18/09/2023 23:24 GMT+7

Chung kết Miss Universe Vietnam có 18 thí sinh, không đặt nặng tiếng Anh

Sau gần hai tháng phát động, ban tổ chức Miss Universe Vietnam 2023 chọn được 18 thí sinh bước vào chung kết, được tổ chức từ ngày 18 đến 29-9, tại Vũng Tàu và TP.HCM.

Lan Khuê làm giám khảo đêm chung kết Miss Universe Vietnam 2023 - Ảnh: BTC

Lan Khuê làm giám khảo đêm chung kết Miss Universe Vietnam 2023 - Ảnh: BTC

Chiều 18-9, tại TP.HCM, ban tổ chức cuộc thi Miss Universe Vietnam 2023 tổ chức buổi khởi động vòng chung kết và ra mắt top 18 thí sinh bước vào chung kết.

Miss Universe Vietnam chọn thí sinh chất lượng thay vì số lượng

Bà Nguyễn Thị Thúy Nga - trưởng ban tổ chức cuộc thi Miss Universe Vietnam 2023 - cho biết cuộc thi năm nay có nhiều thay đổi.

Phía tổ chức Miss Universe cho phép Việt Nam tìm đại diện đi thi quốc tế mà không cần tổ chức thi.

Tuy nhiên để tìm được đại diện xứng đáng, Việt Nam vẫn quyết định tổ chức cuộc thi dù thời gian khá gấp gáp.

Bà Thúy Nga thừa nhận cuộc thi Miss Universe Vietnam năm nay được tổ chức với quy mô nhỏ, gọn nhưng vẫn chú trọng đến chất lượng.

“Thời gian quá gấp nhưng không có nghĩa chúng tôi bỏ khâu chất lượng. Trong ba tuần tuyển sinh, chúng tôi nhận được 95 hồ sơ.

Chúng tôi lọc còn hơn 60 hồ sơ để phỏng vấn online, chọn ra 20 thí sinh vào chung kết nhưng có hai thí sinh rút lui phút cuối vì lý do cá nhân. Hoa hậu chỉ có một nên số lượng thí sinh ít nhưng chất lượng” - trưởng ban tổ chức nhấn mạnh.

Ban giám khảo đêm chung kết có: bà Nguyễn Thị Thúy Nga (trưởng ban giám khảo), người mẫu Lan Khuê, MC Phương Mai… cùng giám khảo danh dự mời từ quốc tế.

Cách chuyển tải thông điệp quan trọng hơn tiếng Anh

Khi hỏi về tiêu chí tiếng Anh trong cuộc thi này, MC Phương Mai - thành viên ban giám khảo - cho biết cuộc thi không đặt nhiều áp lực cho thí sinh phải biết tiếng Anh.

MC Phương Mai - thành viên ban giám khảo Miss Universe Vietnam 2023 - Ảnh: BTC

MC Phương Mai - thành viên ban giám khảo Miss Universe Vietnam 2023 - Ảnh: BTC

"Câu trả lời là cách thể hiện tư duy, ngôn ngữ sử dụng như thế nào để có thể chạm đến trái tim của càng nhiều người càng tốt.

Hoa hậu các nước đi thi quốc tế cố gắng phát âm sao cho chuẩn tiếng mẹ đẻ là niềm tự hào. Thi quốc tế không biết tiếng Anh sẽ có phiên dịch viên giúp” - MC Phương Mai cho biết thêm.

“Rất nhiều lần tôi đưa các thí sinh tham gia các cuộc thi nhan sắc lớn trên thế giới, ban tổ chức nói nếu thí sinh vào top 5 có cần phiên dịch thì thông báo.

Ban tổ chức các cuộc thi hoa hậu lớn cũng không nặng nề tiếng Anh thì tại sao cuộc thi trong nước lại đặt nặng tiếng Anh” - bà Nguyễn Thị Thúy Nga nhấn mạnh.

Tuy nhiên ban tổ chức vẫn khuyến khích thí sinh học tiếng Anh, để giúp ích trong giao tiếp quốc tế.

Thí sinh chiến thắng giải thưởng cao nhất Miss Universe Vietnam 2023 sẽ đại diện Việt Nam dự thi Miss Universe 2023 trong tháng 11-2023.

Dự kiến đêm chung kết Miss Universe Vietnam 2023 sẽ diễn ra ngày 29-9, tại Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM).

Tính đến thời điểm này tên gọi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam chưa có đơn vị nào sở hữu. Vì vậy, chúng tôi có quyền sử dụng tên gọi này.

Về tranh chấp tên gọi cuộc thi Miss Universe Vietnam giữa Công ty Unicorp (Việt Nam) và Tập đoàn toàn cầu JKN (Thái Lan) sẽ do JKN giải quyết vì tên gọi này là tài sản của họ.

Hiện nay, Tập đoàn toàn cầu JKN đang làm thủ tục để đăng ký tên gọi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Khi có bản quyền họ sẽ chuyển lại cho chúng tôi.

Chúng tôi ký mua bản quyền cuộc thi Miss Universe Vietnam dài hạn trong nhiều năm sau nữa.

Bà Nguyễn Thị Thúy Nga - trưởng ban tổ chức cuộc thi

Các cuộc thi hoa hậu liên tục kiện tụng, tranh chấp tên gọiCác cuộc thi hoa hậu liên tục kiện tụng, tranh chấp tên gọi

Thời gian qua, các cuộc thi hoa hậu liên tục xảy ra tranh chấp bản quyền tên gọi, chưa có dấu hiệu kết thúc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên