Tag: hoán đổi đất vàng

Vụ hoán đổi đất vàng Hai Bà Trưng: Bà Dương Thị Bạch Diệp bị y án chung thân

TTO - Chiều 7-10, TAND cấp cao tại TP.HCM đã tuyên án đối với 4/10 bị cáo trong vụ hoán đổi đất vàng trái luật. HĐXX cho rằng bà Dương Thị Bạch Diệp, ông Nguyễn Thành Tài kêu oan là không có căn cứ và chỉ giảm án cho ông Nguyễn Thanh Nhàn.

Ông Nguyễn Thành Tài: 'Nếu tôi chịu trách nhiệm thì người đứng đầu cũng phải chịu trách nhiệm'

TTO - Sáng 7-10, phiên tòa xét xử vụ hoán đổi đất vàng liên quan đến bà Bạch Diệp và các cựu cán bộ UBND TP tiếp tục tranh luận. Ông Nguyễn Thành Tài cho rằng ông chỉ làm lợi cho Nhà nước, hơn nữa việc hoán đổi được người đứng đầu TP đồng ý.

Vụ bà Dương Thị Bạch Diệp: Sacombank 'mất trắng' tài sản thế chấp 185 Hai Bà Trưng?

TTO - Một trong những nội dung được nhiều người quan tâm, tranh luận là giải quyết hậu quả của vụ án "Hoán đổi đất vàng" thế nào. Luật sư của Sacombank cho rằng bản án sơ thẩm tuyên thu hồi nhà đất 185 Hai Bà Trưng là không bảo vệ "người ngay tình".

Bà Dương Thị Bạch Diệp: 'Nếu tôi lừa đảo thì hãy tử hình tôi đi, chung thân là quá nhẹ'

TTO - Sau khi Viện KSND cấp cao tại TP.HCM đề nghị bác tất cả kháng cáo, y án chung thân với bà Dương Thị Bạch Diệp, luật sư Phan Trung Hoài đã đề nghị HĐXX tuyên bà Diệp không phạm tội lừa đảo, còn bà Diệp thì cho rằng bà bị oan.

Vụ hoán đổi đất trái luật: viện kiểm sát đề nghị y án chung thân với bà Dương Thị Bạch Diệp

TTO - Sáng 6-10, Viện KSND cấp cao tại TP.HCM đã luận tội đối với 4 bị cáo có kháng cáo trong vụ hoán đổi đất vàng 57 Cao Thắng trái luật. Viện kiểm sát đã bác tất cả kháng cáo của các bị cáo, người có quyền, nghĩa vụ liên quan.

Bác sĩ tới khám tâm thần tại tòa, khẳng định bà Dương Thị Bạch Diệp đủ sức khỏe

TTO - Sáng 5-10, tại phiên tòa xét xử bị cáo Dương Thị Bạch Diệp cùng các bị cáo khác trong vụ án hoán đổi đất vàng Hai Bà Trưng, HĐXX đã mời bác sĩ đến khám cho bị cáo Diệp tại tòa ngay buổi sáng.

Mời bác sĩ khám cho bị cáo Dương Thị Bạch Diệp tại tòa

TTO - Ngày 4-10, TAND cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên tòa phúc thẩm, xét xử các bị cáo trong vụ án lừa dảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty Diệp Bạch Dương, do có kháng cáo kêu oan của bà Dương Thị Bạch Diệp và các bị cáo khác.

Bị cáo Dương Thị Bạch Diệp nói cáo trạng biến bà thành kẻ lừa đảo chuyên nghiệp

TTO - Sau phần luận tội và đề nghị mức án của viện kiểm sát, bị cáo Dương Thị Bạch Diệp đã có phần tự bào chữa. Bà Diệp tiếp tục khẳng định mình bị oan, và cáo trạng đã mô tả bà như một kẻ lừa đảo chuyên nghiệp.

Vụ án bà Dương Thị Bạch Diệp: Hợp đồng thế chấp 57 Cao Thắng ký ở phòng công chứng hay ngân hàng?

TTO - Một trong những nội dung đang gây tranh cãi là hợp đồng thế chấp tài sản 57 Cao Thắng do bà Diệp ký với Agribank được thực hiện ở đâu? Trong phiên xử chiều 16-11, luật sư bào chữa cho bà Diệp khẳng định hợp đồng đó được ký tại Agribank TP.HCM.

Xét xử lần 2 đại gia Bạch Diệp và cựu phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Tài

TTO - Sáng 16-11, TAND TP.HCM tiếp tục đưa bị cáo Dương Thị Bạch Diệp (giám đốc Công ty TNHH bất động sản Diệp Bạch Dương), ông Nguyễn Thành Tài (cựu phó chủ tịch UBND TP.HCM) và các bị cáo trong vụ án hoán đổi đất vàng ra xét xử.