Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Hoa khôi Nghệ thuật châu Á 2020 chưa cấp phép đã họp báo, tuyển sinh rầm rộ?

07/11/2019 13:02 GMT+7

TTO - Dù hồ sơ xin phép vẫn đang trong quá trình xét duyệt nhưng ban tổ chức Hoa khôi Nghệ thuật châu Á 2020 đã họp báo công bố dự án, tuyển sinh và tập huấn thí sinh ở các tỉnh thành khắp cả nước.

Hoa khôi Nghệ thuật châu Á 2020 chưa cấp phép đã họp báo, tuyển sinh rầm rộ? - Ảnh 1.

Một vài thí sinh được ban tổ chức giới thiệu tại buổi giới thiệu dự án Hoa khôi Nghệ thuật châu Á 2020 hồi cuối tháng 7 tại Đà Nẵng - Ành: BTC

Hoa khôi Nghệ thuật châu Á 2020 đang dính nghi án "lách luật" khi chưa được cấp phép mà đã tuyển sinh, tập huấn thí sinh. Ban tổ chức cũng dùng chữ "dự án" thay cho chữ "cuộc thi" trong họp báo công bố cuộc thi như một cách lập lờ về hình thức và tên gọi của một cuộc thi sắc đẹp chưa được cấp phép.

Trước sự việc này, Tuổi Trẻ Online đã liên lạc với ông Nguyễn Quang Vinh, Cục trưởng Cục nghệ thuật biểu diễn. Cục trưởng, cho biết: "Tôi cũng đã nghe báo cáo về vụ việc này và đã cho kiểm tra. Ban tổ chức cuộc thi đã nộp hồ sơ xin phép và hồ sơ đang trong quá trình xét duyệt.

Trong hồ sơ này, phía tổ chức trình cả một dự án về giao lưu văn hóa, biểu diễn nghệ thuật..., và thi nhan sắc là một trong số những hoạt động trong khuôn khổ của dự án.

Vì có khá nhiều hoạt động trong dự án này nên các chuyên viên của Cục đang thẩm định từng dự án cũng như hướng dẫn phía tổ chức các thủ tục cần thiết cho việc cấp phép. Chúng tôi vẫn tiếp tục theo dõi và sẽ có những trao đổi lại nếu ban tổ chức có sai phạm".

Hoa khôi Nghệ thuật châu Á 2020 chưa cấp phép đã họp báo, tuyển sinh rầm rộ? - Ảnh 2.

Một thí sinh biểu diễn múa trong buổi ra mắt Hoa khôi nghệ thuật châu Á tại Hà Nội vào đầu tháng 7

Theo thông cáo báo chí của ban tổ chức, với mục đích giới thiệu với cộng đồng các nước châu Á và quốc tế các thương hiệu, dịch vụ uy tín, đẳng cấp, vòng tìm kiếm đầu tiên của "Hoa khôi Nghệ thuật châu Á 2019 đã được khởi động từ tháng 5-2019 tại Hà Nội, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc và tiếp theo là Đà Nẵng, Vĩnh Phúc, Quảng Nam, Lào, TP.HCM, Vũng Tàu…".

Cũng theo thông cáo này, các thí sinh trải qua các vòng tìm kiếm lần lượt được lựa chọn bồi dưỡng nghệ thuật, hỗ trợ đào tạo các khóa học kỹ năng dành cho các hoa hậu, người đẹp, nghệ sĩ để tự tin bước lên ngôi vị cao nhất. Đêm chung kết dự kiến diễn ra tại Quảng Nam vào tháng 3-2020.

Cho đến thời điểm hiện tại, cuộc thi vẫn chưa được sự đồng ý hoặc cấp phép của Cục Nghệ thuật Biểu diễn, nhưng ông Nguyễn Hải Anh - trưởng ban tổ chức dự án Hoa khôi nghệ thuật châu Á 2020 đã công bố với báo chí những kế hoạch hoạt động.

Theo đó, từ tháng 7 đến 11-2019 sẽ diễn ra chuỗi sự kiện giao lưu văn hóa giữa các thanh niên, sinh viên đến từ các nước và các trường văn hóa - nghệ thuật tại châu Á, nhằm tìm kiếm các gương mặt sáng giá tham gia dự án. Tháng 12-2019 bắt đầu tổ chức bình chọn online Hoa khôi nghệ thuật châu Á và gala công bố các gương mặt đoạt giải cao nhất của các vòng thi, cuộc thi.

Kế đến, từ tháng 1 đến 6-2020 sẽ diễn ra chuỗi sự kiện hợp tác văn hóa - nghệ thuật quốc tế, các hoạt động quảng bá văn hóa, thắng cảnh vùng miền trong và ngoài nước...

Pháp tổ chức thi Hoa hậu Di sản quốc tế Pháp, tuyển sinh toàn cầu Pháp tổ chức thi Hoa hậu Di sản quốc tế Pháp, tuyển sinh toàn cầu

TTO - Cuộc thi Hoa hậu Di sản quốc tế Pháp 2019 - Miss Héritage International France 2019 tuyển sinh toàn cầu và đã có buổi buổi gặp gỡ để tuyển sinh tại Việt Nam vào ngày 10-9.


QUỲNH NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận