28/01/2020 23:23 GMT+7

Hoa trên đường hoa Nguyễn Huệ 2020 khoe sắc trước giờ đóng cửa

Q.ĐỊNH - N.BÌNH
Q.ĐỊNH - N.BÌNH

TTO - Sau 7 ngày mở cửa đón hàng trăm ngàn lượt khách, đúng 21h ngày 28-1, nhằm mùng 4 tết, đường hoa Nguyễn Huệ 2020 chính thức đóng cửa. Các tiểu cảnh, cây xanh, chậu hoa, mô hình, linh vật.. lần lượt được tháo gỡ để trả lại mặt bằng phố đi bộ.

Hoa trên đường hoa Nguyễn Huệ 2020 khoe sắc trước giờ đóng cửa - Ảnh 1.

Trong những phút cuối trước khi đường hoa đóng cửa, nhiều khách "tiếc nuối" khi nhìn thấy hoa còn tươi đã muốn đem về, tuy nhiên nhân viên bảo vệ kịp thời phát hiện và ngăn được - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo quy định, đường hoa Nguyễn Huệ 2020 sẽ tiến hành dọn dẹp, trả lại mặt bằng phố đi bộ lúc 6h ngày hôm sau.

Trái với không khí mọi năm, trong thời điểm cuối cùng trước khi chính thức đóng cửa, đường hoa Nguyễn Huệ 2020 vẫn khá đông đúc, tấp nập khách tham quan. 120.000 chậu hoa được chăm sóc kỹ lưỡng, thay liên tục trong suốt những ngày mở cửa nên hoa vẫn giữ được sắc màu xanh tươi cho đến khi đường hoa đóng cửa. 

Năm nay "thời tiết chiều lòng người", từ việc thi công đến lúc mở cửa đón khách, mọi công tác thực hiện đường hoa khá suôn sẻ. Suốt thời gian mở cửa, việc điều phối, bảo vệ trên đường hoa luôn được chú trọng nên khách tham quan chấp hành quy định tại đường hoa khá tốt, tình trạng mất an ninh trật tự cũng giảm hẳn. Tuy vậy, đường hoa vẫn không tránh khỏi cảnh hoa bị hư hỏng, giập nát hay tiểu cảnh bị biến dạng vị ý thức của khách tham quan. 

Đặc biệt trong những phút cuối trước khi đóng cửa, dọn dẹp, đường hoa xuất hiện một vài "hình ảnh xấu xí" khi một số khách tham quan đã "tranh thủ" lấy chậu hoa tươi đẹp đem về hay khách giẫm đạp lên hoa để chụp hình. Tuy nhiên, theo ban tổ chức, các hành động này đã được nhắc nhở ngay sau đó, can thiệp kịp thời. 

Hoa trên đường hoa Nguyễn Huệ 2020 khoe sắc trước giờ đóng cửa - Ảnh 2.

Khách tham quan giẫm lên cả những chậu hoa để có khoảnh khắc chụp hình đẹp - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Tổng công ty Du lịch Sài Gòn cho biết với 7 ngày mở của, đường hoa kỳ vọng đón gần 1 triệu lượt khách tham quan. Ngay khi đóng cửa, lực lượng bao gồm công nhân vệ sinh, thợ điện, nhân viên các khu du lịch, bảo vệ... đã nhanh chóng bắt tay dọn dẹp trong suốt đêm để đảm bảo đúng sáng hôm sau phố đi bộ trở về nguyên trạng ban đầu. 

Các loại hoa tươi đẹp sẽ được ban tổ chức đem về các khu du lịch, công viên để tiếp tục chăm sóc và sử dụng. 

Đây là đường hoa năm thứ 17 với chủ đề "TP.HCM - Vững tin tiến bước" dài 720m trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, bắt đầu từ ngay phía sau đài phun nước nghệ thuật đến giao lộ Tôn Đức Thắng (Q.1). 

Cùng ngắm đường hoa Nguyễn Huệ 2020 trước giờ đóng cửa:

Hoa trên đường hoa Nguyễn Huệ 2020 khoe sắc trước giờ đóng cửa - Ảnh 3.

Tối mùng 4 tết, đường hoa vẫn tấp nập khách đến tham quan, chụp hình lưu niệm. Lúc 21h, ban tổ chức phải dùng loa thông báo để khách tham quan rời khỏi đường hoa - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Hoa trên đường hoa Nguyễn Huệ 2020 khoe sắc trước giờ đóng cửa - Ảnh 4.

Công nhân Công ty Công viên cây xanh TPHCM vận chuyển hoa về công viên Tao Đàn trồng lại - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Hoa trên đường hoa Nguyễn Huệ 2020 khoe sắc trước giờ đóng cửa - Ảnh 5.

Hoa lan còn tươi mới sẽ được đem về khu du lịch Văn Thánh để tái sử dụng - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Hoa trên đường hoa Nguyễn Huệ 2020 khoe sắc trước giờ đóng cửa - Ảnh 6.

Công nhân tháo dỡ các chi tiết trang trí đường hoa. Với chiều dài hơn 700m, các hoạ tiết, chậu hoa tươi để trang trang trí trên tuyến đường này khá nhiều và cần lực lượng công nhân đông đảo để dọn dẹp - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Hoa trên đường hoa Nguyễn Huệ 2020 khoe sắc trước giờ đóng cửa - Ảnh 7.

Với hơn 120 ngàn chậu hoa cùng hàng trăm mô hình, hàng trăm tiểu cảnh, các công nhân, nhân viên các công ty Chiếu sáng, Cây xanh, Vệ sinh môi trường và các công ty du lịch cùng khẩn trương tham gia tháo dỡ - Ảnh: QUANG ĐỊNH


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên