Thứ 5, ngày 2 tháng 12 năm 2021

Hoãn xử lần 3 vụ phó chánh án huyện Ea Kar nhận hối lộ

02/10/2017 12:08 GMT+7

TTO - Hai lần trước tòa hoãn xử bà Trương Thị Hoa vì không trích xuất được ông Nông Văn Thụt (đang thi hành án tại trại giam). Lần hoãn thứ 3 này lại do các thẩm phán bận dự họp giao ban ngành.


Hoãn xử lần 3 vụ phó chánh án huyện Ea Kar nhận hối lộ - Ảnh 1.

Bị cáo Trương Thị Hoa tại phiên tòa xét xử sơ thẩm lần 1 ngày 19-9 - Ảnh: TRUNG TÂN

Theo kế hoạch, vụ phó chánh án TAND huyện Ea Kar (Đắk Lắk) nhận hối lộ sẽ được TAND tỉnh Đắk Lắk đưa ra xét xử sơ thẩm vào ngày 3-10, tuy nhiên đã có thông báo hoãn phiên tòa.

Bị đưa ra xét xử là bà Trương Thị Hoa - nguyên phó chánh án TAND huyện Ea Kar bị truy tố tội nhận hối lộ 80 triệu đồng để hứa "xử nhẹ, án treo" cho ông Nông Văn Thụt (48 tuổi, trú xã Cư Yang, huyện Ea Kar) về tội vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ).

Thông báo do ông Nguyễn Duy Hữu - chánh án TAND tỉnh Đắk Lắk ký ban hành ngày 2-10 cho biết tòa phải tiếp tục hoãn xử lần 3 với lý do: 

"Ngày 3-10 là ngày giao ban trực tuyến ngành tòa án, các thẩm phán phải tham gia giao ban. Do vậy, TAND tỉnh Đắk Lắk thông báo hoãn xét xử ngày 3-10 để các cơ quan và các đương sự được biết".

Trước đó, trong phiên xét xử lần 1 ngày 19-9, ông Nông Văn Thụt không có mặt tại tòa dù đã được triệu tập. Lý do theo tòa án là không trích xuất được ông Thụt. 

Hội đồng xét xử cho rằng ông Thụt có vai trò quan trọng trong vụ án nên cần hoãn xử để triệu tập đến tòa. Ngày 29-9, TAND tỉnh Đắk Lắk tiếp tục hoãn phiên tòa lần 2 cũng với lý do nêu trên.

Lý do là ông Nông Văn Thụt đang chấp hành án tại Trại giam Đắk Trung (Bộ Công An, tại huyện Cư M’Gar, Đắk Lắk). Cả hai lần vắng mặt ông Thụt đều vì "không trích xuất được". 

Theo TAND tỉnh Đắk Lắk, phiên xét xử sơ thẩm lần 4 vụ án này "sẽ được thông báo sau".

TRUNG TÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận