21/05/2018 15:51 GMT+7

Học online miễn phí khóa học AI của đại học Phần Lan

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Đại học Helsinki (Phần Lan) vừa khởi động khóa học về trí tuệ nhân tạo (AI) hoàn toàn miễn phí cho tất cả mọi người trên toàn cầu.

Học online miễn phí khóa học AI của đại học Phần Lan - Ảnh 1.

Ảnh (minh họa): GETTY IMAGES

Theo trang Engadget, khóa học online này https://www.elementsofai.com/ đúng như tên gọi của nó, nhằm cung cấp những thông tin và thảo luận về các yếu tố trong công nghệ AI.

Hãng chiến lược công nghệ Reaktor là đối tác tham gia dự án đào tạo AI online của đại học Helsinki.

Theo chuyên gia Janina Fagerlund thuộc công ty Reaktor, mặc dù nhiều hãng công nghệ lớn hiện nay đã và đang áp dụng công nghệ AI cho nhiều sản phẩm, dịch vụ của họ, song rất nhiều người có thể không biết cuộc sống hàng ngày của họ hiện cũng đã chịu ảnh hưởng nhiều từ công nghệ AI.

Theo đó khóa học của đại học Helsinki tập trung vào những điều cơ bản, bắt đầu từ định nghĩa AI là gì và giải thích về khả năng nó có thể giải quyết những vấn đề nào.

Nội dung khóa học cũng sẽ thảo luận về việc AI đã được sử dụng trong đời sống thực ra và ở phần hai của khóa học, người ta sẽ biết thuật toán machine learning hoạt động như thế nào và nguyên lý vận hành của các mạng lưới thần kinh nhân tạo.

Nhìn chung người học sẽ mất khoảng 30 giờ để hoàn thành khóa học này. Những người học ở Phần Lan có thể giành được 2 tín chỉ cho môn học này tại Đại học Mở của Phần Lan.

Tuy nhiên nếu bạn đang sống bên ngoài Phần Lan, bạn vẫn có thể nhận được một bằng chứng nhận hoàn thành khóa học để bổ sung vào hồ sơ cá nhân trong LinkedIn, tăng thêm cơ hội tìm việc cho mình.

Hàn Quốc ‘bơm’ 2 tỉ USD cho trí tuệ nhân tạo Hàn Quốc ‘bơm’ 2 tỉ USD cho trí tuệ nhân tạo

TTO - Với quyết tâm không để bị thụt lùi trong cuộc đua công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), chính phủ Hàn Quốc vừa công bố kế hoạch đầu tư 2,2 ngàn tỉ won (2 tỉ USD) cho nghiên cứu, phát triển AI.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên