Thứ 6, ngày 20 tháng 9 năm 2019

Hỗ trợ kinh phí nghiên cứu tế bào gốc

02/04/2014 08:15 GMT+7

TT - Văn phòng Thành ủy TP.HCM vừa có thông báo kết luận của lãnh đạo Thành ủy TP về việc hỗ trợ, thúc đẩy việc nghiên cứu tế bào gốc trên địa bàn TP.

Ứng dụng tế bào gốc còn nhiều khó khănCẩn trọng với tế bào gốcLàm đẹp bằng tế bào gốc: Cấm vẫn nhộn nhịp

Cụ thể, Ban cán sự Đảng UBND TP chỉ đạo UBND TP xem xét, hỗ trợ kinh phí và các điều kiện cần thiết cho nhóm các nhà khoa học nghiên cứu tế bào gốc nghiên cứu, xây dựng dự thảo Chiến lược phát triển nghiên cứu và ứng dụng tế bào gốc trên địa bàn TP từ nay đến năm 2025 trình Thường trực Thành ủy trong tháng 7-2014. Đồng thời chỉ đạo Sở Y tế TP tham gia quá trình xây dựng dự thảo này và Sở Khoa học - công nghệ TP đưa nghiên cứu tế bào gốc thành một chương trình nghiên cứu khoa học độc lập cùng với các chương trình do sở quản lý... Lãnh đạo Thành ủy TP còn giao Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật TP phối hợp Sở Nội vụ TP khẩn trương hướng dẫn việc thành lập Hội Tế bào gốc TP.

Trước đó, lãnh đạo Thành ủy TP đã làm việc với các nhà khoa học nghiên cứu tế bào gốc, ghi nhận những thành tựu bước đầu trong nghiên cứu, ứng dụng tế bào gốc trong lĩnh vực y học tại TP và những khó khăn của công việc này khiến các nhà khoa học chưa phát huy hết tiềm năng.

L.TH.H.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận