Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

Hòa Bình FC tuyển chọn 50 thí sinh, hứa hẹn trình làng lứa cầu thủ tài năng

19/10/2021 05:20 GMT+7

TTO - Kết thúc hai ngày tranh tài (16, 17-10), 50 thí sinh triển vọng từ hơn 1.000 hồ sơ đăng ký đã lọt vào "mắt xanh" của hội đồng tuyển chọn Hòa Bình FC.

Hòa Bình FC tuyển chọn 50 thí sinh, hứa hẹn trình làng lứa cầu thủ tài năng - Ảnh 1.

Các thí sinh tham dự buổi tuyển sinh của Hòa Bình FC - Ảnh: HBFC

Các em sẽ được đào tạo và phát triển theo giáo trình chuyên nghiệp từ CLB hàng đầu thế giới Borussia Dortmund. Đây là bệ phóng để các tài năng trẻ tiếp tục theo đuổi giấc mơ cầu thủ chuyên nghiệp.

Nằm trong chiến lược phát triển bóng đá bền vững của tỉnh Hòa Bình nói chung và Hòa Bình FC nói riêng, chương trình tuyển chọn được ban tổ chức đặt nhiều tâm huyết trong công tác truyền thông và thi tuyển.

Kết thúc thời gian đăng ký, Hòa Bình FC nhận được sự quan tâm của đông đảo thí sinh và phụ huynh trên địa bàn tỉnh với hơn 1.000 đơn đăng ký hợp lệ.

Trải qua hai ngày thi tuyển với nhiều nội dung hấp dẫn, hội đồng tuyển sinh đã lựa chọn được 50 thí sinh xuất sắc nhất, đủ điều kiện tham gia chương trình đào tạo của câu lạc bộ ở 2 lứa tuổi U13 và U15.

Cụ thể, với mỗi học viên, chương trình này có thể kéo dài tối đa 10 năm, từ khi bắt đầu gia nhập (13-15 tuổi) cho tới khi hết độ tuổi đào tạo trẻ (21 tuổi).

Hòa Bình FC tuyển chọn 50 thí sinh, hứa hẹn trình làng lứa cầu thủ tài năng - Ảnh 2.

50 thí sinh triển vọng từ hơn 1.000 hồ sơ đăng ký đã lọt vào "mắt xanh" của hội đồng tuyển chọn Hòa Bình FC - Ảnh: HBFC

Là người trực tiếp "thử thách" và lựa chọn những tài năng trẻ của Hòa Bình FC, ông Lê Quốc Vượng - HLV trưởng của CLB - vô cùng xúc động trước sự quan tâm của phụ huynh và các em thí sinh với chương trình này. Đồng thời tin tưởng 50 thí sinh được lựa chọn sẽ trở thành tương lai của bóng đá Hòa Bình.

Cùng chia sẻ quan điểm này, ông Nguyễn Minh Tú - giám đốc điều hành của Hòa Bình FC - cho biết: "Bên cạnh mục đích tuyển chọn cầu thủ cho câu lạc bộ, đây còn là sân chơi bổ ích để các em thể hiện đam mê với trái bóng tròn.

Với những thí sinh trúng tuyển, chúng tôi có lộ trình cụ thể để nâng bước các em trên con đường trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, đóng góp công sức vào sự phát triển của bóng đá Việt Nam".

Hòa Bình FC tuyển chọn 50 thí sinh, hứa hẹn trình làng lứa cầu thủ tài năng - Ảnh 3.

HLV Lê Quốc Vượng - Ảnh: HBFC

"Dự kiến năm sau Hòa Bình FC sẽ đăng ký dự thi Giải U15 và U17 quốc gia nên ở lần tuyển sinh này, chúng tôi rất hy vọng sẽ tuyển chọn và đào tạo được nhiều trụ cột trong đội người Hòa Bình" - ông Tú cho biết thêm

Là niềm tự hào của bóng đá Tây Bắc, Hòa Bình FC luôn nhận được sự quan tâm hỗ trợ đặc biệt từ lãnh đạo của tỉnh Hòa Bình và nhà tài trợ chính Next Media. Toàn bộ chi phí liên quan quá trình tập luyện, thi đấu sẽ được CLB Hòa Bình chi trả với sự cam kết đồng hành từ nhà tài trợ chính Next Media.

Nó bao gồm việc kết nối, trao đổi thường xuyên với đối tác của Next Media là các CLB tại Bundesliga, trong đó đáng chú ý nhất là Borussia Dortmund (BVB). Đây là cơ hội tuyệt vời để các tài năng trẻ tiếp cận với những chương trình đào tạo đẳng cấp thế giới.

Hòa Bình FC tuyển chọn 50 thí sinh, hứa hẹn trình làng lứa cầu thủ tài năng - Ảnh 4.

Đối với các thí sinh chưa trúng tuyển, Hòa Bình FC dự kiến sẽ tuyển sinh lớp năng khiếu cộng đồng trong tháng 11 - Ảnh: HBFC

Đối với các thí sinh chưa trúng tuyển, Hòa Bình FC dự kiến sẽ tuyển sinh lớp năng khiếu cộng đồng trong tháng 11 nhằm tạo điều kiện cho các em được rèn luyện dưới sự chỉ dẫn của ban huấn luyện và những chương trình đào tạo bổ ích từ Borussia Dortmund (BVB). Nếu các em thể hiện tốt sẽ được CLB tiếp tục đào tạo chuyên sâu cùng với các học viên được tuyển chọn trước đó.

Những thành công gần đây của bóng đá Việt Nam có đóng góp rất lớn từ công tác đào tạo trẻ. Hy vọng với chiến lược đầu tư bài bản cùng quyết tâm phát triển bóng đá bền vững, Hòa Bình FC sẽ trình làng lứa cầu thủ tài - đức vẹn toàn cho bóng đá Việt Nam, tiếp nối những chiến tích vang dội của bóng đá nước nhà.

Sôi động chương trình tuyển chọn tài năng trẻ của Hòa Bình FC Sôi động chương trình tuyển chọn tài năng trẻ của Hòa Bình FC

TTO - Nhằm phát hiện và bồi dưỡng các tài năng bóng đá của tỉnh Hòa Bình, góp phần vào sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong tương lai, sáng 16-10, Hòa Bình FC đã tổ chức buổi tuyển chọn đầu tiên trong chương trình tìm kiếm tài năng bóng đá.

H.D
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận