30/03/2022 14:03 GMT+7

Hoa hậu Giáng My thích thú với trải nghiệm lối sống tỉnh thức

MAI HOA
MAI HOA

Là người cũng thực hành lối sống xanh, yêu thích yoga, thiền và văn hóa, hoa hậu Đền Hùng Giáng My vừa có những ngày ấn tượng với Hành trình trải nghiệm lối sống tỉnh thức cùng Trung Nguyên Legend với nhiều khách mời khác.

Hoa hậu Giáng My thích thú với trải nghiệm lối sống tỉnh thức - Ảnh 1.

Hoa hậu Đền Hùng Giáng My vừa có những ngày ấn tượng với Hành trình trải nghiệm lối sống tỉnh thức cùng Trung Nguyên Legend - Ảnh: Facebook Giang My Nguyen

Hành trình trải nghiệm lối sống tỉnh thức cùng Trung Nguyên Legend được Trung Nguyên Legend tổ chức tại TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk nhân kỷ niệm 19 năm ngày tuyên bố tầm nhìn - sứ mạng của Tập đoàn (28-3-2003 - 28-3-2022).

Hoa hậu Giáng My cho biết cô và các khách mời đã có những ngày khác biệt ở đây, nạp được rất nhiều năng lượng tích cực, thân tâm đều trở nên thật tươi mới.

Cô ấn tượng nhất với những vũ điệu xuyên suốt chương trình để dẫn đưa khách mời khám phá các nền văn minh café cũng như liên kết con người với vạn vật và vũ trụ.

Hoa hậu Giáng My thích thú với trải nghiệm lối sống tỉnh thức - Ảnh 2.

Cùng tham gia với Giáng My là nhiều vị khách quý - Ảnh: MAI HOA

Nàng hậu "không tuổi" kể lại những trải nghiệm không thể nào quên: "Từ tờ mờ sáng khách mời mỗi người được tặng một bộ áo vải đũi và chiếc khăn giống hệt nhau để bước vào khu vườn thiền vẫn còn đẫm sương đêm. Những bước chân từ từ trên những tảng đá và cảnh vật dần dần hiện ra như hư như ảo.

Ngồi trên những bậc thang để thiền và xem toàn cảnh show diễn, với tiếng chuông nhẹ nhàng như thức tỉnh như mời gọi đến một miền đất thật an lành, những ánh nến từ từ hiện lên, những vũ công hiện ra trong trang phục cổ điển thật diệu vợi.

Những động tác dứt khoát uyển chuyển của vũ công, người ngồi trên bậc và các câu chuyện được dẫn dắt như hòa vào thành một thể thống nhất.

Bình minh vừa lên cũng là lúc những người khách của chương trình được mời những ly cafe theo từng câu chuyện do các vũ công dẫn dắt".

Hoa hậu Giáng My thích thú với trải nghiệm lối sống tỉnh thức - Ảnh 3.

Văn minh cà phê Vườn thiền với những phút giây tĩnh tại, hướng vào bên trong mỗi người - Ảnh: MAI HOA

Hoa hậu Giáng My cho biết cô mong sao mỗi tỉnh, thành ở Việt Nam đều có những sản phẩm đặc sắc được quảng bá theo những cách đầy văn hóa như sản phẩm cà phê ở đây để nâng tầm sản phẩm Việt.

Các khách mời tham gia vào Hành trình trải nghiệm lối sống tỉnh thức cùng Trung Nguyên Legend đều chung cảm nhận chương trình mang đến những trải nghiệm làm thức tỉnh nhận thức bên trong mỗi người, giúp cởi mở, giải phóng những âu lo, để chuyển hóa thành nguồn tư duy và năng lượng tích cực, hướng mỗi người đến một lối sống mới, chạm tới hạnh phúc đích thực.

Hoa hậu Giáng My thích thú với trải nghiệm lối sống tỉnh thức - Ảnh 4.

Thiền đi bộ tại không gian Zen Garden - Ảnh: MAI HOA

Tham gia hành trình trải nghiệm, những vị khách quý của Trung Nguyên Legend đã được khám phá lịch sử, nghệ thuật, văn hóa và vai trò của cà phê qua các nền văn minh cà phê thế giới Ottoman - Roman - Thiền tại Bảo tàng Thế giới Cà phê.

Đồng thời, các vị khách quý được trải nghiệm các liệu pháp chữa lành qua những hình thức rèn luyện thể chất và tinh thần đã được Trung Nguyên Legend nghiên cứu theo hệ thống triết lý khoa học trên thế giới, gồm yoga, bắn cung và cưỡi ngựa.

Hoa hậu Giáng My thích thú với trải nghiệm lối sống tỉnh thức - Ảnh 5.

Khách được bỏ lại sau lưng mọi lo lắng ưu phiền, đắm mình vào không gian thiền bằng tất cả giác quan - Ảnh: MAI HOA

Trong khi cưỡi ngựa là bộ môn thể thao nghệ thuật giúp rèn luyện toàn diện về sự tập trung, chính xác và linh hoạt, thì bộ môn bắn cung yêu cầu tinh thần tập trung cao độ, sự chuẩn xác trong hành động để biến cung tên thành sự nối dài giữa cánh tay và khát vọng của cung thủ, không phải để gây sát thương mà để thiền định.

Tại hành trình, Trung Nguyên Legend còn đem đến cho các khách quý trải nghiệm ẩm thực khác biệt của lối sống tỉnh thức thông qua hoạt động Ăn tỉnh thức.

Hoa hậu Giáng My thích thú với trải nghiệm lối sống tỉnh thức - Ảnh 6.

Trung Nguyên Legend còn mang tới cho khách trải nghiệm ẩm thực khác biệt của lối sống tỉnh thức thông qua hoạt động Ăn tỉnh thức - Ảnh: MAI HOA

Lấy cảm hứng từ những bữa tiệc sakura đậm bản chất của Nhật Bản, Trung Nguyên Legend đem đến trải nghiệm ẩm thực thanh lọc được cô đọng từ tinh hoa ẩm thực của 3 nền văn minh cà phê thế giới: Ottoman - Roman - Thiền và tạo tác theo nguyên lý ẩm thực thực dưỡng - chữa lành.

Tất cả được tạo nên từ các sản vật của vùng đất Đắk Lắk, kết hợp dược liệu quý trồng tại thành phố cà phê này.

Hoa hậu Giáng My thích thú với trải nghiệm lối sống tỉnh thức - Ảnh 7.

Một góc ẩm thực văn minh cà phê Roman - Ảnh: MAI HOA

Đặc biệt, món Cơm gạo lức ngũ hạt thảo dược đại diện của ẩm thực văn minh cà phê Thiền tạo tác theo nguyên lý cân bằng âm - dương, ngũ hành, được nấu bằng nước cá và nấm hương mang vị ngọt tự nhiên, mùi thơm đặc trưng, kết hợp với nấm hương thảo mộc của Đắk Lắk.

Món ăn đặc trưng tại khu vực ẩm thực văn minh cà phê Ottoman là Gà nướng Ban Mê muối sả cùng với cơm lam.

Món Heo rừng xiên que sốt cam được làm từ thịt heo núi M’drak - Đắk Lắk, kết hợp với sốt cam đặc trưng của ẩm thực văn minh cà phê Roman đem đến món ăn thực dưỡng hấp dẫn đáp ứng những tiêu chuẩn thưởng thức cao như trong một nhà hàng chuẩn sao Michelin.

Hoa hậu Giáng My thích thú với trải nghiệm lối sống tỉnh thức - Ảnh 8.

Tại Trung Nguyên Legend, nghệ thuật là một thứ giúp gắn kết con người với vũ trụ - Ảnh: MAI HOA

Ngoài trải nghiệm Ăn tỉnh thức, những vị khách còn được Mặc tỉnh thức.

Tại không gian Zen Garden, trong thanh âm của tiếng chim hót, cùng hương thơm tinh khiết của cây cỏ, dược liệu, khách thực hành Thiền đi bộ (Thiền hành), bỏ lại sau lưng mọi lo lắng ưu phiền, đắm mình vào không gian thiền bằng tất cả giác quan.

Tại đây khách còn được chiêm ngưỡng 50 bộ trang phục lấy cảm hứng từ 3 nền văn minh cà phê thế giới của nhà thiết kế thời trang Võ Thị Li Lam, làm thức tỉnh những cảm xúc cao nhã nhất trong mỗi người.

Hoa hậu Giáng My thích thú với trải nghiệm lối sống tỉnh thức - Ảnh 9.

Bắn cung không phải để gây sát thương mà để thiền định - Ảnh: MAI HOA

Hành trình trải nghiệm lối sống tỉnh thức cùng Trung Nguyên Legend khép lại với những chiêm nghiệm sâu sắc cho những người tham gia: lối sống tỉnh thức sẽ là chìa khóa giúp mỗi cá nhân thay đổi nhận thức, tư duy, hướng đến làm giàu thân - tâm - trí và có được cuộc sống hạnh phúc.

Hoa hậu Giáng My thích thú với trải nghiệm lối sống tỉnh thức - Ảnh 10.

Còn cưỡi ngựa giúp rèn luyện toàn diện về sự tập trung, chính xác và linh hoạt - Ảnh: MAI HOA

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên