Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Học sinh bán trú nằm ngủ quay đầu với nhau phòng COVID-19

29/04/2020 09:49 GMT+7

TTO – 'Tại những phòng ở quá chật, trường hướng dẫn học sinh nằm quay đầu lại với nhau để tránh tiếp xúc hơi thở, nước bọt khi nói chuyện'.

Học sinh bán trú nằm ngủ quay đầu với nhau phòng COVID-19 - Ảnh 1.

Học sinh Trường phổ thông Dân tộc bán trú THCS Nậm Càn (Nghệ An) nằm ngủ quay đầu lại với nhau phòng COVID-19 - Ảnh: ĐÀO THỌ

Sáng 27-4, học sinh bậc THPT và THCS Nghệ An bước vào ngày học đầu tiên sau kỳ nghỉ phòng chống dịch bệnh COVID-19. Huyện Kỳ Sơn là nơi có số lượng trường bán trú nhiều nhất tỉnh đã có công văn hướng dẫn cho học sinh các trường về học tập, ăn ở và sinh hoạt của học sinh thuộc diện bán trú.

Ông Phan Văn Thiết - trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Kỳ Sơn - cho biết: "Số lượng học sinh bán trú lên đến hàng nghìn em nên việc bố trí chỗ ăn, ngủ cho các em theo khoảng cách 1,5 mét là điều rất khó. Do vậy, chúng tôi đã chỉ đạo các trường trong mọi khả năng phải đảm bảo an toàn cho học sinh như chia giờ ăn theo nhiều ca, quản lý việc đi lại…"

Tại Trường phổ thông Dân tộc bán trú THCS Nậm Càn, thầy Lô Khăm Phu - hiệu trưởng - cho hay: "Số lượng học sinh bán trú trên 150 em nên việc bố trí chỗ ngủ đủ khoảng cách an toàn cho các em là rất khó. Tại những phòng ở quá chật, trường hướng dẫn học sinh nằm quay đầu lại với nhau để tránh tiếp xúc hơi thở, nước bọt khi nói chuyện".

Tuy vậy, thầy Lô Khăm Phu cũng nói: "Đây chỉ là cách làm tạm thời khi phòng ở không đủ giường. Sắp tới chúng tôi sẽ tìm cách bố trí thêm giường để đảm bảo an toàn cho các em". 

Học sinh lớp 12 tại TP.HCM trở lại trường: Quản lý chặt nội trú, bán trú Học sinh lớp 12 tại TP.HCM trở lại trường: Quản lý chặt nội trú, bán trú

TTO - Ngày 7-3, chuẩn bị cho học sinh lớp 12 trở lại trường tuần tới, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có văn bản chỉ đạo tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh.

ĐÀO THỌ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận