Thứ 5, ngày 9 tháng 7 năm 2020

Hoan nghênh báo chí, người dân giám sát cảnh sát giao thông

25/09/2017 11:32 GMT+7

TTO - Chánh văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan khẳng định như vậy tại cuộc họp báo thường kỳ của UBND TP.HCM trưa 25-9.

Hoan nghênh báo chí, người dân giám sát cảnh sát giao thông - Ảnh 1.

Chánh Văn phòng UBND TP.HCM khẳng định hoàn toàn hoan nghênh báo chí và người dân cùng tham gia giám sát quá trình thực thi công vụ của lực lượng cảnh sát giao thông - Ảnh tư liệu TTO

Liên quan đến việc cảnh sát giao thông mãi lộ ngay tại trung tâm TP, trả lời báo chí, ông Võ Văn Hoan nói "chuyện cảnh sát giao thông mãi lộ là chuyện không ai muốn. Đối với ngành công an thì càng không muốn".

Theo ông Hoan, ngành công an đã có nhiều giải pháp nỗ lực chấn chỉnh, từ chọn nguồn nhân sự, đào tạo, có giải pháp kiểm tra, thanh tra, giám sát của ngành, luân chuyển đến các địa bàn khác nhau, gắn hệ thống camera…

Tựu trung lại, những mặt làm được, những hành động tốt của chiến sĩ công an có rất nhiều. Sai phạm chỉ là cá biệt và các đối tượng cá biệt này sẽ bị xử lý.

Ông Hoan khẳng định hoàn toàn hoan nghênh báo chí và người dân cùng tham gia giám sát quá trình thực thi công vụ của lực lượng cảnh sát giao thông.

"Không ai cấm ghi âm ghi hình cả. Tăng cường giám sát để anh em trong đội ngũ ai có suy nghĩ hành động lệch lạc thì phải chấn chỉnh. Tăng cường giám sát để hạn chế thấp nhất các tiêu cực trong ngành công an" - ông Hoan cho biết thêm.

Về việc tài xế taxi dừng xe sai quy định để đi vệ sinh bị Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải xử phạt vừa qua, ông Hoan cho rằng cách xử lý của ông Hải là đúng. Bởi trung tâm TP, nhất là quận 1 thì không thiếu nhà vệ sinh công cộng.

"Nếu anh tài xế có ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường thì chắc chắn anh ấy phải có cách hành xử khác. Nên ủng hộ việc định hướng cho người dân có ý thức chấp hành quy định giữ gìn vệ sinh môi trường, đảm bảo trật tự văn minh đô thị", ông Hoan nói.


MAI HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận