Thứ 7, ngày 18 tháng 9 năm 2021

Hoa hậu H'Hen Niê xây thư viện cho trẻ em nghèo

30/10/2018 15:10 GMT+7

TTO - Ngày 30-10, Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê đã tham dự ngày hội đọc sách được tổ chức dành riêng cho học sinh Trường tiểu học Bảo Thuận (xã Bảo Thuận, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng).

Hoa hậu HHen Niê xây thư viện cho trẻ em nghèo - Ảnh 1.

Hoa hậu hoàn vũ H’Hen Niê ngồi bệt xuống thảm cỏ để cùng các em nhỏ vẽ tranh và đọc sách - Ảnh: MAI VINH

H'Hen Niê cùng tham gia các hoạt động đọc sách, kể chuyện, vẽ tranh với hơn 700 học sinh của Trường Bảo Thuận, đây là trường có đa số học sinh là người dân tộc Chu Ru, K’Ho…

Tại đây, H'Hen Niê đã trao tặng Thư viện thân thiện và sách cho các em học sinh.

Thư viện này do chính H'Hen Niê gây quỹ và xây dựng thông qua tổ chức Room to Read. Đây là tổ chức phi chính phủ chuyên xây dựng thư viện cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở 15 quốc gia trên toàn thế giới.

Hoa hậu HHen Niê xây thư viện cho trẻ em nghèo - Ảnh 2.

H'Hen kể chuyện cười cho các em học sinh đa số là con em đồng bào dân tộc ít người tại huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng - Ảnh: MAI VINH

Tại Việt Nam, Room To Read đã thiết lập được hơn 1.300 thư viện, cung cấp gần 1,5 triệu cuốn sách cho trẻ em ở các vùng khó khăn. H'Hen Niê là đại sứ toàn cầu của tổ chức này từ tháng 8-2018.

Thư viện do H’Hen tài trợ bên trong Trường tiểu học Bảo Thuận có hơn 3.500 cuốn sách được phân loại theo trình độ đọc dành cho khối học sinh tiểu học với sách mới là các nhóm sách tra cứu, phát triển tư duy, kỹ năng và các bộ trò chơi hỗ trợ học tiếng Anh và toán…

Hoa hậu HHen Niê xây thư viện cho trẻ em nghèo - Ảnh 3.

H'Hen cùng các em nhỏ Trường tiểu học Bảo Thuận bên trong thư viện do cô tài trợ - Ảnh: MAI VINH

Hoa hậu HHen Niê xây thư viện cho trẻ em nghèo - Ảnh 4.

H'Hen kể cho các em nhỏ nghe những câu chuyện có tính giáo dục cao với phong thái gần gũi - Ảnh: MAI VINH

Chia sẻ với các em học sinh tại ngày hội đọc sách, H'Hen Niê nói: "Lớn lên ở một miền núi xa xôi và là một người dân tộc Ê Đê, H’Hen nhận thấy rõ được sức mạnh diệu kỳ của giáo dục, vì đây là cách duy nhất chúng ta có thể phá vỡ đi những vòng luẩn quẩn của sự nghèo khó. H’Hen ước mong trẻ em ở khắp nơi được tỏa sáng, mơ những giấc mơ lớn và có đủ nghị lực để vượt qua mọi thử thách".

Nhiền lần nói chuyện tại chương trình đọc sách, H'Hen Niê khẳng định: "Tôi cảm thấy mình yêu nước và tinh thần yêu nước được thể hiện khi tôi tham gia các hoạt động giáo dục, nhất là giáo dục trẻ em".

H"Hen Niê: "Hoa hậu không phải sẽ có cục tiền trên trời rơi xuống" H'Hen Niê: 'Hoa hậu không phải sẽ có cục tiền trên trời rơi xuống'

TTO - Tuổi Trẻ Online tình cờ có được cuộc trò chuyện với Hoa hậu H'Hen Niê trong giai đoạn cô đang chuẩn bị cho cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới sắp tới.

MAI VINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận