Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Hoàng tử Bỉ mắc COVID-19 sau khi dự tiệc ở Tây Ban Nha

01/06/2020 09:57 GMT+7

TTO - Hoàng tử Joachim của Bỉ, người hiện đang đứng vị trí thứ 10 trên ngai vàng Bỉ, đã mắc COVID-19 sau khi tham dự một bữa tiệc ở Tây Ban Nha vào ngày 26-5.

Hoàng tử Bỉ mắc COVID-19 sau khi dự tiệc ở Tây Ban Nha - Ảnh 1.

Hoàng tử Joachim (giữa) tên đầy đủ Joachim Karl-Maria Nikolaus Isabelle Marcus Ferrviano, sinh năm 1991 tại Bỉ, là con của Hoàng tử Lorenz và Công chúa Astrid của Bỉ - Ảnh: GETTY

Thông tin này được người phát ngôn của Cung điện Hoàng gia Bỉ cho biết hôm 30-5. Theo đó, Hoàng tử Joachim đến thành phố Cordoba (Tây Ban Nha) từ ngày 24-5 để tham dự hội nghị và dùng tiệc cùng nhiều nhân vật vào ngày 26-5 tại đây.

Tờ El Pais cho biết Hoàng tử Joachim, người hiện đang đứng vị trí thứ 10 trên ngai vàng Bỉ, đã tham dự bữa tiệc cùng với 27 người khác nhưng không tiết lộ danh tính.

Bữa tiệc này đã vi phạm các quy tắc cách ly chống COVID-19 ở Cordoba, số người tối đa được phép tụ họp một lần là 15 người.

Cảnh sát Tây Ban Nha cho biết họ đã mở một cuộc điều tra về vụ việc. Những người vi phạm quy tắc có thể phải đối mặt với mức phạt từ 500 - 12.000 USD.

Rafaela Valenzuela, đặc phái viên khu vực của Chính phủ Tây Ban Nha tại Cordoba, nói trong một cuộc họp báo vào ngày 30-5 rằng tất cả những người tham dự bữa tiệc hiện đang được cách ly.

"Việc tụ tập tổ chức tiệc lúc này là hành động vô trách nhiệm, đặc biệt có sự tham dự của những nhân vật cao cấp của chính phủ và hoàng gia. Nó có thể gây nên sự bùng phát dịch bệnh khiến việc kiểm soát khó khăn hơn", Rafaela Valenzuela nói.

Chính phủ Tây Ban Nha hiện đang nới lỏng các quy định cách ly, tuy nhiên không ít người dân mặc định coi "nới lỏng" là "gỡ bỏ" và tụ tập bất chấp nguy cơ lây nhiễm.

Công chúa Tây Ban Nha qua đời vì COVID-19 Công chúa Tây Ban Nha qua đời vì COVID-19

TTO - Công chúa Maria Teresa của Tây Ban Nha qua đời ở tuổi 86 sau khi xét nghiệm cho thấy bà đã mắc COVID-19. Bà là thành viên hoàng gia đầu tiên trên thế giới qua đời vì dịch bệnh này.

KA KA (Theo BBC)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận