25/03/2020 13:35 GMT+7

Hoãn Olympic Tokyo 2020, người 'đau lòng', kẻ 'nhẹ nhõm'

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Sau khi Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) quyết định hoãn Olympic Tokyo đến năm 2021 vì COVID-19 thì nhiều VĐV cảm thấy "tan nát cõi lòng" nhưng cũng không ít người lại "thở phào nhẹ nhõm".

Hoãn Olympic Tokyo 2020, người đau lòng, kẻ nhẹ nhõm - Ảnh 1.

Nhiều VĐV tiếc nuối vì Olympic Tokyo 2020 bị hoãn nhưng "thở phào nhẹ nhõm" vì không phải mạo hiểm trong bối cảnh COVID-19 đang bùng phát - Ảnh: USA Today

Việc Olympic Tokyo 2020 bị hoãn là điều cần thiết trong bối cảnh mà dịch bệnh COVID-19 đang hoành hành vì sinh mệnh của con người luôn là quan trọng nhất. 

Tuy nhiên có không ít vận động viên trên thế giới vẫn cảm thấy đau lòng vì quyết định này, sau khi họ đã phải tập luyện chăm chỉ trong thời gian dài để sẵn sàng cho giải đấu. 

Nhà vô địch thế giới 7 môn phối hợp Katarina Johnson-Thompson đã nhận định đây là quyết định "tan nát cõi lòng". Còn nữ cua-rơ Xứ Wales Elinor Barker từng vô địch đồng đội ở Olympic Rio de Janeiro 2016 thì có cảm giác "suy sụp" với quyết định này của IOC. 

Võ sĩ taekwondo Jade Jones từng giành 2 huy chương vàng ở Olympic nói với BBC: "Tôi thực sự rất tiếc, khi bạn dành cả trái tim và tâm hồn của mình cho một thứ gì đó trong bốn năm, sau đó nó không diễn ra như mong đợi là điều khủng khiếp".

Tuy nhiên Jade Jones cũng thừa nhận việc hoãn Olympic là cần thiết: "Rõ ràng sức khỏe là trên hết. Ưu tiên lớn nhất của tôi bây giờ là bảo vệ gia đình và những người thân yêu của tôi, chúng ta phải làm mọi thứ có thể để cứu mạng sống của người khác".

Nữ VĐV thể dục Becky Downie từng có ý định sẽ giải nghệ sau khi kết thúc Olympic Tokyo 2020 nhưng giờ đây giải đấu bị hoãn một năm và cô có thể tiếp tục chờ đợi thêm một năm nữa mới tính đến chuyện nghỉ hưu. 

Becky Downie nói: "Đây là một quyết định đúng đắn. Giờ đây chúng ta cần phải thư giãn và nghỉ ngơi, sau đó tiếp tục lên kế hoạch tiếp theo". 

Vận động viên nhảy xa Jazmin Sawyer cũng ủng hộ khi Olympic Tokyo dời sang năm 2021: "Hiện tại chúng tôi phải ở nhà để bảo vệ bản thân và mọi người khác. Hãy chăm sóc lẫn nhau, thể thao sẽ trở lại khi điều này kết thúc và chúng tôi sẽ sẵn sàng mang đến cho bạn tất cả các màn trình diễn tuyệt vời nhất trên trái đất".

Đã bao nhiêu lần Olympic bị hủy hoặc bị hoãn? Đã bao nhiêu lần Olympic bị hủy hoặc bị hoãn?

TTO - Olympic 2020 không phải lần đầu tiên mà một kỳ Thế vận hội mùa hè không thể được tổ chức đúng thời điểm. Trong quá khứ, đã vài lần các kỳ Olympic không thể diễn ra.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên