Tag: hóa chất công nghiệp

Động vật trên Trái đất 'đang tiến gần' một cuộc tuyệt chủng hàng loạt

Gần một nửa số loài động vật trên Trái đất đang đối mặt với sự sụt giảm số lượng nghiêm trọng, gần gấp đôi so với ước tính trước đây. Điều này sẽ rất sớm dẫn đến một cuộc tuyệt chủng hàng loạt.

Biến chai nhựa thành hương liệu vani

Bằng cách sử dụng vi khuẩn biến đổi gien, chai nhựa sẽ được biến đổi thành hương liệu vani. Đây là lần đầu tiên một loại hóa chất có giá trị được tạo ra từ nhựa phế thải.

Công ty 'con' của Masan kỳ vọng kiếm ngàn tỉ từ nguyên liệu nguồn công nghệ cao

TTO - Công ty cổ phần Masan High-Tech Materials (MSR), một trong những nhà sản xuất khoáng sản và hóa chất công nghiệp tích hợp lớn nhất Việt Nam, kỳ vọng doanh thu thuần năm 2020 sẽ đạt mức 8.000-9.000 tỉ đồng, tăng trên 65% so với năm 2019.

Doanh nghiệp nước mắm bị phạt hành chính nói gì?

TTO - Dù khẳng định "từ xưa đến giờ xài chất này tôi đâu thấy có ai bị ảnh hưởng gì", lãnh đạo một doanh nghiệp sản xuất nước mắm khẳng định đã thay đổi, chuyển sang sử dụng soda thực phẩm thay cho soda công nghiệp để sản xuất nước mắm.

Soda Na2CO3 nào được dùng làm nước mắm?

TTO - Theo quy định của Bộ Y tế, soda Na2CO3 được phép sử dụng trong thực phẩm nhưng phải là loại dùng cho thực phẩm, còn Na2CO3 loại dùng trong công nghiệp rất độc hại cho sức khỏe.

Phát hiện 3 công ty dùng hóa chất tẩy rửa làm nước mắm, vì sao chậm công bố?

TTO - Ba công ty sản xuất nước mắm ở Vĩnh Long và An Giang bị phạt trên 780 triệu đồng vì làm nước mắm từ hóa chất tẩy rửa. Sự việc được phát hiện từ giữa năm 2019 nhưng đến nay mới được công bố...

DKSH mở rộng hợp tác với Stepan tại Việt Nam

DKSH, nhà cung cấp Dịch vụ Phát triển Thị trường hàng đầu với trọng điểm tại khu vực châu Á và Stepan, nhà sản xuất hóa chất chuyên dụng từ Mỹ.

Nguy cơ “đạm giả”  ảnh hưởng sức khỏe

TTO - Mới đây, cơ quan chức năng vừa phát hiện thức ăn chăn nuôi “bột dinh dưỡng cao đạm”, “bột cá” chứa cyanuaric acide, dicyandiamide và ammelide sử dụng nuôi cá da trơn, gia súc, gia cầm...

Tạm giữ hàng chục thùng hóa chất tại chợ Kim Biên

TTO - Đoàn kiểm tra việc kinh doanh hóa chất đã tạm giữ hàng chục thùng hóa chất công nghiệp, phụ gia thực phẩm tại chợ Kim Biên, Q.5.

Bối rối với thực phẩm nhuộm màu

TTO - Ông Phạm Tiến Dũng, trưởng phòng thanh tra chuyên ngành Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, cho hay ông từng mua phải loại dưa cải muối nhìn vàng rộm, nhưng khi ăn không hề chua.