Thứ 5, ngày 24 tháng 6 năm 2021

Hoa hậu H'Hen Niê nghẹn ngào phát biểu tại nghĩa trang Hàng Dương

19/01/2021 22:32 GMT+7

TTO - Trong ngày đầu tiên chương trình Mùa xuân biển đảo lần thứ 10, cán bộ các ban, hội, đại diện các quận của TP.HCM cùng tập thể văn nghệ sĩ đã viếng thăm và tưởng niệm tại các di tích lịch sử ở Côn Đảo.

Hoa hậu HHen Niê nghẹn ngào phát biểu tại nghĩa trang Hàng Dương - Ảnh 1.

Hoa hậu H'Hen Niê xúc động phát biểu tại nghĩa trang Hàng Dương - Ảnh: DUYÊN PHAN

Ngay khi đặt chân đến Côn Đảo, mọi công tác chuẩn bị cho chương trình đều được tiến hành khẩn trương, chu đáo. Đặc biệt tối 19-1, buổi lễ dâng hương tại nghĩa trang Hàng Dương diễn ra trong không khí trang nghiêm và tự hào.

"Nhằm kỷ niệm năm thứ 10 Mùa xuân biển đảo, Côn Đảo với bề dày lịch sử và những câu chuyện hào hùng về thế hệ cha anh là một địa điểm đã được chọn để thực hiện chương trình ý nghĩa năm nay.

Thông qua chương trình, hy vọng những thành viên tham gia có thể hiểu thêm về những chiến tích, những câu chuyện đau thương nơi này để sống một cuộc đời ý nghĩa hơn" - chị Phạm Thị Thảo Linh, phó chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP.HCM, chia sẻ.

Suốt quá trình di chuyển tham quan các bia mộ và di tích lịch sử, hoa hậu H'Hen Niê luôn mang vẻ trầm ngâm, lắng nghe chăm chú những câu chuyện mà hướng dẫn viên kể lại.

Lần đầu tiên đồng hành với chương trình, H'Hen Niê không giấu được sự xúc động.

"Trước khi đến đây tôi được biết nơi đây là một nơi cực kỳ linh thiêng, nhưng được đặt chân đến, được nghe những câu chuyện lịch sử thì thật sự tôi cảm thấy rất tự hào và nghẹn ngào. Những chiến tích và sự hy sinh của thế hệ cha anh là động lực giúp tuổi trẻ chúng tôi phải sống có trách nhiệm hơn với cộng đồng, với đất nước mình", cô nói.

Cũng trong chương trình, các nghệ sĩ khác như á hậu Kim Duyên, á hậu Thái Thị Hoa, diễn viên Quý Bình, ca sĩ Quốc Đại... cũng không khỏi bùi ngùi, xúc động khi được đồng hành với chương trình.

Chương trình sẽ tiếp tục diễn ra vào hai ngày tiếp theo (20 và 21-1) với nhiều hoạt động ý nghĩa như: thực hiện lễ chào cờ Tôi yêu Tổ quốc tôi và khai mạc hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP.HCM và Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Bà Rịa - Vũng Tàu, chương trình biểu diễn giao lưu ngày hội Mùa xuân biển đảo lần 10-2021, thăm và tặng quà cán bộ, chiến sĩ cùng người dân...

Hoa hậu HHen Niê nghẹn ngào phát biểu tại nghĩa trang Hàng Dương - Ảnh 2.

Chị Phan Thị Thanh Phương - bí thư Thành đoàn TP.HCM - thắp nhang tại các bia mộ anh hùng liệt sĩ - Ảnh: DUYÊN PHAN

Hoa hậu HHen Niê nghẹn ngào phát biểu tại nghĩa trang Hàng Dương - Ảnh 3.

Các cán bộ chiến sĩ thắp sáng khu tượng đài nghĩa trang Hàng Dương - Ảnh: DUYÊN PHAN

Hoa hậu HHen Niê nghẹn ngào phát biểu tại nghĩa trang Hàng Dương - Ảnh 4.

Anh Ngô Minh Hải - phó bí thư Thành đoàn, chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP.HCM - dâng hương tại khu tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ - Ảnh: DUYÊN PHAN

Hoa hậu HHen Niê nghẹn ngào phát biểu tại nghĩa trang Hàng Dương - Ảnh 5.

Anh Nguyễn Thành Nam - cán bộ Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 - dâng hương và nến tại nghĩa trang Hàng Dương - Ảnh: DUYÊN PHAN

Hoa hậu HHen Niê nghẹn ngào phát biểu tại nghĩa trang Hàng Dương - Ảnh 6.

Diễn viên Quý Bình và MC Quỳnh Hoa dâng hương tại các bia mộ - Ảnh: DUYÊN PHAN

Hoa hậu HHen Niê nghẹn ngào phát biểu tại nghĩa trang Hàng Dương - Ảnh 7.

Lần đầu tiên đồng hành cùng chương trình, hoa hậu H'Hen Niê rất chăm chú nghe hướng dẫn viên du lịch thuyết trình lịch sử của Côn Đảo - Ảnh: DUYÊN PHAN

Hoa hậu HHen Niê nghẹn ngào phát biểu tại nghĩa trang Hàng Dương - Ảnh 8.

Á hậu Lý Kim Thảo (trái) cùng á hậu Thái Thị Hoa lần đầu tham gia chương trình - Ảnh: DUYÊN PHAN

Hoa hậu HHen Niê nghẹn ngào phát biểu tại nghĩa trang Hàng Dương - Ảnh 9.

Ca sĩ Quốc Đại xúc động khi nghe những câu chuyện về sự hy sinh của thế hệ cha anh đi trước - Ảnh: DUYÊN PHAN

Hoa hậu HHen Niê nghẹn ngào phát biểu tại nghĩa trang Hàng Dương - Ảnh 10.

Các nghệ sĩ, á hậu, hoa hậu tham gia Mùa xuân biển đảo viếng thăm cầu tàu 914, một di tích lịch sử nổi tiếng của Côn Đảo - Ảnh: DUYÊN PHAN

Chương trình Mùa xuân biển đảo 2021 diễn ra từ ngày 19 đến 22-1 tại huyện đảo Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Chương trình do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM, Nhà văn hóa Thanh niên và báo Tuổi Trẻ tổ chức.

Năm nay, Mùa xuân biển đảo nhận được sự đồng hành, ủng hộ từ các doanh nghiệp như Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - chi nhánh TP.HCM, Công ty cổ phần Nhựa Bình Minh, Công ty Phú Thái; Công ty cổ phần tư vấn xây dựng NAGECCO, Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang, Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM - Saigon Co.op, Tổng công ty cổ phần Khoan và dịch vụ khoan dầu khí, cùng bạn đọc báo Tuổi Trẻ.

Mùa xuân biển đảo lần 10 đến với Côn Đảo linh thiêng Mùa xuân biển đảo lần 10 đến với Côn Đảo linh thiêng

TTO - Chương trình Mùa xuân biển đảo 2021 diễn ra từ ngày 19 đến 22-1 tại huyện đảo Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Chương trình do Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP.HCM, Nhà văn hóa Thanh niên và báo Tuổi Trẻ tổ chức.

DUYÊN PHAN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận