Thông tin dịch vụ

Học bổng kỹ thuật Toyota tiếp sức sinh viên chinh phục ước mơ

07/12/2020 20:00 GMT+7

Học bổng kỹ thuật Toyota là sự khích lệ tinh thần vượt khó và vươn lên trong học tập của các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Học bổng kỹ thuật Toyota tiếp sức sinh viên chinh phục ước mơ - Ảnh 1.

Tiếp sức chinh phục ước mơ

Năm nay, Toyota Việt Nam tiến hành trao tặng 115 suất học bổng với tổng giá trị 690 triệu đồng cho các sinh viên xuất sắc chuyên ngành Ô tô, Cơ khí, Kỹ thuật và Môi trường của 16 trường đại học trên cả nước.

Bên cạnh đó, với mong muốn hỗ trợ nâng cao điều kiện học tập và rèn luyện của các bạn sinh viên, công ty cũng sẽ trao tặng cho trường các trang thiết bị bao gồm động cơ và hộp số để phục vụ công tác giảng dạy.

Học bổng kỹ thuật được xem là "tấm vé thông hành" giúp em mở cánh cửa của những nhà tuyển dụng khó tính. Lần thứ hai liên tiếp nhận học bổng kỹ thuật Toyota 2019, em Hoàng Minh Việt, sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh xúc động chia sẻ: "Học bổng có ý nghĩa lớn đối với em và là nguồn động lực giúp em vươn lên trong học tập. Để đạt học bổng này, em đã phấn đấu tích cực trong suốt quá trình học tập".

Thay mặt các sinh viên nhận Học bổng năm 2019, em Nguyễn Văn Linh (sinh năm 1998, Hưng Yên) chia sẻ: "Học bổng như một sự đền đáp cho những nỗ lực của em suốt thời gian qua. Em xin chân thành cảm ơn công ty Toyota Việt Nam đã có phần thưởng khích lệ tinh thần chúng em".

Chương trình Học bổng Kỹ thuật được triển khai từ năm 1997 hướng tới mục tiêu phát triển nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp Việt Nam. Tiêu chí để giành học bổng là sinh viên đạt giải cao trong nghiên cứu khoa học, kết quả học tập nhiều năm đạt loại giỏi, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Tính đến nay, sau 24 năm triển khai, chương trình đã trao tặng tổng số gần 2.500 suất học bổng, trong đó, một số sinh viên nhận học bổng đã gia nhập và có những đóng góp đáng kể cho công ty.

Chú trọng đầu tư, phát triển nguồn nhân lực

Kể từ những ngày đầu thành lập, với cam kết trở thành công dân tốt trong cộng đồng sở tại, Toyota Việt Nam luôn ý thức rõ vai trò của mình trong việc đóng góp không ngừng cho sự phát triển bền vững của xã hội. Do đó, công ty coi việc tập trung vào lĩnh vực Giáo dục đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực là một trong những ưu tiên hàng đầu.

Đại diện công ty cho hay, mặc dù 2020 là một năm khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, công ty vẫn nỗ lực duy trì các hoạt động xã hội thường niên trên 4 lĩnh vực: An toàn giao thông, Giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, Bảo vệ môi trường và Văn hóa - xã hội.

"Là một nhà sản xuất ô tô, chúng tôi luôn chú trọng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt trong ngành kỹ thuật. Chúng tôi tin tưởng rằng chương trình Học bổng kỹ thuật đã góp phần khuyến khích tinh thần học tập của các bạn sinh viên, từ đó nuôi dưỡng một thế hệ trẻ tài năng đóng góp cho sự phát triển của đất nước", đại diện Toyota Việt Nam chia sẻ.

Học bổng kỹ thuật Toyota tiếp sức sinh viên chinh phục ước mơ - Ảnh 2.

Sinh viên tham quan Nhà máy Toyota Vĩnh Phúc

Trong lĩnh vực này, bên cạnh chương trình Học bổng Kỹ thuật, Toyota Việt Nam còn triển khai nhiều hoạt động khác như: Học bổng hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam, Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế "Chiếc ô tô mơ ước", chương trình Monozukuri - Bí quyết thành công trong sản xuất và kinh doanh.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng truy cập trang web: www.toyotavn.com.vn.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận