29/05/2024 20:07 GMT+7

Hoàng Anh Gia Lai duyệt thù lao lãnh đạo, bầu Đức 40 triệu đồng mỗi tháng

Hội đồng quản trị Hoàng Anh Gia Lai vừa thông qua mức thù lao thành viên hội đồng quản trị và ban kiểm soát năm 2024.

Bầu Đức tại một sự kiện ký kết hợp tác với LPBank - Ảnh: TUẤN HỮU

Bầu Đức tại một sự kiện ký kết hợp tác với LPBank - Ảnh: TUẤN HỮU

Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai - HAGL Group (HAG) vừa công bố nghị quyết của hội đồng quản trị với nhiều nội dung quan trọng.

Trong đó, có nội dung thông qua thù lao các thành viên hội đồng quản trị và thành viên ban kiểm soát năm 2024. Theo đó, ông Đoàn Nguyên Đức (tức bầu Đức) - chủ tịch hội đồng quản trị - nhận 40 triệu đồng mỗi tháng.

Các thành viên khác của hội đồng quản trị mỗi tháng nhận 30 triệu đồng. Còn trưởng ban kiểm soát và các thành viên ban kiểm soát nhận lần lượt mức 24 triệu đồng và 20 triệu đồng mỗi tháng. Trong khi ban thư ký hội đồng quản trị nhận 16 triệu đồng/tháng.

Năm ngoái, báo cáo tài chính đã tiết lộ thu nhập của Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức tại Hoàng Anh Gia Lai với hơn 2,4 tỉ đồng, thấp hơn mức 2,57 tỉ đồng năm 2022 nhận về.

Ông Võ Trường Sơn - người từng giữ chức tổng giám đốc - nhận về hơn 1,9 tỉ đồng cả năm 2023. Hồi đầu năm nay, ông Sơn có nguyện vọng thôi chức tổng giám đốc, người đại diện theo pháp luật của Hoàng Anh Gia Lai vì lý do cá nhân.

Thông thường, thu nhập của lãnh đạo tại mỗi doanh nghiệp đến từ một số khoản khác nhau, trong đó có thù lao. So với mức thù lao được phê duyệt tại nhiều doanh nghiệp, con số nêu trên của Hoàng Anh Gia Lai không cao.

Điều này cũng dễ hiểu trong bối cảnh HAG đang tiến hành tái cấu trúc cả về hoạt động kinh doanh lẫn tài chính. Công ty bầu Đức đang dồn nguồn lực xóa nợ vay và đẩy mạnh mảng cốt lõi nông nghiệp.

Công ty bầu Đức tích cực xóa nợ

Mới đây, Hoàng Anh Gia Lai đã chào bán thành công 130 triệu cổ phiếu riêng lẻ, thu về 1.300 tỉ đồng, đồng thời đón nhà đầu tư mới có liên quan đến ông Nguyễn Đức Thụy - chủ tịch LPBank.

Đến ngày 26-4, Hoàng Anh Gia Lai lập tức công bố kết quả mua lại lô trái phiếu phát hành từ tháng 6-2012.

Ngày đáo hạn tới tháng 9-2025, tuy nhiên doanh nghiệp của bầu Đức đã thực hiện mua lại trước hạn. Nguồn vốn được trích từ 1.300 tỉ đồng đã huy động được từ đợt chào bán cổ phiếu riêng lẻ.

Tại báo cáo tài chính hợp nhất quý 1-2024, tổng nợ vay ngắn hạn và dài hạn của Hoàng Anh Gia Lai về mức hơn 7.800 tỉ đồng, giảm khoảng 5% sau một năm và giảm hơn 19.000 tỉ đồng so với thời đỉnh nợ năm 2015.

Diễn biến món nợ lớn nhất thế chấp cổ phiếu, heo giống… của công ty bầu ĐứcDiễn biến món nợ lớn nhất thế chấp cổ phiếu, heo giống… của công ty bầu Đức

Tại thời điểm cuối tháng 3 năm nay, Hoàng Anh Gia Lai còn nhiều khoản nợ qua tín dụng lẫn trái phiếu thường trong nước. Trong đó, chủ nợ lớn nhất của Hoàng Anh Gia Lai là BIDV.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên