16/11/2022 21:47 GMT+7

Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 tại Việt Nam đổi lịch trình vì chưa đủ thí sinh

THIÊN ĐIỂU
THIÊN ĐIỂU

TTO - Hơn 70 thí sinh Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, dự định sẽ bắt đầu lịch trình trải nghiệm từ ngày 14-11 nhưng tới chiều 16-11 mới có gần chục thí sinh có mặt tại Ninh Bình, 38 thí sinh... đang trên đường đến.

Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 tại Việt Nam đổi lịch trình vì chưa đủ thí sinh - Ảnh 1.

Bắt đầu hành trình trải nghiệm từ tối 17-11 nhưng chiều 16-11 mới có gần chục thí sinh có mặt ở Ninh Bình - Ảnh: BTC

Kế hoạch ban đầu của ban tổ chức là hơn 70 thí sinh sẽ có mặt ở Hà Nội từ ngày 14-11, bắt đầu hành trình trải nghiệm, khám phá di sản văn hóa qua năm tỉnh, thành phố của Việt Nam gồm Hà Nội, Ninh Bình, Phú Thọ, Sơn La, Vĩnh Phúc.

Tuy nhiên, đến chiều 16-11 mới chỉ có gần chục thí sinh có mặt tại Ninh Bình để chuẩn bị tham gia lễ khai mạc Festival Tràng An - Kết nối di sản vào tối 17-11, với màn trình diễn trang phục của nhà thiết kế Thạch Linh, bộ sưu tập đưa vào hơn 30 hoa văn thổ cẩm của các dân tộc thiểu số Việt Nam, và trình diễn thời trang truyền thống của đất nước mình trong lễ hội đường phố festival này vào ngày hôm sau.

Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 tại Việt Nam đổi lịch trình vì chưa đủ thí sinh - Ảnh 2.

Lê Thị Hương Ly - Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Hoàn cầu 2022 - là đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi này - Ảnh: BTC

Ban tổ chức cho biết 38 người đẹp đang trên đường đến Việt Nam, như vậy dự kiến sẽ có khoảng 50 người đẹp kịp tới tham gia Festival Tràng An - Kết nối di sản, chưa đủ con số công bố trước đó là hơn 70 người.

Kế hoạch trước đó Hà Nội là điểm dừng chân đầu tiên, lịch trình tại Hà Nội từ ngày 14 đến 16-11, nhưng phải đổi tới ngày 20, 21-11 vì thí sinh chưa đến kịp.

Lý giải về trục trặc "nhỏ" này, tại buổi họp báo chiều 16-11 ở Ninh Bình, bà Vũ Thị Mỹ Dung - tổng giám đốc Công ty truyền thông Tấm Cám, đơn vị tổ chức cuộc thi này - giải thích là do "gặp vấn đề nhỏ về thủ tục visa".

Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 tại Việt Nam đổi lịch trình vì chưa đủ thí sinh - Ảnh 3.

Thí sinh Thái Lan tham gia cuộc thi - Ảnh: BTC

Trả lời Tuổi Trẻ Online, bà Dung thừa nhận có sự gấp gáp khi tổ chức cuộc thi này do bà quyết tâm mang cuộc thi về Việt Nam một cách bất ngờ, sau khi nghe có những người bạn quốc tế bày tỏ hoài nghi liệu có phải Việt Nam giấu dịch COVID-19 mở cửa du lịch sớm bởi Trung Quốc đến nay vẫn đóng cửa, Nhật Bản, Hàn Quốc cũng chỉ vừa mở cửa du lịch mới đây.

Bà quyết tâm tổ chức cuộc thi để khẳng định với bạn bè quốc tế về sự an toàn và hấp dẫn của du lịch Việt Nam.

Muốn thay đổi cách tổ chức để lan tỏa hình ảnh Việt Nam tốt hơn, cuộc thi không diễn ra tại một địa điểm là để thí sinh có trải nghiệm suốt nửa tháng, qua các miền di sản của năm tỉnh thành, do đó các thủ tục rất nhiều và phức tạp.

Ban đầu bà dự tính đón các thí sinh vào Việt Nam bằng visa du lịch, sau đó mới làm thủ tục để các cô dự thi hoa hậu. 

Tuy nhiên cách này không được Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng như chính các nước sở tại của những người đẹp chấp nhận nên ban tổ chức phải điều chỉnh lại toàn bộ hồ sơ pháp lý, khiến lịch trình đến Việt Nam của các người đẹp bị chậm trễ.

Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 tại Việt Nam đổi lịch trình vì chưa đủ thí sinh - Ảnh 4.

Một thí sinh tham gia cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 tại Việt Nam - Ảnh: BTC

Bà Dung cho biết các thí sinh sẽ đến đông đủ trong chương trình trải nghiệm ở Hà Nội. Vòng chung kết diễn ra từ ngày 27-11 đến 5-12 tại tỉnh Vĩnh Phúc, đêm chung kết diễn ra vào ngày 3-12.

Lê Thị Hương Ly - Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Hoàn cầu 2022, đến từ Hải Phòng - sẽ đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi. Một lý do quan trọng khiến Hương Ly được chọn vì có tiếng Anh tốt. Cô đang là sinh viên khoa sư phạm Anh - Nhật, Đại học Hải Phòng.

Việt Nam là nước duy nhất chỉ có một thí sinh tham gia, các nước khác không giới hạn số thí sinh do ban tổ chức muốn có càng nhiều các đại sứ du lịch cho Việt Nam càng tốt.

Hoa hậu Du lịch Ngọc Diễm thôi nhiệm kỳ dài 14 năm, trao vương miện cho tân hoa hậu Hoa hậu Du lịch Ngọc Diễm thôi nhiệm kỳ dài 14 năm, trao vương miện cho tân hoa hậu

TTO - Vương miện Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2022 thuộc về Lương Kỳ Duyên, cô gái 22 tuổi quê Thái Bình. Phần thi ứng xử khá nhạt với những câu hỏi khá cũ về quảng bá du lịch, bảo vệ môi trường.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên