30/09/2023 09:22 GMT+7

Hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa trả lời ứng xử như Google, nghi vấn biết trước câu hỏi?

Phần trả lời câu hỏi ứng xử 'Thế nào là vẻ đẹp tự tin?' của Bùi Quỳnh Hoa bị soi na ná gợi ý trên Google. Khán giả đặt nghi vấn cô biết trước câu hỏi.

Bùi Quỳnh Hoa đăng quang Miss Universe Vietnam 2023 - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Bùi Quỳnh Hoa đăng quang Miss Universe Vietnam 2023 - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Tối 29-9, đêm chung kết Miss Universe Vietnam 2023 khép lại với chiến thắng thuộc về thí sinh đến từ Hà Nội Bùi Quỳnh Hoa.

Giải thưởng á hậu 1, 2 lần lượt trao cho thí sinh Nguyễn Thị Hương Ly và Trịnh Thị Hồng Đăng.

Tuy nhiên ngay sau đêm chung kết, trên mạng xã hội lan truyền thông tin hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa biết trước câu hỏi và có phần trả lời na ná với gợi ý từ Google.

Phần trả lời ứng xử của Bùi Quỳnh Hoa giống trên mạng

Trong đêm chung kết, top 3 gồm Bùi Quỳnh Hoa, Nguyễn Thị Hương Ly và Trịnh Thị Hồng Đăng cùng trả lời một câu hỏi ứng xử chung là “Theo bạn, thế nào là một vẻ đẹp tự tin?”.

Bùi Quỳnh Hoa là thí sinh trả lời đầu tiên.

Nguyên văn phần trả lời của cô: “Sự tự tin chính là một vẻ tuyệt vời của người phụ nữ, khi cô ấy tin vào bản thân và có thể trở thành lãnh đạo của chính cuộc đời mình.

Cô ấy sẽ luôn sẵn sàng để tôn vinh sự thành công của người khác, là một người thắng không kiêu bại không “chảnh” bởi vì thất bại chính là mẹ của thành công, là người luôn đứng dậy sau những vấp ngã trong quá khứ để tôi luyện bản thân mình trở nên tốt đẹp hơn.

Và tôi tin ở bản thân, đó là lý do tôi ở đây ngày hôm nay. Tôi tin rằng tất cả chúng ta xứng đáng với những điều tuyệt vời”.

Tuy nhiên, phần trả lời này có nhiều đoạn giống với gợi ý trên Google khi gõ cụm từ “thế nào là một vẻ đẹp tự tin”.

Nội dung trả lời ứng xử của Bùi Quỳnh Hoa được cho là khá giống những gợi ý trên mạng - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Nội dung trả lời ứng xử của Bùi Quỳnh Hoa được cho là khá giống những gợi ý trên mạng - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

So với những gợi ý trên Goole, phần trả lời của Bùi Quỳnh Hoa giống đến khoảng 60%. Trong đó có câu tục ngữ “Thắng không kiêu, bại không nản”.

Tuy nhiên vì một lý do nào đó, Bùi Quỳnh Hoa lại sử dụng thành “Thắng không kiêu, bại không chảnh”.

Thi ứng xử, hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa: 'Thắng không kiêu, bại không... chảnh'

Điều này khiến ý nghĩa câu tục ngữ bị lệch đi, không mang tinh thần của câu tục ngữ gốc.

Khán giả đặt ra nghi vấn Bùi Quỳnh Hoa biết câu hỏi trước và có phần chuẩn bị.

Lan Khuê đặt nhầm câu hỏi 

Trong phần thi ứng xử của top 5, bà Nguyễn Thị Thúy Nga - trưởng ban tổ chức, trưởng ban giám khảo Miss Universe Vietnam 2023 - giật mình khi người mẫu Lan Khuê đặt câu hỏi cho thí sinh Bùi Quỳnh Hoa và nói "nhầm rồi".

Điều này dấy lên nghi vấn ban tổ chức đã chuẩn bị sẵn câu hỏi cho Bùi Quỳnh Hoa. 

Trưởng ban giám khảo giải thích: "Chúng tôi có sẵn 6 câu hỏi dành cho 6 thí sinh và đã sắp xếp lần lượt các câu hỏi tương ứng với từng giám khảo sẽ hỏi. Nhưng lúc đó không biết Lan Khuê mắt kém hay không tập trung nên đọc nhầm câu hỏi của giám khảo khác". 

"Tôi đang tư duy câu hỏi Lan Khuê sẽ đặt cho thí sinh, để nghĩ câu trả lời như thế nào nhưng lúc đó Lan Khuê đọc câu khỏi khác với luồng tư duy của mình, theo phản xạ, tôi giật mình và bảo sao là câu như thế này. Trên thực tế khán giả nhìn thấy thí sinh trả lời rất tốt. Nếu mà có sự chuẩn bị trước sẽ có sự vấp gì đó" - bà Nguyễn Thị Thúy Nga cho biết thêm.

Top 3 chung cuộc Miss Universe Vietnam 2023 (từ trái qua): Á hậu 1 Nguyễn Thị Hương Ly, hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa, á hậu 2 Trịnh Thị Hồng Đăng - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Top 3 chung cuộc Miss Universe Vietnam 2023 (từ trái qua): Á hậu 1 Nguyễn Thị Hương Ly, hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa, á hậu 2 Trịnh Thị Hồng Đăng - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Phản hồi về MC kéo dài thời gian khi công bố top 10, top 5 trong đêm chung kết, bà Nguyễn Thị Thúy Nga cho rằng MC chương trình giải trí không quá cứng nhắc như những chương trình chính luận. MC có thể kéo dài, làm hồi hộp chỗ này, chỗ kia, tinh thần chung là theo kịch bản.

Tuy nhiên, MC dẫn theo cảm xúc, muốn kéo dài sự hồi hộp, kịch tính nên có kéo dài, ban tổ chức sẽ rút kinh nghiệm.

Còn về sử dụng bài hát của Phương Mỹ Chi cho phần trình diễn trang phục dân tộc khán giả cho rằng không phù hợp, bà Thúy Nga chia sẻ nếu nói về sở thích không có đúng, sai.

"Trước giờ tôi thấy diễn trang phục dân tộc, dạ hội dùng nhạc trầm, buồn, chậm nên muốn thay đổi tươi, vui" - bà nhấn mạnh.

Bùi Quỳnh Hoa đăng quang Miss Universe Vietnam 2023Bùi Quỳnh Hoa đăng quang Miss Universe Vietnam 2023

Vượt qua 17 thí sinh còn lại, người đẹp đến từ Hà Nội Bùi Quỳnh Hoa giành chiến thắng cuộc thi Miss Universe Vietnam 2023. Giải thưởng á hậu 1, 2 lần lượt thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Hương Ly và Trịnh Thị Hồng Đăng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên