26/07/2019 11:50 GMT+7

Hoảng hồn thấy ‘thiên thạch’ rơi giữa đồng lúa, bốc khói nghi ngút

THỤY TRÂM
THỤY TRÂM

TTO - Vật thể lạ nghi là thiên thạch đã rơi thẳng xuống cánh đồng lúa ở miền đông Ấn Độ khiến nông dân vô cùng sửng sốt.

Hoảng hồn thấy ‘thiên thạch’ rơi giữa đồng lúa, bốc khói nghi ngút - Ảnh 1.

Cái hố do vật thể nghi là thiên thạch tạo ra - Ảnh: AFP

Theo báo Guardian (Anh) ngày 25-7, một vật thể có kích cỡ bằng một quả bóng đã rơi xuống đồng lúa ở quận Madhubani ở bang Bihar miền Đông Ấn Độ hôm đầu tuần rồi bốc khói nghi ngút.

Kapil Ashok, thẩm phán quận Madhubani, nói với báo Times of India rằng nông dân nhìn thấy một vật giống như "quả cầu lửa" rơi xuống từ bầu trời, để lại hố sâu 150cm.

Vật thể được mô tả là có màu nâu nhạt, sáng màu, nặng khoảng 15kg và từ tính mạnh.

Thẩm phán Ashok cho biết vật thể này trông giống hòn đá nhưng sáng bóng hơn.

Hoảng hồn thấy ‘thiên thạch’ rơi giữa đồng lúa, bốc khói nghi ngút - Ảnh 2.

Nông dân Ấn Độ vây quanh vật thể lạ - Ảnh: AFP

Vật thể bí ẩn nghi là "thiên thạch" này sẽ được lưu giữ tạm thời tại Bảo tàng Bihar rồi chuyển đến Trung tâm khoa học Shrikrishna ở thành phố Patna để các chuyên gia tiến hành nghiên cứu.

Vào năm 2016, các nhà chức trách ở bang Tamil Nadu miền nam Ấn Độ cho biết một thiên thạch đã làm thiệt mạng một tài xế xe buýt và làm ba người khác bị thương

Năm 2013 cũng có gần 1.100 người bị thương sau khi một thiên thạch rơi xuống thành phố Chelyabinsk của Nga. Thiên thạch này vỡ trước khi rơi xuống đất gây nhiều hư hại cho cơ sở hạ tầng và người dân.

Thiên thạch nổ ở miền Tây Cuba Thiên thạch nổ ở miền Tây Cuba

TTO - Các nhân chứng cho biết đã nhìn thấy "một quả cầu lửa" sáng lóa kéo theo vệt khói trên bầu trời trong xanh trước khi nghe thấy tiếng nổ tại tỉnh Pinar del Rio ở miền Tây Cuba.


THỤY TRÂM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên