05/11/2022 09:43 GMT+7

Hoa hậu H’Hen Niê làm đại sứ truyền thông Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần 8-2023

TRUNG TÂN
TRUNG TÂN

TTO - Ngày 5-11, ông Đặng Gia Duẩn, phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Đắk Lắk, cho biết UBND tỉnh đã có quyết định mời hoa hậu H’Hen Niê làm đại sứ truyền thông Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần 8-2023 và người đẹp đã nhận lời.

Hoa hậu H’Hen Niê làm đại sứ truyền thông Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần 8-2023 - Ảnh 1.

H'Hen tham gia trò chơi rang xay - chế biến cà phê tại nhà mình do cô tổ chức cho các bà, các mẹ trong buôn - Ảnh: TRUNG TÂN

Theo ông Duẩn, Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 - 2023 có chủ đề "Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới" sẽ được tổ chức từ ngày 10-3 đến ngày 14-3-2023. Lễ hội là cơ hội lớn để quảng bá thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột.

Lễ hội cũng hướng đến mục tiêu phát triển cà phê đặc sản Việt Nam, từng bước đưa Buôn Ma Thuột trở thành điểm đến của cà phê thế giới. Lễ hội sẽ góp phần phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội chung của tỉnh, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Cũng theo ông Duẩn, đây là lần thứ 2 UBND tỉnh Đắk Lắk chọn hoa hậu H’Hen Niê làm đại sứ truyền thông của lễ hội quan trọng, được tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần của tỉnh (người đẹp cũng đã là đại sứ truyền thông Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần 7 - PV). Ông Duẩn cho biết sở dĩ tỉnh chọn vì H’Hen Niê là cô gái Ê Đê có sức ảnh hưởng lớn đến cộng đồng, đặc biệt người đẹp là người con của buôn làng ở Đắk Lắk.

"Không những vậy, dù đã nổi tiếng trong và ngoài nước, H’Hen Niê luôn giản dị và thân thiện với mọi người. Trong hoạt động nghệ thuật, người đẹp luôn dùng ảnh hưởng của mình để quảng bá về quê hương đến bạn bè, trong đó có các sản phẩm từ cà phê của Đắk Lắk. Điều đó rất đáng quý, trân trọng", ông Duẩn nói.

Hoa hậu H’Hen Niê làm đại sứ truyền thông Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần 8-2023 - Ảnh 2.

H'Hen cho biết rất bất ngờ và sẽ cố gắng để quảng bá nét đẹp, văn hóa và thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột. Trong ảnh: H'Hen Niê nghiền cà phê rang thành bột bằng dụng cụ nghiền thủ công, vật dụng quen thuộc của người nông dân làm cà phê - Ảnh: TRUNG TÂN

Hoa hậu H’Hen Niê cho biết khá bất ngờ và sẽ làm hết mình với sự tin tưởng của lãnh đạo tỉnh nhà. H’Hen Niê nói mình là một người con sinh ra và lớn lên ở Đắk Lắk nên rất vui và hạnh phúc vì trở thành đại sứ truyền thông của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần này. "H’Hen cảm ơn ban tổ chức đã tin tưởng và trao cho mình cơ hội được góp phần quảng bá nét đẹp, văn hóa và sản vật quê hương", hoa hậu H’Hen nói.

​10.000 người dự khai mạc Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột ​10.000 người dự khai mạc Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột

TTO - Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 5-2015 khai mạc tại Quảng trường 10 tháng 3 (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) vào tối 10-3 thu hút cả chục ngàn người tham dự.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên