đã cướp đi một mạng người tại đây.

Hôm qua, khoảng 11h trưa, một nhóm 11 học sinh tiểu học trên địa bàn ra hồ nước ở thôn Hoàng Hà tắm và 4 em bị đuối nước. Một số học sinh lớp 6 đang câu cá đã bơi ra cứu được 3 em. Riêng em Tr.T.A. (10 tuổi, trú thôn Xuân Tiến, xã Gio Việt) đã tử vong khi được đưa lên bờ.

Ông Dương Đức Hạnh - phó chủ tịch UBND huyện Gio Linh - cho biết sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Gio Linh đã về khám nghiệm hiện trường. Hồ nước nơi em A. bị đuối nước được xác định do Công ty TNHH MTV Hoàng Khang khai thác titan đào lên. 

Việc khai thác titan đã diễn ra từ nhiều năm trước, nhưng khi ngừng khai thác công ty không hoàn thổ, trả lại nguyên trạng ban đầu.

UBND huyện Gio Linh nhiều lần liên hệ với Công ty TNHH MTV Hoàng Khang, yêu cầu hoàn thổ lại mặt bằng nhưng không có kết quả.

"UBND huyện đã yêu cầu xã phối hợp Công an huyện Gio Linh lập hồ sơ đầy đủ vụ việc để đề nghị cơ quan chức năng có biện pháp xử lý" - ông Hạnh nói.

Sập mỏ khai thác quặng titan, một công nhân bị chôn vùi Sập mỏ khai thác quặng titan, một công nhân bị chôn vùi

TTO - Đến trưa 30-9, các cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận vẫn đang khám nghiệm hiện trường vụ sập mỏ khai thác quặng titan khiến một công nhân tử nạn tại Công ty cổ phần khoáng sản - thương mại Sao Mai, xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận