25/06/2021 09:22 GMT+7

Hoàn tất cáo trạng truy tố Đường ‘Nhuệ’ cùng Tiến ‘Trắng’ vụ xâm phạm chỗ ở

TIẾN THẮNG - KHÁNH LINH
TIẾN THẮNG - KHÁNH LINH

TTO - Ngày 25-6, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Viện KSND TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình vừa ban hành cáo trạng để truy tố bị can Nguyễn Xuân Đường (tức Đường "Nhuệ") và Bùi Mạnh Tiến (tức Tiến "Trắng") tội "xâm phạm chỗ ở công dân".

Hoàn tất cáo trạng truy tố Đường ‘Nhuệ’ cùng Tiến ‘Trắng’ vụ xâm phạm chỗ ở - Ảnh 1.

Trụ sở Công ty Lâm Quyết tan hoang sau khi người của Đường "Nhuệ" rút đi - Ảnh: TIẾN THẮNG

Theo cáo trạng, do bức xúc vì bị vợ chồng ông Nguyễn Văn Lẫm (59 tuổi) và vợ là Phạm Thị Quyết (54 tuổi, cùng trú tổ 14, phường Trần Lãm, TP Thái Bình) vay 1,7 tỉ đồng nhưng khất lần không trả, Nguyễn Xuân Đường có trao đổi với mọi người là "đến đòi nợ không được lấy tài sản của công ty ra ngoài" và phải chờ vợ chồng ông Lẫm, bà Quyết về để giải quyết.

Do không thấy ông Lẫm, bà Quyết về công ty nên Đường cử con nuôi Tiến "Trắng" ở lại công ty để chờ khi nào vợ chồng ông Lẫm, bà Quyết về thì báo cho mình biết. 

Đến sáng 4-10-2017, một số công nhân của công ty đến làm việc thì thấy có 3-4 người nam lạ mặt ở trong công ty, trong đó có Tiến "Trắng", nên mọi người không làm việc mà đứng nói chuyện với nhau.

Sau khi công nhân ra về, chỉ còn ông Nguyễn Văn Nhàn (51 tuổi) và ông Nguyễn Bá Ngọc (48 tuổi), là em trai ruột của ông Nguyễn Văn Lẫm được giao quyền quản lý công ty trong khoảng thời gian ông Lẫm, bà Quyết không có mặt tại công ty.

Chiều 6-10-2017, ông Ngọc gọi điện cho ông Nhàn, nói Đường cho người đuổi ra khỏi công ty nên ông Nhàn về công ty để cùng ông Ngọc thu dọn đồ đạc rời khỏi trụ sở, về nhà tại xã Thái Đô, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

Đến chiều 19-10-2017, Nguyễn Xuân Đường chỉ đạo Bùi Mạnh Tiến đi về và không ở lại Công ty Lâm Quyết nữa.

Nội dung cáo trạng cho rằng việc Đường cho người chiếm đóng công ty nhằm mục đích giải quyết chuyện vay nợ chứ không chiếm đoạt tài sản. Đến nay cũng chưa có căn cứ chứng minh việc Đường cùng Tiến lấy bất cứ tài sản gì trong Công ty Lâm Quyết. 

Cáo trạng cũng nêu rõ anh Nguyễn Văn Hà (con trai ông Lẫm, bà Quyết) có đơn trình báo, ngoài Bùi Mạnh Tiến thường xuyên sinh hoạt trong văn phòng của Công ty Lâm Quyết còn có những người khác là Đào Văn Bằng và Nguyễn Xuân Bình.

Tuy nhiên qua điều tra, cả Bằng và Bình đều không thừa nhận việc đi cùng Tiến ở lại trong văn phòng của Công ty Lâm Quyết. Ngoài lời khai của anh Hà, hiện cũng không còn tài liệu chứng cứ nào khác thể hiện Bằng và Bình ăn ngủ sinh hoạt cùng Tiến ở Công ty Lâm Quyết, nên cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, xử lý khi có căn cứ pháp lý.

Đề nghị truy tố Đường Đề nghị truy tố Đường 'Nhuệ' cùng con nuôi tội xâm phạm chỗ ở công dân

TTO - Cơ quan CSĐT Công an TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình vừa chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp để đề nghị truy tố đối với bị can Nguyễn Xuân Đường (tức Đường 'Nhuệ') và con nuôi Bùi Mạnh Tiến về tội xâm phạm chỗ ở công dân.

TIẾN THẮNG - KHÁNH LINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên