22/10/2021 15:34 GMT+7

Hóa thạch xương khủng long 3 sừng bán được 7,7 triệu USD

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Bộ xương khủng long 3 sừng lớn nhất thế giới có tên 'Big John' vừa được bán cho một nhà sưu tập người Mỹ với giá 6,6 triệu euro (7,7 triệu USD), trong phiên đấu giá ngày 21-10 tại thủ đô Paris, Pháp.

Hóa thạch xương khủng long 3 sừng bán được 7,7 triệu USD - Ảnh 1.

Bộ xương "Big John" tại phiên đấu giá ngày 21-10 của sàn đấu giá Drouot ở thủ đô Paris, Pháp - Ảnh: AP

Theo Hãng tin AP, bộ xương hóa thạch khổng lồ - ước tính trên 66 triệu năm tuổi - được khai quật tại bang South Dakota, Mỹ năm 2014.

Sau đó, những mảnh xương của "Big John" được chuyển đến Ý để các chuyên gia phục dựng. Họ phục dựng được 60% bộ xương của con khủng long 3 sừng này, riêng phần đầu phục dựng được 75%.

Bộ xương "Big John" được đặt tên theo người chủ sở hữu khu đất phát hiện ra hóa thạch. Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness đã công nhận Big John là bộ xương khủng long ba sừng lớn nhất từng được biết đến.

Bộ xương dài tới 7,15m và cao 2,7m. Riêng hộp sọ chiếm hơn 1/3 tổng chiều dài của con vật, và 2 chiếc sừng lớn dài hơn 1,1m.

"Chất lượng tổng thể của Big John thật sự xứng đáng với mức giá này", ông Iacopo Briano - chuyên gia cổ sinh vật học - cho biết.

Theo báo Guardian (Anh), nhà sưu tập tư nhân giấu tên người Mỹ cho biết đã "phải lòng" con khủng long này sau khi ngắm nó tại nơi trưng bày ở Paris. Big John sẽ trở lại Mỹ cùng người chủ mới.

Đấu giá ảnh Neil Armstrong trên Mặt trăng và nhiều ảnh hiếm của NASA Đấu giá ảnh Neil Armstrong trên Mặt trăng và nhiều ảnh hiếm của NASA

TTO - Nhiều bức ảnh hiếm của Cơ quan Hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA) được đem ra đấu giá. Trong số này có bức ảnh duy nhất cho thấy nhà du hành vũ trụ Neil Armstrong trên Mặt trăng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên