Thứ 5, ngày 5 tháng 8 năm 2021

'Họa mi' Deni Hines đến Việt Nam hát cho 'Hương vị Úc'

24/04/2019 15:19 GMT+7

TTO - Giọng ca vàng nước Úc Deni Hines và Vua đầu bếp Úc 2010 Adam Liaw sẽ đến Việt Nam vào tháng 5 này để tham gia vào chuỗi các hoạt động của sự kiện văn hóa, ẩm thực 'Hương vị Úc 2019'.

Họa mi Deni Hines đến Việt Nam hát cho Hương vị Úc - Ảnh 1.

Deni Hines sẽ đến Việt Nam trong tháng 5 này để hát tại Hương vị Úc - Ảnh: WNV

Họa mi Deni Hines đến Việt Nam hát cho Hương vị Úc - Ảnh 2.

Vua đầu bếp Úc 2010 Adam Liaw - Ảnh: sbc

Hương vị Úc 2019 sẽ diễn ra từ ngày 5-5 đến hến ngày 1-6. Đây là năm thứ 4 chương trình diễn ra tại Việt Nam và đi qua bốn thành phố: Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang và TP.HCM.   

Tại buổi giới thiệu chương trình vào chiều 23-4, bà Julianne Cowley - Tổng lãnh sự quán Úc tại TP.HCM - cho biết ngoài các buổi gala dành cho khách mời, chương trình năm nay có nhiều hoạt động dành cho công chúng. 

Deni Hines it's alright 1997 - Nguồn: YouTube

Mục tiêu của chúng tôi là mang đến các hoạt động với nét văn hóa chung của cả hai nước Việt Nam và Úc. Đó là những quốc gia có nguồn nông sản, hải sản tươi ngon, dồi dào cùng truyền thống tự thực hiện những bữa ăn giàu dinh duỡng, ấm áp để thiết đãi bạn bè, tạo nên một cộng đồng thân thiện, lành mạnh và phát triển

Bà Julianne Cowley

Có thể kể đến các hoạt động cộng đồng nổi bật tại Hương vị Úc lần này như: Tiệc nướng ngoài trời - BBQ dành cho cộng đồng vào ngày 5-5 tại The Ocean Villas - Đà Nẵng, tiệc tối thượng hạng dành cho công chúng TP.HCM vào ngày 11-5 tại Grain Cooking Studio (71-75 Hai Bà Trưng, Q.1), sự kiện chiếu phim ngoài trời với các bộ phim về ẩm thực Úc vào ngày 18-5 tại Đại sứ quán Úc - Hà Nội, chương trình "Hành trình ẩm thực và rượu vang Úc" tại khách sạn Park Hyatt Saigon...

Họa mi Deni Hines đến Việt Nam hát cho Hương vị Úc - Ảnh 5.

Cuộc thi nấu ăn là một trong những hoat động được các bạn trẻ yêu nấu ăn quan tâm tại Hương vị Úc - Ảnh: LSQ Úc

Một trong những sự kiện dành được nhiều sự quan tâm của công chúng tại chương trình Hương vị Úc trong ba lần vừa qua là cuộc thi nấu ăn Taste of Australia với giải thưởng dành cho người chiến thắng là chuyến du học nghề bếp tại Úc. 

Năm nay, vòng loại cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 21-5 tại bốn TP: Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang và TP.HCM. Và vòng chung kết sẽ diễn ra vào ngày 24-5 tại khách sạn Le Méridien - TP.HCM để tìm ra quán quân. 

Đến với Hương vị Úc lần này, công chúng còn được thưởng thức tài nghệ nấu nướng của Vua đầu bếp Úc Adam Liaw trong sự kiện biểu diễn ẩm thực dành cho công chúng vào ngày 1-6 tại Hà Nội. 

Bên cạnh đó là hai đêm trình diễn tại Gala Taste os Australia ở Hà Nội (9-5) và TP.HCM (10-5) của "họa mi nuớc Úc" Deni Hines.  

Đầu bếp Đầu bếp 'cứu đói' người thiếu ăn ở Mỹ

TTO - Nhiều năm qua, đầu bếp nổi tiếng người gốc Tây Ban Nha José Andrés cùng tổ chức phi lợi nhuận của ông cung cấp miễn phí hàng triệu bữa ăn cho những người dân Mỹ rơi vào tình cảnh khó khăn sau thiên tai như bão Maria và cháy rừng ở California.

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận