Hỗ trợ vốn cho 2 mô hình 'Cùng xây cuộc sống xanh'

20/07/2018 12:24 GMT+7

TTO - Ngày 19-7, chương trình Mekong Xanh "Cùng xây cuộc sống xanh" (lần thứ 9) đã trao vốn hỗ trợ đến mô hình "Thư viện Hai Lúa" của ông Huỳnh Tấn Hưng (Vĩnh Long) và "Chuối sạch xuất khẩu" của Hợp tác xã (HTX) Lâm Phát Hưng (Cần Thơ).

Hỗ trợ vốn cho 2 mô hình  Cùng xây cuộc sống xanh - Ảnh 1.

Ông Huỳnh Tấn Hưng (thứ hai từ phải sang) nhận hỗ trợ vốn cho mô hình “Thư viện Hai Lúa” - Ảnh: S.LÂM

Chương trình do báo Tuổi Trẻ tổ chức với sự đồng hành của Công ty cổ phần tôn Đông Á, hỗ trợ 15 triệu đồng cho mỗi mô hình vì cộng đồng.

20 năm qua, thư viện của ông Hưng ở xã Mỹ Lộc, huyện Tam Bình, Vĩnh Long luôn là điểm đến nghĩa tình với 7.000 đầu sách về biển đảo, nông nghiệp, pháp luật...

"Chúng tôi rất vui khi được cùng đồng hành hỗ trợ một mô hình hữu ích cho cộng đồng" - ông Trương Văn Sáu, đại diện Công ty TNHH SX - TM Sáu Bình Minh (đại lý Tôn Đông Á), nói tại buổi trao hỗ trợ.

Thư viện hai lúa và chuối sạch, những mô hình hướng đến tương lai

Mô hình vườn chuối công nghệ cao rộng 87ha của HTX Lâm Phát Hưng do ông Lâm Văn Hộ làm chủ tịch (ở Nông trường Sông Hậu, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) là một trong những điểm nhấn đặc biệt của vùng chuyên canh nông nghiệp này. Từ năm 2016, chuối sạch của HTX này đã đều đặn xuất khẩu đi các nước Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản... với hơn 5.000 tấn/năm.

"Đây là mô hình trồng chuối công nghệ cao với quy trình khép kín của nông trường, hiệu quả rất cao. Chúng tôi sẽ tiếp tục nhân rộng để góp phần tạo thu nhập ổn định cho người dân trong vùng" - ông Nguyễn Thanh Phú, giám đốc Nông trường Sông Hậu, cho biết.

S.LÂM - L.NGỌC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận