Hoa khôi Nam Bộ chấp nhận thí sinh phẫu thuật vì tai nạn

23/04/2018 11:01 GMT+7

TTO - Ban tổ chức Hoa khôi Nam bộ 2018 cho biết cuộc thi năm nay nhiều đổi mới, trong đó đồng ý cho thí sinh đã qua phẫu thuật y tế như: sửa răng, mũi, ngực, môi... dự thi.

Hoa khôi Nam Bộ chấp nhận thí sinh phẫu thuật vì tai nạn - Ảnh 1.

Hoa khôi Nam Bộ 2017 Nguyễn Thị Hải Yến tại buổi công bố Hoa khôi Nam Bộ 2018 - Ảnh: Dạ Quang

Ban tổ chức cuộc thi Hoa khôi Nam bộ 2018 đã công bố những nét mới của cuộc thi năm nay. Theo đó, ở mùa thứ hai, cuộc thi sẽ có một Hoa khôi và ba Á khôi đại diện cho phụ nữ Nam bộ năng động, hội nhập với đầy đủ tố chất tham dự các đấu trường nhan sắc quốc tế.

Tân Hoa khôi Nam bộ 2018 sẽ được đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn cầu - Miss Globe 2018 và một trong ba Á khôi cũng sẽ đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa hậu Di sản Toàn cầu - Miss Heritage 2018.

Ngoài ra, ban tổ chức thông báo sẽ mở rộng quy chế tuyển sinh, chấp nhận những thí sinh đã phẫu thuật y tế như: sửa răng, sửa mũi, sửa ngực... do tai nạn và có giấy xác nhận của bác sĩ.

Ông An Nguyên chia sẻ thêm: "Ban tổ chức có đội ngũ bác sĩ chuyên môn về phẫu thuật thẩm mỹ để đánh giá và kiểm tra điều kiện tham gia cuộc thi của thí sinh ngay từ đầu nhằm tránh những trường hợp đáng tiếc về việc khi vào vòng chung kết chương trình lại nhận được những thư nặc danh về vấn đề phẫu thuật thẩm mỹ của thí sinh. Phẫu thuật thẩm mỹ không phải do tai nạn vẫn không được chấp nhận theo quy chế chung của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch".

Hoa khôi Nam Bộ chấp nhận thí sinh phẫu thuật vì tai nạn - Ảnh 2.

Ca sĩ Nguyên Vũ (trái) - thành viên ban giám khảo và Hoa khôi Nam Bộ 2017 - Nguyễn Thị Hải Yến

Giải thích cho cụm từ "phẫu thuật vì tai nạn", thạc sĩ, bác sĩ Hồng Vinh nói: "Có sự phân biệt rõ ràng giữa phẫu thuật thẩm mỹ và phẫu thuật y tế. Giải phẫu thẩm mỹ là khi một người bình thường không có bất kỳ bệnh lý nào nhưng mong muốn có sự can thiệp để trở nên đẹp hơn, hoàn hảo hơn.

Trong khi đó, phẫu thuật y tế là sự lựa chọn bắt buộc của bệnh nhân khi một bộ phận trên cơ thể bị tác động từ bên ngoài chấn thương hay bệnh lý và cần có sự can thiệp của giải phẫu y tế để trở lại bình thường. Ví dụ như phẫu thuật y tế sụp sống mũi, lệnh vách ngăn mũi, trám răng vì răng bị sâu…

Thẩm mỹ nội khoa không xâm lấn như lăn kim, làm đẹp da vẫn sẽ được chấp nhận dự thi. Thẩm mỹ nội khoa có xâm lấn như tiêm chất làm đầy filler, restylane không được chấp nhận".

Ban tổ chức cũng cho hay cuộc thi Hoa khôi Nam bộ 2018 sẽ có những hoạt động đầu tiên tại An Giang, quê hương của Hoa khôi Nam bộ 2017 Nguyễn Thị Hải Yến.

Vòng chung kết cuộc thi dự kiến sẽ diễn ra tại TP.HCM vào đầu tháng 10-2018.

​Vượt qua 26 thí sinh, cô gái An Giang đoạt Hoa khôi Nam bộ ​Vượt qua 26 thí sinh, cô gái An Giang đoạt Hoa khôi Nam bộ

TTO - Tối 22-7, tại TP. Cần Thơ, cô gái 20 tuổi quê An Giang - Nguyễn Thị Hải Yến, cao 1,7m, số đo ba vòng 83-60-90 - đã vượt qua 26 thí sinh để lên ngôi Hoa khôi Nam Bộ 2017.

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận