Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Hoa hậu Lương Thùy Linh, Diễm Hương cùng 2.000 tô phở cho em nhỏ miền núi

20/12/2020 14:21 GMT+7

TTO - Ở miền tây xứ Nghệ, có những em nhỏ chưa bao giờ được thưởng thức một tô phở đúng nghĩa. Hoa hậu Diễm Hương, Thùy Linh tự tay mang đến những tô phở thơm lừng cho các em.

Hoa hậu Lương Thùy Linh, Diễm Hương cùng 2.000 tô phở cho em nhỏ miền núi - Ảnh 1.

Hoa hậu Diễm Hương và Hoa hậu Lương Thùy Linh thích thú với những tiết mục văn nghệ của các em nhỏ bản Mà - Ảnh: NAM TRẦN

Sáng nay 20-12, Hoa hậu Lương Thùy Linh, Hoa hậu Diễm Hương có mặt tại huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An tham gia hoạt động cộng đồng mang hơn 2.000 bát phở về với trẻ vùng sâu.

Hoạt động hưởng ứng thành công của sự kiện "Ngày của Phở 12-12" do báo Tuổi Trẻ khởi xướng, nhằm quảng bá những nét đẹp của văn hóa ẩm thực Việt Nam, trong đó có phở đến người dân trong nước và quốc tế, đồng thời lan tỏa tình yêu phở đến vùng xa xôi hẻo lánh.

Suốt 3 năm đồng hành cùng chương trình, đại sứ của chương trình - Hoa hậu Diễm Hương chia sẻ năm nay, cảm xúc như nhân lên bội phần khi nhìn thấy hình ảnh những đứa trẻ ăn hết bát phở một cách ngon lành. Tự tay mang bát phở cho các em, cô biết được có em nhỏ đã 7 tuổi rồi nhưng lần đầu tiên mới được ăn tô phở.

"Những tô phở do chính tay những đầu bếp tuyệt vời của chúng ta chế biến trong tiết trời lạnh như thế này như ngon hơn gấp bội phần. Có thể nhìn thấy được nụ cười của nhiều người đến như vậy là nỗ lực tuyệt vời của tất cả mọi người", Hoa hậu Diễm Hương chia sẻ.

Vượt đường sá xa xôi, Hoa hậu Lương Thùy Linh cũng mong muốn chung tay mang những tô phở thơm ngon đến cho các em nhỏ vùng sâu vùng xa ở Nghệ An.

"Trời lạnh nhưng rất đông phụ huynh đưa con em đến đây để ăn một tô phở. Tôi mong các em nhỏ, người dân đến thưởng thức những tô phở hôm nay sẽ nhớ mãi hương vị phở thơm ngon", Hoa hậu Lương Thùy Linh bộc bạch.

Tham gia chương trình, ca sĩ Hà Vân bày tỏ mặc dù tiết trời rất lạnh nhưng vẫn cảm thấy rất ấm áp. "Tôi cảm ơn chương trình, cảm ơn báo Tuổi Trẻ đã cho tôi đồng hành với "Ngày của Phở" mang đến những tô phở thật ngon cho các cô các bác, các em nhỏ", ca sĩ Hà Vân chia sẻ.

Hoa hậu Lương Thùy Linh, Diễm Hương cùng 2.000 tô phở cho em nhỏ miền núi - Ảnh 2.

Hoa hậu Diễm Hương và Hoa hậu Lương Thùy Linh trao các suất học bổng của chương trình Ngày của Phở cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập

Hoa hậu Lương Thùy Linh, Diễm Hương cùng 2.000 tô phở cho em nhỏ miền núi - Ảnh 3.

Hoa hậu Lương Thùy Linh chụp ảnh với các đầu bếp nấu phở phục vụ hàng ngàn em nhỏ sáng nay

Hoa hậu Lương Thùy Linh, Diễm Hương cùng 2.000 tô phở cho em nhỏ miền núi - Ảnh 4.

Hoa hậu Lương Thùy Linh đút phở cho một em nhỏ

Hoa hậu Lương Thùy Linh, Diễm Hương cùng 2.000 tô phở cho em nhỏ miền núi - Ảnh 5.

Hoa hậu Diễm Hương trò chuyện vui vẻ cùng các em

Hoa hậu Lương Thùy Linh, Diễm Hương cùng 2.000 tô phở cho em nhỏ miền núi - Ảnh 6.

Sáng nay 20-12, hàng ngàn bạn nhỏ và người dân bản Mà đã có mặt để tham gia thưởng thức phở

Hoạt động cộng đồng mang "Phở về với trẻ vùng sâu" do báo Tuổi Trẻ khởi xướng hưởng ứng thành công của sự kiện "Ngày của Phở 12-12" nhằm quảng bá những nét đẹp của văn hóa ẩm thực Việt Nam, trong đó có phở đến người dân trong nước và quốc tế, đồng thời lan tỏa tình yêu phở đến với các mẹ các chị, các em nhỏ ở vùng xa xôi hẻo hánh.

Chuỗi sự kiện được tổ chức với sự phối hợp của Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam, đơn vị đồng hành chính Acecook Việt Nam cùng các đơn vị đồng hành: VinPearl, Suntory PepsiCo Việt Nam, Minh Long, Sâm Ngọc Linh.

Vinh danh 10 Hoa Hồi Vàng - người nấu phở ngon năm 2020 Vinh danh 10 Hoa hồi vàng - người nấu phở ngon năm 2020

TTO - Sau hành trình dài của cuộc thi ‘Đi tìm người nấu phở ngon năm 2020’, top 5 Hoa hồi vàng hạng chuyên nghiệp và 5 Hoa hồi vàng hạng bán chuyên đã được xướng tên, vinh danh trong đêm gala phở 'Thăng hoa ẩm thực Việt' tối 12-12 tại Hà Nội.

Tin: HÀ THANH, ảnh: NAM TRẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận