Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Hoãn phiên tòa cựu đội phó Đội cảnh sát hình sự quận Tân Phú 'bảo kê' đánh bạc

21/03/2022 09:43 GMT+7

TTO - Sáng 21-3, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử vụ cựu đội phó Đội cảnh sát hình sự Công an quận Tân Phú "bảo kê" đánh bạc. Tuy nhiên, phiên tòa phải hoãn do 1 bị cáo mắc COVID-19.

Hoãn phiên tòa cựu đội phó Đội cảnh sát hình sự quận Tân Phú bảo kê đánh bạc - Ảnh 1.

Các bị cáo trong đường dây tổ chức đánh bạc, đánh bạc được tại ngoại - Ảnh: TUYẾT MAI

Theo đó, các bị cáo Ngô Nhựt Thanh (49 tuổi), Tô Mỹ Nhí (36 tuổi) bị Viện KSND TP.HCM truy tố về tội tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Các bị cáo Đoàn Hồng Phúc (39 tuổi, cựu cán bộ công an), Song Hỷ Phu, Nguyễn Văn Thanh, Trần Mạnh Huy, Huỳnh Minh Phụng bị Viện KSND TP.HCM truy tố về tội tổ chức đánh bạc.

Còn các bị cáo Lê Quốc Dũng, Lê Ngọc Quyền, Đinh Văn Phụng, Trần Văn Tài, Trịnh Anh Tuấn, Phạm Thanh Phong, Nguyễn Công Viên, Nguyễn Trọng Long bị Viện KSND TP.HCM truy tố về tội đánh bạc.

Theo cáo trạng, ông Đoàn Hồng Phúc là phó trưởng Công an phường 6, quận 6 (trước đó là đội phó Đội cảnh sát hình sự Công an quận Tân Phú). Ngày 10-9-2019, Phúc thuê nhà số 30/2 đường Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú với giá 50 triệu đồng/tháng, thời hạn từ ngày 10-9-2019 đến ngày 10-9-2021 để hợp tác với Ngô Nhựt Thanh kinh doanh bãi trông ôtô du lịch (thực tế đây là căn nhà dạng nhà kho, có diện tích tương đối lớn).

Đến cuối năm 2019, Phúc giới thiệu người quen là Tô Mỹ Nhí gặp Nhựt Thanh để cùng tổ chức sòng bạc tại căn nhà trên để thu tiền xâu.

Theo thỏa thuận, Nhựt Thanh trực tiếp chỉ đạo, điều hành hoạt động của sòng bạc, Nhí làm nhiệm vụ thu chi và quản lý tiền xâu, cho người đánh bạc vay tiền không lấy lãi để đánh bạc nhằm mục đích giữ khách, cuối tháng Nhí sẽ tính tổng doanh thu gồm tiền thu từ hoạt động trông ôtô du lịch và tiền xâu thu được từ sòng bạc, sau khi trừ đi các khoản thuê nhà 50 triệu đồng/tháng, tiền điện, nước, lương bảo vệ..., lợi nhuận sẽ chia đều cho cả ba người gồm Phúc, Thanh và Nhí.

Ngoài ra, khi sòng bạc thiếu người chơi, Nhựt Thanh và Nhí sẽ trực tiếp đánh bài với khách để cho đủ sòng, khi có người đến chơi thì Nhựt Thanh và Nhí sẽ nhường chỗ cho khách.

Đến Tết Nguyên đán năm 2020, sòng bạc của Phúc, Nhựt Thanh và Nhí bắt đầu hoạt động.

Đến 15h10 ngày 5-5-2020 thì bị lực lượng trinh sát Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP.HCM phát hiện lập biên bản bắt người phạm tội quả tang về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc, thu giữ được vật chứng là tiền sử dụng để đánh bạc, tiền xâu tại 2 chiếu bạc.

Tại chiếu bạc thứ nhất có Trần Văn Tài, Phạm Thanh Phong, Đinh Văn Phụng và Trịnh Anh Tuấn đã đánh bạc ăn thua trực tiếp với nhau bằng tiền là 14,2 triệu đồng.

Tại chiếu bạc thứ hai có Tô Mỹ Nhí, Ngô Nhựt Thanh, Lê Ngọc Quyền và Lê Quốc Dũng đã đánh bạc ăn thua trực tiếp với nhau bằng tiền là 74,5 triệu đồng.

Ngoài ra, trong khoảng thời gian từ 14h đến 15h ngày 3-5-2020, Ngô Nhựt Thanh, Tô Mỹ Nhí đã tổ chức cho Nguyễn Công Viên đánh bạc với số tiền là 86,920 triệu đồng và tổ chức cho Nguyễn Trọng Long đánh bạc với số tiền 27 triệu đồng bằng hình thức cá độ đá gà qua mạng Internet, để thu tiền hoa hồng từ nhà mạng.

Theo HĐXX, vụ án này có 15 bị cáo, 7 người có quyền và nghĩa vụ liên quan cùng nhiều luật sư bào chữa cho các bị cáo. Để đảm bảo quyền lợi của các bị cáo, HĐXX quyết định tạm hoãn phiên tòa. Đây đã là lần thứ 3 hoãn phiên tòa, do đó từ nay đến ngày xử tiếp theo, nếu các bị cáo tại ngoại và luật sư có dấu hiệu sức khỏe phải báo ngay cho tòa án trước khi mở phiên tòa.

Tổ chức đánh bạc, cựu phó đội cảnh sát hình sự quận Tân Phú bị truy tố Tổ chức đánh bạc, cựu phó đội cảnh sát hình sự quận Tân Phú bị truy tố

TTO - Viện KSND TP.HCM đã hoàn tất cáo trạng truy tố 15 bị can về tội tổ chức đánh bạc và đánh bạc ở quận Tân Phú. Trong đó, Đoàn Hồng Phúc - cựu phó đội trưởng đội cảnh sát hình sự Công an quận Tân Phú - bị truy tố tội tổ chức đánh bạc.

TUYẾT MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận