Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận vốn và tháo gỡ vướng mắc chính sách

09/05/2018 17:14 GMT+7

Hanoisme đã tổ chức nhiều cuộc tiếp xúc với lãnh đạo thành phố Hà Nội, các bộ ban ngành để tháo gỡ khó khăn về vốn và vướng mắc thực hiện chính sách liên quan đến thuế, đất đai…

Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận vốn và tháo gỡ vướng mắc chính sách - Ảnh 1.

Lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội thông tin về công tác hỗ trợ doanh nghiệp thời gian qua

Ông Mạc Quốc Anh, Phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội (Hanoisme), cho biết như trên tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 8/5.

Do đó, Đại hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội lần thứ 5 tổ chức vào ngày 11/5 sẽ là diễn đàn để hội viên bày tỏ tâm tư nguyện vọng, chia sẻ cơ hội, xác định trách nhiệm với cộng đồng xã hội với tinh thần quyết tâm vượt qua thách thức để doanh nghiệp phát triển, nhằm hội nhập quốc tế sâu rộng, góp phần tăng kinh tế-xã hội trên địa bàn Thủ đô. Đại hội nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp tìm kiếm thị trường trong nước giữa các doanh nghiệp Hà Nội với doanh nghiệp các tỉnh, thành; Thông tin những cơ hội và thách thức khi thực thi Hiệp định thương mại tự do đã có hiệu lực và Việt Nam tham gia CP-TPP.

Bên cạnh đó, trong thời gian qua, Hanoisme còn có các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp như phổ biến chính sách và thị trường mới cho doanh nghiệp, những điểm cần lưu ý khi xuất khẩu thị trường châu Âu, châu Mỹ, châu Phi và châu Á. Các hoạt động hướng đến phát huy tiềm năng của doanh nghiệp tư nhân, động lực phát triển kinh tế Thủ đô nhằm kết nối cung cầu hàng hóa giữa các doanh nghiệp sản xuất và phân phối trên địa bàn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển; thu thập ý kiến của các doanh nghiệp về các vướng mắc, khó khăn để phản ánh với cơ quan có thẩm quyền xem xét, kịp thời tháo gỡ. Cùng với đó, bên lề Đại hội lần thứ 5 là chương trình Diễn đàn có sự tham gia của lãnh đạo Bộ ngành, VCCI, Vinasme, thành phố Hà Nội, Sở ban ngành, Hanoisme, đại sứ quán các nước thuộc khu vực châu Âu, châu Mỹ, châu Á, châu Phi; đại diện Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa của hơn 40 tỉnh, thành.Theo thống kê, trên địa bàn thành phố Hà Nội có tổng số 232.000 doanh nghiệp, trong đó số doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm trên 97%, đóng góp hơn 40% GDP cho thành phố; tạo công ăn việc làm cho hơn 50% lao động. Đội ngũ doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố ngày càng khẳng định vai trò nòng cốt, tiên phong trong công cuộc xây dựng và phát triển Thủ đô.

Đối với kết quả hoạt động của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa trong nhiệm kỳ qua, Hiệp hội đã kết nạp gần 400 hội viên. Hiệp hội đã làm tốt vai trò tập hợp, đoàn kết, giúp đỡ nhau tạo sức mạnh của cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa; là cầu nối cho sự hợp tác kinh tế giữa các doanh nghiệp hội viên nhằm nâng cao khả năng kinh doanh và năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp trong nền kinh tế hội nhập và phát triển.

Nguồn: Tin Tức/ Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận