Hoãn xử lần thứ 12 vụ án hiếp dâm do còn nhiều mâu thuẫn

19/04/2016 12:32 GMT+7

TTO - Trong khi đơn tố cáo của gia đình bị hại gửi sáng 11-4-2011 thì bản cáo trạng xác định bị cáo Hoàng Văn Tính đã xâm hại bé gái vào 15g chiều cùng ngày.

Sáng 19-4, thẩm phán Nguyễn Minh Cảnh, TAND TP.HCM thông báo cho biết đã hoãn xử bị cáo Hoàng Văn Tính (bị cáo buộc tội hiếp dâm) lần thứ 12, do luật sư của bị hại có đơn xin hoãn xét xử.

Đây là lần ra tòa thứ 12 của bị cáo Hoàng Văn Tính sau gần 5 năm xảy ra vụ việc và cũng nhiều lần tòa hoàn trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Theo cáo trạng của Viện KSND TP.HCM, bị cáo Hoàng Văn Tính - 33 tuổi, quê Lâm Đồng, tạm trú Q.12, TP.HCM bị truy tố về tội hiếp dâm trẻ em. Nạn nhân là hai bé gái (6 tuổi và 7 tuổi).

Theo nội dung cáo trạng, một người phụ nữ ngụ tại P.Đông Hưng Thuận, Q.12 sau khi nghe một bé gái (lúc này 7 tuổi) kể lại việc em và một em gái 6 tuổi bị Tính xâm hại nên đã gọi cho mẹ của một trong hai em báo lại vụ việc.

Sau đó, những người này sang hỏi Tính và Tính thừa nhận. Vụ việc được trình báo cơ quan chức năng, Tính bị bắt, bị khởi tố về hành vi hiếp dâm trẻ em.

Cáo trạng cũng thể hiện rằng sau khi bị bắt, Tính đã khai nhận hành vi hiếp dâm một bé gái vào khoảng 9g sáng 10-4-2011, sau đó tiếp tục hiếp dâm bé thứ hai vào chiều hôm sau 11-4-2011. Đầu năm 2012, Tính bị TAND TP.HCM tuyên phạt 15 năm tù về tội hiếp dâm trẻ em.

Tháng 7-2012, tòa phúc thẩm TAND tối cao (nay là TAND Cấp cao) tại TP.HCM đã tuyên hủy án sơ thẩm, trả hồ sơ điều tra lại từ đầu vì quá trình điều tra đã có nhiều vi phạm tố tụng.

Một trong những tình tiết bất thường đó là hồ sơ vụ án có đến 4 lá đơn tố cáo hành vi của Tính. Trong đó đơn tố cáo hành vi hiếp dâm của Tính được gửi từ sáng 11-4, nhưng cáo trạng lại xác định Tính thực hiện hành vi hiếp dâm vào 15g ngày 11-4.

Ngoài ra, luật sư bào chữa cho bị cáo Hoàng Văn Tính cho biết lời khai của bị hại có nhiều mâu thuẫn nhưng không được làm rõ.

HOÀNG ĐIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận