Thứ 5, ngày 13 tháng 5 năm 2021

Họa sĩ Việt tung tranh vẽ chó đón năm Mậu Tuất

20/01/2018 08:48 GMT+7

TTO - Nhiều họa sĩ Việt đã liên tiếp khoe tranh vẽ chó nhân dịp đầu năm mới 2018 thu hút nhiều sự khen ngợi của người yêu nghệ thuật.

Họa sĩ Việt tung tranh vẽ chó đón năm Mậu Tuất - Ảnh 1.

Câu chuyện đầu năm, họa sĩ Thái Vĩnh Thành

Các họa sĩ như Nguyễn Thanh Bình, Nguyễn Hưng, Đỗ Cường, Trần Cường, Mai Lê… tập trung mô tả các bức chân dung rất sinh động và đa dạng về các loại chó nuôi. 

Sự cuốn hút của mỗi bức tranh không chỉ bởi những chân dung các chú cún cực kỳ sinh động với đủ tư thế, màu sắc, mà đặc biệt còn rất cá tính, mang hơi thở cuộc sống và hơi ấm của con người.

Họa sĩ Việt tung tranh vẽ chó đón năm Mậu Tuất - Ảnh 2.

Đó là ánh nhìn da diết ngóng chờ chủ nhân về của chú chó mực trong tác phẩm Ngóng, họa sĩ Nguyễn Hưng

Họa sĩ Việt tung tranh vẽ chó đón năm Mậu Tuất - Ảnh 3.

Hay là sự bình yên chơi đùa giữa chó mẹ với chó con và cậu bé trong tác phẩm Tình bạn, họa sĩ Đỗ Cường

Hơi ấm tình người cùng sự tin cậy gắn bó đã được khắc họa rõ nét trong nhiều tác phẩm. Qua những tác phẩm như Hoa mai (họa sĩ Phan Minh Nhật), Câu chuyện đầu năm (họa sĩ Thái Vĩnh Thành), Ngóng xuân (họa sĩ Trần Cường)…, người xem còn cảm nhận được cả sức sống mùa xuân đang tràn về.

Và những chú chó cũng giống như con người vậy, khao khát được đón mừng những phút giây đầu năm mới vui vẻ rộn ràng, khao khát được yêu thương.

Họa sĩ Việt tung tranh vẽ chó đón năm Mậu Tuất - Ảnh 4.

Hoa mai, họa sĩ Phan Minh Nhật

Họa sĩ Việt tung tranh vẽ chó đón năm Mậu Tuất - Ảnh 5.

Tác phẩm của họa sĩ Nguyễn Thanh Bình

Họa sĩ Việt tung tranh vẽ chó đón năm Mậu Tuất - Ảnh 6.

Ngóng xuân, họa sĩ Trần Cường

Bên cạnh chân dung các chú cún đủ loại, một số họa sĩ lại sử dụng hình ảnh các chú cún vào tranh, cạnh nhân vật chính để ngầm truyền tải những ẩn ý sáng tác.

Họa sĩ Bùi Thanh Tâm chọn cách thể hiện hình em bé, cô gái cầm nhành hoa mai, hoa đào, ôm chiếc áo hoàng bào, ngồi tựa bên chú chó cưng trong bộ tranh mới có tên Dòng máu hoàng tộc để lột tả những ẩn ý rất sâu sắc.

Họa sĩ Việt tung tranh vẽ chó đón năm Mậu Tuất - Ảnh 7.

Dòng máu hoàng tộc I (họa sĩ Bùi Thanh Tâm)

Đó là những mơ ước thầm kín của những cô gái mới lớn, luôn mong cho mình lớn nhanh để trở thành người đẹp và quyền lực giống như bà hoàng. Đây phải chăng cũng chính khát khao được thể hiện mình trong thời đại mới? 

Ngoài ra, bộ tranh cũng giúp người xem nhận thấy những kế thừa văn hóa từ người mẹ trong thời đại ngày nay đã không còn được theo cách truyền thống nữa, và chúng chỉ là một trong những hoài niệm về những điều đã mất dần qua từng mùa xuân.

Họa sĩ Việt tung tranh vẽ chó đón năm Mậu Tuất - Ảnh 8.

Cô gái và con chó nhỏ, họa sĩ Nguyễn Phan Bách

Với loạt tranh nude vẽ Cô gái và con chó nhỏ, họa sĩ Nguyễn Phan Bách đã cố tình tạo ra sự đối lập giữa cô gái đang khỏa thân có dáng ngồi bất động với chú chó chihuahua - một giống chó nghịch ngợm, thường khó chịu đứng yên một chỗ.

Các cô gái trong bộ tranh này thường mang gương mặt trẻ thơ, hơi bí ẩn, đủ gợi sự tò mò cho người xem về những câu chuyện còn ẩn giấu của họ.

Các tác phẩm thuộc bộ tranh Cô gái và chú chó nhỏ - Họa sĩ Nguyễn Phan Bách

Họa sĩ Việt tung tranh vẽ chó đón năm Mậu Tuất - Ảnh 9.
Họa sĩ Việt tung tranh vẽ chó đón năm Mậu Tuất - Ảnh 10.
Họa sĩ Việt tung tranh vẽ chó đón năm Mậu Tuất - Ảnh 11.
THIÊN NGỌC
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận