H'Hen Niê: 'Hoa hậu không phải sẽ có cục tiền trên trời rơi xuống'

22/10/2018 14:49 GMT+7

TTO - Tuổi Trẻ Online tình cờ có được cuộc trò chuyện với Hoa hậu H'Hen Niê trong giai đoạn cô đang chuẩn bị cho cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới sắp tới.

H'Hen Niê trả lời ứng xử trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

H'Hen Niê sau khi đăng quang đã giúp cha mẹ trả nợ, đã chuẩn bị được tiền sửa nhà cho cha mẹ nhưng vì quá bận rộn chưa thể quay về nhà. Trước câu hỏi "kinh điển" của các nhà báo về việc "đăng quang hoa hậu có giúp bạn đổi đời không?", H'Hen Niê trả lời khẳng khái:

"Không biết mọi người nghĩ như thế nào, nhưng tôi nghĩ làm hoa hậu không phải có một cục tiền trên trời rơi xuống đâu, mà mình phải làm việc để kiếm tiền xứng đáng với sức lao động của mình".

HHen Niê: Hoa hậu không phải sẽ có cục tiền trên trời rơi xuống - Ảnh 2.

H'Hen Niê đang chuẩn bị cho cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới sắp tới. Hiện cô đang trong giai đoạn tập luyện gắt gao, mỗi ngày tập luyện từ 8h sáng đến 8h tối- Ảnh: NVCC

Hoa hậu cho biết: "Nhưng dù tập luyện thế nào thì việc ứng dụng được trong cuộc thi mới là quan trọng. Làm sao để thể hiện được vẻ đẹp tâm hồn của mình là cái tôi ưu tiên hơn".

* Làm cách nào để giới thiệu được vẻ đẹp tâm hồn?

- H'Hen Niê nghĩ là khi nói chuyện với giám khảo hay như cách H'Hen Niê đang trả lời các anh chị nhà báo đây, là nhìn thẳng vào mắt người đối diện. Và chia sẻ những gì có sẵn trong suy nghĩ, trong tâm hồn của mình. H'Hen Niê vẫn đang cố gắng rèn luyện.

Ngoài lịch tập luyện, tôi còn gặp các chuyên gia tâm lý. Họ nhận xét tôi là cô gái có vẻ đẹp hoang dã và khuyên tôi nên tận dụng những đặc điểm đó. "Hãy dùng đôi mắt biết nói của em để nói chuyện với mọi người", trưởng Ban giám khảo Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Võ Thị Xuân Trang đã nói với tôi câu đó.

* Các chuyên gia tâm lý hướng dẫn bạn cách đối diện với đám đông luôn hướng ánh mắt về bạn thế nào để bạn có được sự tự tin như ngày nay?

- Tôi nghĩ là nên nói bằng cả trái tim của mình. Đấy là điều các thầy cô thường chia sẻ. Họ cũng dạy tôi cách giữ năng lượng, sao cho bản thân cảm thấy thoải mái nhất. Khi nói chuyện biết cách giữ được hơi trong bụng, biết cách hít vào thở ra để mình có thể tự tin.

HHen Niê: Hoa hậu không phải sẽ có cục tiền trên trời rơi xuống - Ảnh 3.
H'Hen Niê đang hoàn thiện bản thân để bước vào đấu trường sắc đẹp quốc tế - Ảnh: NVCC

* Mọi người có dạy bạn cách kiểm soát "năng lượng hoang dã"?

- (Cười lớn) Tôi đã có nhiều thay đổi trong cuộc sống và luôn hướng đến lối sống tích cực. Có những cái thuộc về bản chất cũng như những câu chuyện thực tế đời sống của tôi tạo cho mọi người cảm giác đó. Sau bảy năm ở Sài Gòn, những bản năng đó chưa hề bị mất đi.

* Có ai nhận xét là lúc đăng quang, H'Hen Niê không ổn định về phong cách ăn mặc?

- Mọi người nhìn nhận là tôi loay hoay, tôi lại nghĩ tôi đang trải nghiệm. Không ai cấm mình trải nghiệm và tìm kiếm cơ hội cả. Chính bản thân tôi chưa tìm ra phong cách, thì chỉ có thử nghiệm, được mọi người góp ý mới biết mình hợp phong cách nào.

Qua những lần thay đổi cách vẽ mắt, làm tóc tôi đã tìm ra được phương án phù hợp. Các nghệ sĩ ở nước ngoài luôn thay đổi phong cách đấy chứ. Nếu tôi cứ vuốt tóc lên, và để môi trầm như mọi người vẫn thấy, nhìn lâu mọi người cũng thấy chán.

Ra thế giới tôi vẫn muốn mang hình ảnh một cô gái cá tính, nhiều năng lượng.

* Bạn đã từng thử tóc dài, bạn có thấy mình phù hợp?

- Chắc là vì tóc đó không phải là tóc của mình, nên tôi thấy hơi sai. Trước đó tôi để tóc hơi dài một chút thì thấy vẫn chính là tôi.

* Một hoa hậu sau khi đăng quang cần có ê-kíp mạnh để hỗ trợ, bạn có được điều đó không?

- Sau khi đăng quang tôi vẫn tin tưởng team Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Họ đã đồng hành và hỗ trợ tôi rất nhiều về phong cách, trang điểm, kĩ năng sống...

HHen Niê: Hoa hậu không phải sẽ có cục tiền trên trời rơi xuống - Ảnh 4.

H'Hen Niê hiện đang luyện tập rất siêng năng để có thân hình chuẩn nhất tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới.

* Bạn có bị choáng ngợp với cuộc sống sau đăng quang?

- Sau đăng quang tôi hơi ngạc nhiên thôi. Áp lực là phải đi nhiều, ngày nào cũng phải thức dậy lúc 6h và đến 22h mới về đến nhà, nhưng đó là áp lực tích cực. Trước kia làm người mẫu, tôi luôn ước mỗi khi thức dậy có nhiều show để làm. Bây giờ làm Hoa hậu ước mơ này đã thành hiện thực. Tôi vui vì có công việc mỗi ngày.

* Thời gian đắt show sự kiện rồi cũng sẽ qua, hoa hậu cũng phải lo chuẩn bị cho mình một nghề. Bạn muốn làm gì trong tương lai?

- Tôi thích đọc sách tâm lý. Sau khi phân tích khả năng mình có, tôi muốn sau này được làm nghề liên quan đến nghề này. Tôi thích được nói chuyện, được lắng nghe câu chuyện của mọi người.

* Nghe nói bạn đang niềng răng. Tôi thấy người đẹp, diễn viên hiện nay bị can thiệp về cơ thể nhiều nhất. Bạn ứng phó với những yêu cầu chỉnh sửa cơ thể thế nào?

- Tôi niềng răng để điều chỉnh một chút thôi chứ không can thiệp thẩm mĩ. Bản thân tôi chưa bị yêu cầu chỉnh sửa gì. Tôi quan niệm một người đẹp là khi họ tự tin về những gì mình có. Nếu có thay đổi thì là những điều chỉnh phù hợp thôi và tránh không phải đánh đổi hay trả giá.

Thương hiệu của một hoa hậu không chỉ là vẻ đẹp nhan sắc mà còn là những hoạt động có ích của cô ấy dành cho cộng đồng.

* Cảm ơn H'Hen Niê

Hoa hậu H Hoa hậu H'Hen Niê đi xe máy cày về buôn làng

TTO - Hoa hậu Hoàn vũ VN đã có buổi chiều đầy ý nghĩa cùng hàng ngàn người dân ở quê hương cô, ở buôn Sút Mđưng (xã Cư Suê, Cư M’Gar, Đắk Lắk).

NGỌC DIỆP thực hiện
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận