Hoa hậu Sắc đẹp quốc tế chấp nhận thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ

08/10/2019 22:05 GMT+7

TTO - Nhiều nội dung về cuộc thi Hoa hậu Sắc đẹp quốc tế 2020 đã được chia sẻ vào chiều 8-10, trong đó có việc cuộc thi này chấp nhận các thí sinh đã qua phẫu thuật thẩm mỹ.

Hoa hậu Sắc đẹp quốc tế chấp nhận thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 1.

Các giám khảo, người đẹp tham dự họp báo công bố khởi động cuộc thi Hoa hậu Sắc đẹp quốc tế 2020 - Ảnh: H.TÔN

Hoa hậu Sắc đẹp quốc tế - Miss Charm International được sáng lập và khởi xướng bởi Tổ chức Miss Charm International tại Hong Kong và chọn Việt Nam làm nơi phát triển thông qua đối tác toàn diện là Công ty Elite Vietnam.

Vậy nên, hầu hết các thông tin về cuộc thi này đều đã được bà Thúy Nga - giám đốc Elite Vietnam - chia sẻ vào ngày 8-10, khi cuộc thi lần đầu được tổ chức tại Việt Nam.

Bà Thúy Nga - giám đốc Elite Vietnam, trưởng ban giám khảo - chia sẻ về việc Hoa hậu Sắc đẹp quốc tế 2020 lựa chọn tổ chức tại Việt Nam - Video: Q.N.

Theo đó, Hoa hậu Sắc đẹp quốc tế không phải là cuộc thi cấp quốc gia mà là cuộc thi sắc đẹp mang tầm vóc quốc tế. 

Lý do Tổ chức Miss Charm International chọn Việt Nam làm nơi phát triển cuộc thi vì những năm gần đây, Việt Nam đang nổi lên là một trong những nước có bước tiến mạnh mẽ tại đấu trường nhan sắc thế giới với hàng loạt gương mặt được lọt vào top của những cuộc thi hoa hậu lớn như: H'hen Niê Top 5 Miss Universe 2018, Lan Khuê Top 11 Miss World 2015, Thúy Vân Á hậu 3 Miss International 2015, Nguyễn Thị Loan Top 20 Miss Grand International 2016, Huyền My Top 10 Miss Grand International 2017…

Bên cạnh tính giải trí, các cuộc thi hoa hậu còn là cơ hội để phát triển kinh tế - xã hội, quảng bá du lịch và hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra thế giới. Vậy nên đơn vị tổ chức mong muốn Việt Nam làm nơi khởi nguồn phát triển cho cuộc thi Hoa hậu Sắc đẹp quốc tế như Anh quốc đã làm với Miss World, Mỹ với Miss Universe, Nhật Bản với Miss International, Thái Lan với Miss Grand International…

Hoa hậu Sắc đẹp quốc tế chấp nhận thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ - Ảnh 3.

Bà Chu Thị Hồng Anh - chủ tịch Tổ chức Miss Charm International, bà Thúy Nga - giám đốc Công ty Elite Vietnam, trưởng ban giám khảo và hoa khôi Lan Khuê - thành viên ban giám khảo (từ trái qua) trả lời báo chí tại họp báo vào ngày 8-10 - Ảnh: H.TÔN

Tiêu chí của Hoa hậu Sắc đẹp quốc tế - Miss Charm International là tôn vinh nét đẹp về tâm hồn, trí tuệ, tài năng và hình thể của phụ nữ trên toàn thế giới. Vậy nên cuộc thi sẽ là sân chơi dự kiến của khoảng 50 quốc gia trong lần tổ chức đầu tiên này. 

Thời gian diễn ra cuộc thi chính thức dự kiến từ ngày 3 đến 20-1-2020. Mỗi quốc gia sẽ có một đại diện tham gia. Tại Việt Nam, từ ngày 15-10, sẽ diễn ra vòng tuyển chọn online trong một tháng để tìm ra đại diện Việt Nam tham gia Hoa hậu Sắc đẹp quốc tế 2020. Việc tìm kiếm, đề cử các người đẹp tham gia vòng tuyển chọn này sẽ do hoa khôi Lan Khuê - thành viên ban giám khảo cuộc thi - phụ trách.  

Bà Thúy Nga - giám đốc Công ty Elite Vietnam, trưởng ban giám khảo - cho biết dù được tổ chức ở Việt Nam nhưng Hoa hậu Sắc đẹp quốc tế cũng như nhiều cuộc thi sắc đẹp quốc tế khác sẽ chấp nhận những thí sinh đã qua thẩm mỹ tân trang nhan sắc. 

Đây là cuộc thi của quốc tế nên các thí sinh không bị hạn chế bởi quy định trong nước. Kể cả thí sinh đại diện Việt Nam cũng có thể thẩm mỹ. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn tuân thủ quy định người đẹp đại diện cho Việt Nam phải từng là gương mặt top 3 của một cuộc thi nhan sắc uy tín trong nước.

Bà Thúy Nga, trưởng ban giám khảo


Giải thưởng cho Hoa hậu Sắc đẹp quốc tế 2020 khá cao. Theo tiết lộ của bà Thúy Nga thì: "Giải thưởng của cuộc thi tương đương giải thưởng của ba hoặc bốn cuộc thi lớn nhất thế giới. Miss World, Miss Universe, Miss Grand International có tiền thưởng cao nhất, khoảng 40.000 - 50.000 USD. Tiền mặt Hoa hậu Sắc đẹp quốc tế 2020 nhận được sẽ là 50.000 USD bên cạnh vương miện, cúp...".

Một điểm đáng chú ý khác là sau cuộc thi, top 3 dù là người nước nào, đang sinh sống bất kỳ ở đâu cũng sẽ phải ở lại Việt Nam trong vòng một năm để thực hiện nghĩa vụ của mình, đó là tham gia vào các hoạt động quảng bá du lịch và giáo dục tại Việt Nam. 


​Lan Khuê làm giám khảo cuộc thi thể hình quốc tế Muscle Contest ​Lan Khuê làm giám khảo cuộc thi thể hình quốc tế Muscle Contest

TTO - Hoa khôi Lan Khuê sẽ ngồi vị trí giám khảo cuộc thi Muscle Contest phiên bản Việt đầu tiên trong khuôn khổ Triển lãm thể hình và giải trí LEEP ASIA vào ngày 19-8 tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (TP.HCM).


Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận