Thứ 3, ngày 27 tháng 9 năm 2022

Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 có tổng giải thưởng trị giá 5 tỉ đồng

06/10/2020 16:13 GMT+7

TTO - Người đoạt vương miện Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 sẽ nhận giải thưởng 2 tỉ đồng, gồm 150 triệu đồng tiền mặt, vương miện và quà tặng.

Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 có tổng giải thưởng trị giá 5 tỉ đồng - Ảnh 1.

Đỗ Trần Khánh Ngân - Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 - Ảnh: BTC

Sau lần đầu vào năm 2017, cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam (Miss Tourism Vietnam) được tổ chức lần hai vào năm nay. Vòng chung kết diễn ra từ 18 đến 30-11 tại thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông.

Đêm chung kết diễn ra vào ngày 28-11 tại Đảo Nổi, thành phố Gia Nghĩa.

Cuộc thi năm nay mang chủ đề Thanh âm Trái đất (Sound Of The Earth), với ý nghĩa trân trọng, gìn giữ màu xanh thiên nhiên và những di sản nhân loại. Cuộc thi tôn vinh nét đẹp tâm hồn, trí tuệ, tài năng của người phụ nữ Việt Nam.

Năm 2020 là một năm đầy thách thức cho ngành du lịch toàn cầu và trong nước vì đại dịch COVID-19. Việt Nam là một trong số những quốc gia ngăn chặn và phòng ngừa hiệu quả dịch bệnh.

Hiện tại, ngành du lịch Việt Nam cần tiếp tục quảng bá như một điểm đến thân thiện, an toàn. Một cuộc thi nhan sắc như Hoa khôi Du lịch Việt Nam được tổ chức nhằm góp phần kích cầu phát triển du lịch Việt Nam trong năm 2020.

Thành phố Gia Nghĩa và tỉnh Đắk Nông - địa điểm của cuộc thi năm nay - cũng có nhiều danh thắng như: Vườn quốc gia Tà Đùng thuộc công viên địa chất Đắk Nông (được UNESCO công nhận là công viên địa chất toàn cầu), thác Lưu Ly, thác Trinh Nữ, khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung, cụm thác Dray Sáp - Gia Long, hang động núi lửa Krông Nô...

Tổng giá trị giải thưởng của Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 là 5 tỉ đồng. Hoa khôi sẽ nhận giải trị giá 2 tỉ đồng, trong đó có 150 triệu đồng tiền mặt. Á khôi 1 và 2 lần lượt nhận giải trị giá 1 tỉ đồng (trong đó có 100 triệu đồng tiền mặt) và 500 triệu đồng (trong đó có 70 triệu đồng tiền mặt). Cả ba giải đều có vương miện, quà tặng, bằng chứng nhận.

Còn lại là 100 triệu đồng chia cho các giải phụ: người đẹp du lịch, áo dài, trang phục vùng miền, trang phục thân thiện môi trường (Miss Eco), tài năng, ảnh, ứng xử, thể hình đẹp nhất, người đẹp được yêu thích nhất.

Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 có tổng giải thưởng trị giá 5 tỉ đồng - Ảnh 2.

Hoa khôi Đỗ Trần Khánh Ngân đăng quang Hoa hậu Hoàn cầu 2017 - Ảnh: THE PAGEANT CROWN

Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 có hợp đồng thỏa thuận bảo vệ hình ảnh, xây dựng hình ảnh trước công chúng và có điều khoản thu hồi danh hiệu. Các thí sinh đoạt giải có cơ hội trở thành đại sứ hình ảnh của một trong những điểm du lịch của Đắk Nông và các tỉnh thành khác.

Sau khi đăng quang tại cuộc thi năm 2017, hoa khôi Đỗ Trần Khánh Ngân dự thi và đoạt vương miệng Hoa hậu Hoàn cầu (Miss Globe) 2017.

"Tôi mong có thể đóng góp sức mình để quảng bá du lịch Việt Nam. Thí sinh đừng nghĩ cuộc thi sẽ mang điều gì đến cho mình mà hãy nghĩ mình có thể mang đến điều gì cho cuộc thi, cho du lịch nước nhà" - Khánh Ngân chia sẻ.

Hoa khôi du lịch VN sẽ bị thu hồi danh hiệu nếu Hoa khôi du lịch VN sẽ bị thu hồi danh hiệu nếu 'buông thả'

TTO - Cục Nghệ thuật biểu diễn đã cấp phép số 539/GP-NTBD cho phép Công ty Tấm và Cám đăng cai tổ chức và thực hiện cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận