Học sinh cấp 2 làm giả văn bản cho nghỉ học của tỉnh, bị phạt cảnh cáo

25/02/2021 15:48 GMT+7

TTO - Em học sinh này làm giả văn bản cho nghỉ học của tỉnh, tuy nhiên xét thấy còn quá nhỏ, vi phạm lần đầu, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam thống nhất chỉ xử phạt bằng hình thức cảnh cáo văn bản.

Học sinh cấp 2 làm giả văn bản cho nghỉ học của tỉnh, bị phạt cảnh cáo  - Ảnh 1.

Văn bản giả mạo cho học sinh các cấp tại Quảng Nam nghỉ học - Ảnh: M.T

Ngày 25-2, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam thông tin chính thức về việc kiểm tra, xử lý văn bản giả mạo công văn của UBND tỉnh cho học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học.

Theo đó, qua truy xét, cơ quan chức năng xác định người làm văn bản giả làm một em học sinh của một trường THCS (trú tại huyện Thăng Bình, Quảng Nam).

Em này làm giả văn bản rồi gửi riêng cho bạn bè lên nhóm ‘Messenger’ trong lớp cũ để đùa nhau. Sau đó văn bản bị người khác phát tán lên mạng xã hội và gây hoang mang dư luận.

Xét thấy em học sinh này còn quá nhỏ, vi phạm lần đầu, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam thống nhất xử phạt bằng hình thức cảnh cáo văn bản, yêu cầu phòng GD-ĐT huyện Thăng Bình, hiệu trưởng trường THCS trên phối hợp với gia đình giáo dục, quản lý em học sinh này.

Trước vụ việc trên, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam đã có công văn gửi các trường học trên địa bàn, yêu cầu tuyên truyền cho học sinh, sinh viên nâng cao nhận thức về các quy định của pháp luật trong việc sử dụng mạng xã hôi.

Để tạo điều kiện cho em học sinh vi phạm trên ổn định tâm lý, có cơ hội sửa chữa khuyết điểm, tỉnh Quảng Nam yêu cầu các cơ quan báo chí, các trang mạng xã hội không tiếp tục tìm hiểu và đăng tải thông tin cụ thể về trường hợp này.

Học sinh cấp 2 làm giả văn bản cho nghỉ học của tỉnh, bị phạt cảnh cáo  - Ảnh 2.

Các trường ở Quảng Nam tổ chức đo thân nhiệt cho học sinh quay lại trường sau kỳ nghỉ tết 2021 - Ảnh: Đ.T

Trước đó, ngày 21-2, trên mạng xã hội xuất hiện công văn số 234 của UBND tỉnh Quảng Nam (văn bản giả do em học sinh làm ra) về việc cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tiếp tục nghỉ học sau Tết Tân Sửu để phòng chống dịch COVID-19.

Công văn cho phép học sinh, sinh viên từ độ tuổi nhà trẻ đến sinh viên các trường ĐH, CĐ nghỉ học từ ngày 21-2 đến 21-3, đồng thời yêu cầu các trường, địa phương tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Văn bản này lập tức được chia sẻ trên mạng xã hội khiến phụ huynh, học sinh tưởng thật.

Phạt 10 triệu đồng vì đăng công văn giả cho học sinh nghỉ học Phạt 10 triệu đồng vì đăng công văn giả cho học sinh nghỉ học

TTO - Công an tỉnh Bình Phước đã lập biên bản vi phạm hành chính, đồng thời tham mưu xử phạt với số tiền 10 triệu đồng đối với người phụ nữ đăng công văn giả mạo giám đốc Sở GD&ĐT Bình Phước “cho học sinh nghỉ học đến ngày 14-3”.

ĐỨC TÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận