Tag: Hỗ trợ lao động

Đọc báo cùng bạn 15-1: Cần thực hiện hỗ trợ lao động bị mất việc, giảm việc trước Tết

Chương trình Đọc báo cùng bạn hôm nay với những thông tin đáng chú ý: TP.HCM sắp diễn tập tình huống ca COVID-19 tăng 3-4 lần; Giao các bộ xây dựng cơ chế, chính sách đặc thù mới cho TP.HCM ...

TP.HCM, Hà Nội đứng đầu về số tiền hỗ trợ từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp

TTO - Theo số liệu dự thảo báo cáo của Chính phủ tính đến ngày 7-9, TP.HCM có hơn 94.000 người lao động được chi trả hỗ trợ từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp với số tiền hơn 263 tỉ đồng. Hà Nội đứng thứ 2 với hơn 86.000 người được chi trả hơn 250 tỉ đồng.

Tiếp tục hỗ trợ 1.155 tỉ đồng cho 414.000 lao động bị ảnh hưởng do COVID-19

TTO - Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thống nhất 100% ban hành nghị quyết cho phép tiếp tục chi trả hỗ trợ với số tiền dự kiến khoảng 1.155 tỉ đồng cho hơn 414.000 lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 đã nộp hồ sơ đúng hạn.

Gói hỗ trợ người lao động 6.600 tỉ đồng, mới giải ngân được hơn 4 tỉ đồng

TTO - Chính phủ dành khoảng 6.600 tỉ đồng hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế trọng điểm, đến nay các địa phương đã thực hiện hỗ trợ được hơn 4 tỉ đồng, cho 10.000 lao động.

UNDP cam kết hỗ trợ Việt Nam giảm nghèo

TTO - Ngày 28-2, đại diện Bộ Lao động - thương binh và xã hội đã ký kết thỏa thuận hợp tác giảm nghèo tại Việt Nam với Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP), với tổng kinh phí hàng trăm ngàn USD.

Ứng xử với lao động: Cần đối thoại xã hội

TTCT - Mặc dù có những tín hiệu phục hồi khả quan trong sản xuất và nhu cầu tuyển dụng, những trục trặc trong quan hệ lao động diễn ra ngay những ngày sau Tết Nhâm Dần cho thấy để thực sự phục hồi sản xuất, cần thêm những đối thoại xã hội cởi mở và một vai trò lớn mạnh hơn của công đoàn.

Thu hút lao động: Muốn bền vững, phải ân cần

TTCT - Thực tế cho thấy sự đối đãi tử tế của doanh nghiệp đối với người lao động không chỉ để hoạt động sản xuất không bị gián đoạn trong bối cảnh mới, mà còn là một chiến lược giữ chân và thu hút lao động bền vững, có lợi cho cả đôi bên.

Bí thư Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh: Chậm trễ, ngăn chặn hỗ trợ người lao động là có tội

TTO - Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh nhận định còn gần 1 triệu lao động chưa được hỗ trợ là con số "quá lớn" và không phải ngẫu nhiên mà có rất nhiều người "kêu" vẫn chưa được hưởng chính sách dù đúng đối tượng.

Đề nghị sửa đổi, giảm bớt thủ tục gói 26.000 tỉ đồng

TTO - Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đã có kiến nghị gửi Chính phủ, Bộ Lao động, thương binh và xã hội về việc sửa đổi gói 26.000 tỉ đồng (nghị quyết 68 về gói 26.000 tỉ đồng) hỗ trợ lao động, doanh nghiệp khó khăn do COVID-19.

Hà Nội hỗ trợ 500.000 đồng cho người không hộ khẩu, chưa đăng ký tạm trú

TTO - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị hoàn thành trước ngày 14-9 việc rà soát, lập danh sách hỗ trợ các trường hợp khó khăn do dịch nhưng không đủ điều kiện hưởng theo các chính sách hỗ trợ của Chính phủ, thành phố.