Thứ 7, ngày 19 tháng 6 năm 2021

Hoàng Sơn diễn vai cuối thay nghệ sĩ Chí Tài, Hoài Linh cúi đầu cảm tạ

27/12/2020 14:20 GMT+7

TTO - Trong chương trình Xuân phát tài 11, nghệ sĩ Hoàng Sơn thay thế nghệ sĩ Chí Tài diễn vai người cha trong tiểu phẩm hài 'Hỏi vợ cho ba' cùng Hoài Linh.

Hoàng Sơn diễn vai cuối thay nghệ sĩ Chí Tài, Hoài Linh cúi đầu cảm tạ - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Chí Tài được tưởng nhớ trên sân khấu Xuân phát tài 11

Trước khi qua đời, nghệ sĩ Chí Tài từng vui vẻ chia sẻ vai diễn tiếp theo của ông trên sân khấu hài trong chương trình Xuân phát tài 11 (năm 2021).

Đây là chương trình Chí Tài gắn bó lâu năm cùng các nghệ sĩ nổi tiếng khác của làng hài Việt như Hoài Linh, Xuân Bắc, Tự Long, Xuân Hinh, Thanh Thanh Hiền...

Năm nay đêm diễn Xuân phát tài 11 tổ chức vào tối 26-12. Thế nhưng trước đó chưa đầy 3 tuần, nghệ sĩ Chí Tài qua đời đột ngột sau một cơn đột quỵ vào ngày 9-12. Ông không thể hội ngộ các đồng nghiệp thân thiết trên sân khấu chương trình mừng xuân.

Trong thời gian ngắn, chương trình đã thuyết phục nghệ sĩ Hoàng Sơn đồng ý diễn thay vai người cha của nghệ sĩ Chí Tài trong tiểu phẩm Hỏi vợ cho ba.

Hoàng Sơn diễn vai cuối thay nghệ sĩ Chí Tài, Hoài Linh cúi đầu cảm tạ - Ảnh 2.

Hoài Linh và Hứa Minh Đạt đóng vai con của nghệ sĩ Hoàng Sơn trong vở "Hỏi vợ cho ba"

Trong vở này, Hoàng Sơn đóng cùng Hoài Linh, Lâm Vỹ Dạ và Hứa Minh Đạt. Vai chính là người cha chạnh lòng khi con cái ít quan tâm mình. Hoài Linh, Hứa Minh Đạt vào vai hai người con đi làm ăn xa, gửi tiền về cho cha. Còn Lâm Vỹ Dạ vào vai cô Bảy.

Tiểu phẩm khiến người xem suy ngẫm về cách đối xử với bậc sinh thành, đồng thời nói lên nỗi khổ riêng của những người con.

Xuân phát tài 11 cũng là lần đầu tiên nghệ sĩ Hoài Linh đứng trên sân khấu hài khi Chí Tài, người anh tri kỷ của ông, đã ra đi. Hoài Linh không giấu được sự xúc động, nhất là khi chương trình phát hình ảnh tưởng nhớ Chí Tài sau tiểu phẩm.

Hoàng Sơn diễn vai cuối thay nghệ sĩ Chí Tài, Hoài Linh cúi đầu cảm tạ - Ảnh 3.

Vở diễn nói lên nỗi lòng của người cha khi con cái thiếu quan tâm chăm sóc

Diễn xong tiểu phẩm, Hoài Linh cúi đầu cảm tạ nghệ sĩ Hoàng Sơn. Ông nói: "Cảm ơn anh vì đã nhận lời trong chương trình Xuân phát tài, thay thế cho một người anh, một người bạn đồng nghiệp của em. Em không biết nói gì hơn là chân thành cảm ơn anh.

Với quý vị khán giả, nếu quý vị nhìn vào tấm vé, tấm poster hôm nay thì sẽ nhận ra thiếu một người. Thay mặt người ấy, tôi cảm ơn tất cả quý vị đã yêu thương anh ấy trong suốt thời gian vừa qua".

Nhiều khán giả nhận ra Hoài Linh không nhắc đến tên nghệ sĩ Chí Tài nhưng lòng luôn hướng về người anh.

Hoàng Sơn diễn vai cuối thay nghệ sĩ Chí Tài, Hoài Linh cúi đầu cảm tạ - Ảnh 4.

Nghệ sĩ Hoài Linh xúc động cảm tạ nghệ sĩ Hoàng Sơn và nhận số tiền ủng hộ từ khán giả để làm từ thiện thay người anh Chí Tài - Ảnh: BTC

Ban tổ chức cho biết khi Chí Tài qua đời, chương trình gặp nhiều khó khăn vì cả poster và những sản phẩm quảng bá đều có hình ảnh của ông. Cuối cùng, chương trình may mắn mời được Hoàng Sơn diễn thay.

"Sinh thời, nghệ sĩ Chí Tài tâm sự là sẽ xây dựng ngôi nhà tình nghĩa ở miền Trung. Hôm nay, chúng tôi mạn phép trích một ít tiền từ những tấm vé của khán giả và các nhà tài trợ để đóng góp một phần, giúp thực hiện tâm nguyện của nghệ sĩ Chí Tài" - ban tổ chức cho biết.

Ban tổ chức trao 50 triệu đồng cho Hoài Linh, một trong những người thân thiết nhất của Chí Tài ở Việt Nam, để thực hiện tâm nguyện này. Hoài Linh nhận tấm lòng và cảm ơn khán giả.

Bố nói các con phải nghe - phim cuối cùng của Chí Tài - ngừng sản xuất Bố nói các con phải nghe - phim cuối cùng của Chí Tài - ngừng sản xuất

TTO - 'Bố nói các con phải nghe', bộ phim của đạo diễn Tô Gia Tuấn, không thể sản xuất sau khi nghệ sĩ Chí Tài - linh hồn của bộ phim - qua đời vào ngày 9-12 vừa qua.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận