Chủ nhật, ngày 9 tháng 8 năm 2020

Đã tìm thấy thi thể công nhân mất tích vì lở cát mỏ titan

23/06/2019 09:05 GMT+7

TTO - Sau hai ngày tìm kiếm với sự hỗ trợ của máy móc và cả chó nghiệp vụ, đến sáng 23-6, thi thể của công nhân mất tích trong vụ lở cát ở mỏ titan tại huyện Lệ Thủy, Quảng Bình đã được tìm thấy.

Đã tìm thấy thi thể công nhân mất tích vì lở cát mỏ titan - Ảnh 1.

Các đơn vị cứu hộ tìm kiếm suốt hai ngày tại điểm lở cát giữa mỏ khai thác titan - Ảnh: LAM GIANG

Sáng 23-6, UBND xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) xác nhận các lực lượng cứu hộ vừa tìm thấy thi thể anh Ngô Văn Hùng (48 tuổi, ngụ ở xã Cam Thủy, huyện Lệ Thủy).

Vị trí tìm thấy anh Hùng ở độ sâu khoảng 3m so với bề mặt hố cát, nhưng nằm lệch vị trí tìm kiếm hai ngày qua. Ngay sau khi được tìm thấy, thi thể anh Hùng đã được đưa về để gia đình lo mai táng.

Đơn vị chủ mỏ khai thác titan là Xí nghiệp khai thác khoáng sản Sen Thủy (thuộc Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Quảng Bình) trước mắt đã hỗ trợ gia đình 40 triệu đồng. Lãnh đạo công ty này cho biết sau khi lo xong hậu sự sẽ trao đổi với gia đình nạn nhân để hỗ trợ thêm.

Trước đó, vụ việc xảy ra vào trưa 21-6. Theo thông tin từ công ty này, sau khi làm việc xong giữa buổi sáng, công nhân đang chuẩn bị nghỉ ngơi thì bất ngờ cát trên triền dốc của mỏ khai thác lở trượt xuống, vùi lấp một số bè vít đãi titan khi công nhân đang ở trên đó.

Anh Ngô Văn Hùng bị vùi lấp mất tích. Bốn người khác, đều quê ở huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị, bị thương.

Hiện 2 trong 4 người bị thương đã ra viện và về nhà. Hai người còn lại, một người bị gãy tay, một người bị gãy chân, đang được tiếp tục điều trị.

Sau khi vụ việc xảy ra, công ty và lực lượng cứu hộ của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Bình, Công an tỉnh Quảng Bình và Công an huyện Lệ Thủy đã huy động nhân lực, phương tiện nghiệp vụ tìm kiếm người mất tích.

1 người mất tích, 4 người bị thương do lở cát 1 người mất tích, 4 người bị thương do lở cát

TTO - Hiện người mất tích vẫn đang được các lực lượng cứu hộ tìm kiếm tích cực. Hai người bị thương nhẹ đã ra viện.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận