Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Hoa ngày lễ Vu lan, không khí khác biệt giữa TP.HCM và Hà Nội

12/08/2022 18:03 GMT+7

TTO - Lượng khách đặt hoa online và trực tiếp tại các shop hoa ở TP.HCM tăng mạnh ngày Vu lan. Có shop cho biết số lượng đơn hàng tăng gấp đôi ngày thường.

Hoa ngày lễ Vu lan, không khí khác biệt giữa TP.HCM và Hà Nội - Ảnh 1.

Nhân viên một shop hoa tại quận 1 tất bật gói hoa giao cho các đơn hàng online sáng 12-8 - Ảnh: NHẬT XUÂN

Tại shop hoa S Florist (trên đường Chu Mạnh Trinh, quận 1), nam nhân viên Nguyễn Tuấn Kiệt cho biết từ hôm qua 11-8, các đơn hàng đặt hoa giao ngày lễ Vu Lan đã bắt đầu tăng dồn dập. Tới sáng thì "cháy hàng" các loại hoa bó.

Vừa tất bật gói hoa, trả lời tin nhắn khách rồi kiêm luôn thu ngân, Kiệt cho biết bình thường cửa hàng có 5 người, nhưng hôm nay nhiều đơn hàng nên mọi người chia nhau giao hàng khắp các quận.

Hoa ngày lễ Vu lan, không khí khác biệt giữa TP.HCM và Hà Nội - Ảnh 2.

Người dân chọn hoa tại một cửa hàng trên đường Hai Bà Trưng (quận 1) - Ảnh: NHẬT XUÂN

Tương tự, tại cửa hàng Dalat Hasfarm trên đường Hai Bà Trưng (quận 1), từ sáng sớm cửa hàng đã đông khách chọn mua hoa cúng và tặng người thân.

Theo nhân viên shop, giá hoa năm nay tăng nhẹ, dao động 400.000 - 2 triệu đồng/bó tùy loại. Năm nay, các loại hoa cúc, hoa hồng và hoa ly được ưa chuộng.

Tỉ mẩn lựa chọn từng nhành hoa cúc tím, hồng trắng... chị Bích Ngọc (chủ một tiệm ăn tại Hà Nội) tâm sự năm ngoái ba chị mất đợt bùng dịch. Không thể về vào ngày mất của cha, tang lễ cũng không thể tổ chức lớn nên năm nay chị muốn dành tặng ba những điều tốt đẹp nhất, vừa là giỗ đầu, vừa trùng với ngày lễ Vu lan.

Hoa ngày lễ Vu lan, không khí khác biệt giữa TP.HCM và Hà Nội - Ảnh 3.

Các cửa hàng hoa tại TP.HCM đều tăng mạnh đơn hàng trong ngày 12-8 - Ảnh: NHẬT XUÂN

Chủ một shop hoa tại quận 3 cho biết giá hoa năm nay có tăng nhẹ so với mọi năm nhưng nguồn cung ổn định. Năm ngoái do cao điểm dịch, các cửa hàng hoa ở TP.HCM đều ngừng kinh doanh, nên đây là mua Vu lan đầu tiên mà các cửa hàng hoa bán buôn trở lại bình thường.

Bên cạnh những đơn trong nội thành cũng có rất nhiều đơn hàng đặt giao tận Củ Chi, Hóc Môn.

Hoa ngày lễ Vu lan, không khí khác biệt giữa TP.HCM và Hà Nội - Ảnh 4.

Nhân viên gói hoa cho khách trưa 12-8 - Ảnh: NHẬT XUÂN

Khác với TP.HCM, không khí mua bán hoa tại các chợ, cửa hàng hoa ở Hà Nội có phần ảm đạm hơn.

Ghi nhận tại chợ hoa Quảng Bá (quận Tây Hồ), nhiều tiểu thương cho biết vài ngày trở lại đây nhu cầu mua hoa cắm lễ Vu lan của người dân có tăng lên nhưng không đáng kể. Các loại hoa được nhiều người chọn mua về cắm lễ là hoa cúc, hoa ly, hoa hồng...

Hoa ngày lễ Vu lan, không khí khác biệt giữa TP.HCM và Hà Nội - Ảnh 5.

Hoa tươi tại chợ hoa Quảng Bá giá tăng nhẹ - Ảnh: NGUYÊN BẢO

Chị Phạm Thị Hạnh chở hoa nhà trồng từ tỉnh Hưng Yên lên chợ hoa Quảng Bá để bán từ 4h sáng, thế nhưng đến 15h30 vẫn còn dư rất nhiều. Chị cho biết nhu cầu mua sắm không quá cao nên hàng còn nhiều.

"Bình thường một bó hoa hồng 30 bông, tôi bán 120.000 - 150.000 đồng tùy loại, lễ này giá hoa có lên chút nhưng cũng chỉ tăng khoảng 10.000 - 15.000 đồng/bó" - chị Hạnh nói.

Bà Lê Thị Hiên (tiểu thương ở phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm) cho biết "giá hoa ở mức trung bình, nhưng đến cuối ngày bán vẫn rất chậm, còn tồn nhiều hoa".

Hoa ngày lễ Vu lan, không khí khác biệt giữa TP.HCM và Hà Nội - Ảnh 6.

Không khí mua hoa tươi ở các cửa hàng hoa khá ảm đạm, nguồn cung dồi dào - Ảnh: NGUYÊN BẢO

Chủ cửa hàng hoa trên đường Thanh Niên (quận Tây Hồ), anh Đinh Thanh Sơn cho biết thị trường hoa lễ Vu lan năm nay giá cả có rẻ hơn do năm trước dịch bệnh, nguồn cung hiếm.

"Thị trường hoa dịp lễ Vu lan này khá im ắng, nhu cầu ít nên giá hoa bán ra cũng không cao. Năm nay nguồn cung hoa khá dồi dào, do vậy giá cả giữ vững cũng là điều bình thường", anh Sơn chia sẻ.


Người thả hoa đăng mùa Vu lan 2022 ở TP.HCM phải có chứng chỉ bơi lội, bảo vệ môi trường... Người thả hoa đăng mùa Vu lan 2022 ở TP.HCM phải có chứng chỉ bơi lội, bảo vệ môi trường...

TTO - Người thả hoa đăng phải có chứng chỉ bơi lội, đảm bảo các biện pháp an toàn và được thả ở khu vực tiếp giáp với sông Sài Gòn tại chùa Diệu Pháp (quận Bình Thạnh, TP.HCM).

NHẬT XUÂN - NGUYÊN BẢO
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận