Hòa nhạc âm hưởng truyền thống Nhật Bản tại Hà Nội

09/01/2019 14:11 GMT+7

Chương trình sẽ mang đến cho công chúng một chương trình hòa nhạc đặc sắc với các nhạc cụ truyền thống Nhật Bản là Shakuhachi và Shamisen.

Hòa nhạc âm hưởng truyền thống Nhật Bản tại Hà Nội - Ảnh 1.

Ngày 13/1/2019, Trung tâm Giao lưu văn hóa Nhật Bản sẽ tổ chức chương trình hòa nhạc "Âm hưởng truyền thống - Hòa tấu Shakuhachi và Shamisen" tại sân khấu ngoài trời (27 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Theo đó, chương trình sẽ mang đến cho công chúng một chương trình hòa nhạc đặc sắc với các nhạc cụ truyền thống Nhật Bản là Shakuhachi và Shamisen qua sự trình diễn của hai nghệ sĩ Kiju và Kitamura Kimihiro.

Shakuhachi là một loại sáo làm bằng tre, mang đến những âm thanh réo rắt đầy phong phú. Shamisen là một loại đàn ba dây. Đàn Shamisen có nhiều loại nhưng lần này, nghệ sĩ sẽ sử dụng đàn Tsugaru Shamisen - một loại đàn có khả năng chơi được những âm thanh mạnh mẽ nhất để biểu diễn.

Hai nghệ sĩ Kitamura Kimihiro (Shakuhachi) và Kiju (Tsugaru Shamisen) sẽ tới Việt Nam để phụ trách phần âm nhạc cho vở kịch hợp tác Việt – Nhật "Sự sống" của Nhà hát Không Tường với Nhà hát Kịch Việt Nam.

Chương trình hòa nhạc "Âm hưởng truyền thống – Hòa tấu Shakuhachi và Shamisen" nằm trong khuôn khổ chuỗi hòa nhạc thính phòng ngoài trời do Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tổ chức với mong muốn góp phần vào hoạt động âm nhạc đa dạng tại Hà Nội thông qua việc giới thiệu các tác phẩm âm nhạc thế giới được biểu diễn bởi các nghệ sĩ xuất sắc của Việt Nam và Nhật Bản./.


Nguồn: Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận