Tag: Hoàn thuế

Thuế VAT thu được số tiền lớn nhưng hoàn cũng lớn, có khi hoàn tới 44%

Thảo luận tại hội trường về đầu tư công, thực hiện ngân sách nhà nước…, nhiều đại biểu Quốc hội nêu kiến nghị để khơi thông nguồn lực, tháo gỡ bất cập, trong đó có việc thu thuế VAT.

Cục Thuế Đồng Nai chính thức chuyển hồ sơ LiOA qua công an điều tra

Cục Thuế Đồng Nai cho biết chiều nay đã chuyển hồ sơ của Công ty TNHH MTV thiết bị điện LiOA Đồng Nai qua cơ quan công an để điều tra làm rõ.

Doanh nghiệp khốn khổ vì bị chậm hoàn thuế VAT

Theo phó tổng thư ký VCCI Đậu Anh Tuấn, việc bị chậm hoàn thuế VAT đã ảnh hưởng dòng vốn sản xuất kinh doanh, gây thiệt hại rất lớn cho doanh nghiệp.

Cục Thuế TP.HCM chưa hoàn thuế VAT doanh nghiệp cao su nào

Cục Thuế TP.HCM cho biết đang đối thoại với một số doanh nghiệp xuất khẩu cao su có vướng mắc về hoàn thuế VAT, nhưng đến nay mới dừng ở mức ghi nhận để kiến nghị lên Tổng cục Thuế, chưa giải quyết hoàn thuế cho trường hợp nào.

Cựu phó cục trưởng Cục Thuế TP.HCM: 'Giải quyết hồ sơ hoàn thuế của Thuduc House đúng lương tâm'

Chiều 9-6, HĐXX đã xét hỏi xong đối với 67 bị cáo trong vụ Thuduc House. Bà Nguyễn Thị Bích Hạnh (cựu phó cục trưởng Cục Thuế TP.HCM) thừa nhận hành vi và cho rằng do nhiều việc nên bị phân tâm.

Vụ Thuduc House: Đề xuất kiểm tra trước, hoàn thuế sau nhưng lại rút vì không có cơ sở pháp lý?

Sáng 9-6, phiên tòa xét xử 67 bị cáo trong vụ sai phạm xảy ra tại Thuduc House, Cục Thuế TP.HCM và các đơn vị khác tiếp tục làm việc.

Toàn bộ lãnh đạo Sóc Trăng 'cà phê sáng' nghe doanh nghiệp phàn nàn bị đăng kiểm làm khổ

Đây là kỳ thứ hai lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng tổ chức 'cà phê với doanh nghiệp' vào thứ bảy tuần đầu của tháng. Toàn bộ lãnh đạo tỉnh đều tham dự.

Hoàn thuế thu nhập cá nhân: Đóng thì phải nhanh, sao hoàn thì chậm?

'Đóng thuế thì phải đúng hạn, còn hoàn thuế thì chậm trễ mấy tháng trời mà không ai bị xử lý'...

Hoàn thuế thu nhập cá nhân nhanh hơn được không?

Thời gian gần đây, nhiều người bức xúc về việc nhiêu khê đi nhận lại thuế thu nhập cá nhân. Bản thân tôi cũng không là ngoại lệ. Tôi làm thủ tục hoàn thuế đã gần ba tháng vẫn chưa nhận được bất kỳ khoản tiền nào.

Tiếp cận tín dụng khó, hoàn thuế VAT chưa được thì nguồn đâu để doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh?

Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh cho hay nhiều doanh nghiệp phản ánh chưa được hoàn thuế VAT, trong đó một số doanh nghiệp có số tiền hàng trăm tỉ đồng.