24/01/2019 22:03 GMT+7

Hoạt cảnh diễn hàng đêm tại Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng

Q.N.
Q.N.

TTO - Ngoài các trang trí cho đường hoa, Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng 2019 còn có chương trình biểu diễn nghệ thuật hằng đêm với đờn ca tài tử, hát Quan họ, hò Huế, hòa ví dặm và hoạt cảnh trên sông.

Hoạt cảnh diễn hàng đêm tại Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng - Ảnh 1.

Thiếu nữ du xuân tại Đường hoa Phú Mỹ Hưng - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng tết Kỷ Hợi 2019 với chủ đề "Hoa và cuộc sống" sẽ diễn ra từ ngày 28-1 đến ngày 4-2 ( từ ngày 23 đến 30 tháng Chạp).

Riêng các hạng mục trang trí như: Đường xuân, Vườn xuân và Bến Xuân sẽ được trưng bày đến ngày 9-2 (mùng 5 Tết) để công chúng du xuân, thưởng hoa và chụp hình lưu niệm.

Ban tổ chức cho biết với chủ đề Hoa và cuộc sống, hội hoa năm nay sẽ tôn vinh vẻ đẹp hàng ngày của các loài hoa - sứ giả của mùa xuân. Đây tiếp tục là một chủ đề hoa đồng cỏ nội mà Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng đã thực hiện xuyên suốt trong nhiều năm qua.

Hội chợ hoa xuân được tổ chức tại khu vực Hồ Bán Nguyệt (Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Q.7), trên khuôn viên rộng thoáng hơn 7 ha, được chia làm bốn không gian chính.

Hoạt cảnh diễn hàng đêm tại Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng - Ảnh 2.

Linh vật năm hợi sẽ được làm theo phong cách tranh Đông Hồ tại Hội chợ hoa Phú Mỹ Hưng - 2019

Đường xuân tái hiện các làng hoa rực rỡ sắc màu cùng nhiều mô hình linh vật năm hợi được trưng bày.

Bến xuân lại mang đến khung cảnh tấp nập trên bên dưới thuyền của một chợ hoa vùng sông nước, cùng với đó là khu vực thả hoa đăng cầu mong an lành, hạnh phúc cho du khách.

Chương trình biểu diễn trên mặt hồ hàng đêm cũng được tổ chức tại khu vực Bến xuân với các loại hình nghệ thuật dân gian độc đáo như: đờn ca tài tử, hát quan họ, hò Huế, hò ví dặm…

Đặc biệt, trên sân khấu này năm nay sẽ diễn ra hoạt cảnh vào mỗi đêm với những câu chuyện về tình làng nghĩa xóm, tình cảm gia đình đầm ấm trong mùa xuân yên vui.

Hoạt cảnh diễn hàng đêm tại Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng - Ảnh 3.

Hội chợ hoa Phú Mỹ Hưng không chỉ thu hút khách trong nước mà cả các gia đình khách quốc tế cũng tìm đến để vui xuân - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Vườn xuân mang khung cảnh làng quê yên bình, thân thuộc với những giàn bầu, giàn bí, luống ngô (bắp), luống cải…

Trong khi đó, Góp xuân là góc trưng bày các tác phẩm hoa cảnh nghệ thuật của các nghệ nhân đến từcác vùng hoa kiểng nổi tiếng như: Bến Tre, Đồng Tháp, Tiền Giang, TP.HCM. Các tác phẩm đặc sắc nhất của cuộc thi Hoa cảnh sẽ được trưng bày tại hội chợ từ 23 đến 29 Tết.

Muôn hoa khoe sắc đón xuân Kỷ Hợi Muôn hoa khoe sắc đón xuân Kỷ Hợi

TTO - Những ngày cận Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, dọc các con đường tại TP.HCM, hoa mai, hoa lan, bưởi… được các chủ vườn nhập về đang khoe sắc rực rỡ, chuẩn bị đón một mùa xuân an lành, tươi mới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận